Mỹ có thể gây áp lực buộc Hàn Quốc cấm Huawei khỏi mạng 5G

Theo một số nguồn tin, Mỹ đang có những động thái nhằm gây áp lực buộc nhà mạng di động của Hàn Quốc loại thiết bị của Huawei ra khỏi mạng 5G.

Mỹ có thể gây áp lực buộc Hàn Quốc cấm Huawei khỏi mạng 5G

Trong cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc, một số công ty đã cúi đầu trước áp lực từ Mỹ trong việc cấm Huawei phát triển cơ sở hạ tầng 5G của họ. Bây giờ, có vẻ như Hàn Quốc có thể sớm được thêm vào danh sách đó.

Theo một báo cáo đến từ Hàn Quốc, một ủy ban của Quốc hội Mỹ đã đệ trình một dự luật mới kêu gọi Lầu Năm Góc xem xét các rủi ro an ninh di động do các công ty công nghệ Trung Quốc gây ra, khi triển khai quân đội và vũ khí ở nước ngoài.

Dự luật có tên Luật Ủy quyền quốc phòng quốc gia năm 2021, đã được Ủy ban Quân vụ Thượng viện thông qua và sẽ sớm được đưa ra bỏ phiếu. Nếu được thông qua, nó có thể được sử dụng để buộc các nước sở tại cấm Huawei, hoặc các công ty khác mà Mỹ coi là có nguy cơ ảnh hưởng đến an ninh quốc gia.

Do hiện tại Hàn Quốc chủ yếu dựa vào vũ khí của quân đội Mỹ để phòng thủ đất nước, nên họ có thể buộc phải cấm thiết bị của Huawei. Trong các nhà mạng di động của Hàn Quốc, nhà mạng LG Uplus đang sử dụng thiết bị 5G của Huawei.

 

Theo đó, LG Uplus đã sử dụng thiết bị viễn thông của Huawei trong mạng của mình từ năm 2013, hiện chiếm hơn 30% tổng cơ sở hạ tầng của nhà mạng. Mặc dù chính phủ Mỹ đã yêu cầu LG Uplus ngừng sử dụng thiết bị của gã khổng lồ Trung Quốc, nhưng công ty vẫn khẳng định rằng không thể làm như vậy do liên quan đến vấn đề kinh phí thay thế.

Bên cạnh đó, nhà mạng này cũng cho rằng, họ đang sử dụng thiết bị của Ericsson ở các thành phố Pyeongtaek và Uijeongbu - nơi đặt các căn cứ quân sự của Mỹ và các khu vực lân cận của họ. 

Liên quan đến vấn đề này, phía Hàn Quốc cho rằng, việc xác định sử dụng thiết bị nào là tùy thuộc vào nhà mạng.

Phan Văn Hòa (theo Gizmochina)

Hàn Quốc ghi nhận gần 10 triệu người dùng 5G vào tháng 10

Hàn Quốc ghi nhận gần 10 triệu người dùng 5G vào tháng 10

Theo số liệu công bố của Bộ Khoa học và CNTT-TT Hàn Quốc cho biết, tính đến cuối tháng 10 vừa qua số lượng thuê bao 5G của Hàn Quốc đạt 9,98 triệu.

Chủ đề : 5ghuawei
 
List comment
 
Tốc độ 5G nhanh nhất tại Hàn Quốc là bao nhiêu?
icon

Theo báo cáo mới nhất, LG Uplus là nhà mạng Hàn Quốc có tốc độ tải xuống 5G nhanh nhất, đạt 476,5 megabit/giây (Mbps).

 
Huawei và ZTE tăng thị phần trên thị trường viễn thông toàn cầu
icon

Hai nhà cung cấp thiết bị viễn thông của Trung Quốc, Huawei và ZTE đã tăng thị phần trong thị trường mạng viễn thông toàn cầu năm 2020, nhờ vào sự tăng trưởng mạnh của thị trường 5G trong nước.

 
Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên ở khu vực Bắc Âu triển khai mạng 5G trên toàn quốc
icon

Nhà mạng di động TDC của Đan Mạch cho biết, họ đã hoàn thành việc triển khai 5G vào ngày 1/12 sau khi nâng cấp 3.800 trạm gốc. Như vậy, Đan Mạch trở thành quốc gia Bắc Âu đầu tiên có dịch vụ 5G trên toàn quốc.

 
Châu Mỹ Latinh sẽ đạt 62 triệu kết nối 5G vào năm 2025
icon

Theo một nghiên cứu mới được công bố của GSMA Intelligence, kết nối 5G ở khu vực Mỹ Latinh dự kiến sẽ đạt 15 triệu vào năm 2020 và sẽ tăng lên 62 triệu vào năm 2025.

 
Huawei giành được hợp đồng triển khai 5G ở Indonesia
icon

Theo nguồn tin từ NikkeiAsia, Huawei vừa giành được hợp đồng triển khai mạng 5G cho nhà khai thác mạng di động lớn thứ 2 của Indonesia là Indosat Ooredoo.

 
 
Đông Nam Á ngày càng quan trọng với Huawei
icon

Huawei đang tăng cường các hoạt động tại Đông Nam Á, nơi chính phủ vẫn duy trì quan điểm kinh tế trung lập giữa căng thẳng Mỹ - Trung.  

ITU phê chuẩn các giao diện vô tuyến 5G toàn cầu
icon

Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) đã phê chuẩn ba giao diện vô tuyến 5G mới, bao gồm 3GPP 5G-SRIT và 3GPP 5G-RIT và 5Gi. 

MobiFone sẽ khai trương đồng loạt 50 trạm phát sóng 5G tại Tp.HCM trong thời gian tới
icon

Nhằm đem đến cho người dùng trải nghiệm 5G tốt nhất, trong quá trình phát sóng thử nghiệm thương mại, MobiFone sẽ khai trương 50 trạm phát sóng 5G tại Tp.HCM trong thời gian tới.

Hàn Quốc ghi nhận gần 10 triệu người dùng 5G vào tháng 10
icon

Theo số liệu công bố của Bộ Khoa học và CNTT-TT Hàn Quốc cho biết, tính đến cuối tháng 10 vừa qua số lượng thuê bao 5G của Hàn Quốc đạt 9,98 triệu.

Trung Quốc tăng trưởng 5G vượt mức dự báo trong 2020
icon

Giám đốc mạng lưới của Ericsson, Fredrik Jejdling chia sẻ về việc cập nhật tăng mức dự báo số lượng thuê bao 5G cuối năm nay: “Tốc độ tăng trưởng ngoài dự kiến là do Trung Quốc, với chiến lược tập trung mạnh mẽ vào 5G ở quốc gia này”.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123