Mỹ thông qua dự luật mạng truy cập vô tuyến mở cho 5G

Ngày 17/11, Nghị viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật nhằm hỗ trợ tài chính cho thị trường thiết bị 5G trong nước và phát triển mạng truy cập vô tuyến mở cho 5G với khoản tài trợ 750 triệu USD trong 10 năm tới.

Dự luật yêu cầu Cơ quan quản lý Thông tin và Viễn thông quốc gia (NTIA) xem xét và triển khai các khoản tài trợ, nhằm thúc đẩy việc sử dụng công nghệ, bao gồm phần mềm, phần cứng và công nghệ vi xử lý nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh trong chuỗi cung ứng của mạng truy cập vô tuyến mở cho 5G (5G Open-RAN), tăng tốc phát triển và triển khai các công nghệ Open RAN. Dự luật cũng yêu cầu thiết lập các tiêu chí để xác định xem thiết bị có đáp ứng định nghĩa về thiết bị Open RAN hay không.

Để thúc đẩy một chuỗi cung ứng an toàn, đa dạng, bền vững và cạnh tranh hơn cho 5G Open-RAN, dự luật bắt buộc phải thành lập một Ủy ban tư vấn bao gồm các đại diện từ Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC), Cơ quan Dự án Nghiên cứu Nâng cao Quốc phòng (DARPA), Hoạt động Dự án Nghiên cứu Nâng cao Tình báo của Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia (IARPA), Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia (NIST), Bộ Ngoại giao, Bộ An ninh Nội địa, Quỹ Khoa học Quốc gia và các đại diện đến từ khu vực công và tư nhân để giúp tư vấn và chỉ đạo việc triển khai thực hiện.

Bên cạnh dự luật cho 5G Open-RAN, Nghị viện Mỹ cũng đã thông qua hai dự luật liên quan đến viễn thông, đó là dự luật xử lý các cảnh báo khẩn cấp thông qua thiết bị di động và dự luật sử dụng phổ tần số liên bang. Dự luật cảnh báo khẩn cấp đã phân loại các cảnh báo theo quy định của Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang và chỉ đạo FCC, làm việc với các bang để phát triển các kế hoạch hiện đại hóa hệ thống cảnh báo khẩn cấp và nghiên cứu tính khả thi để mở rộng các cảnh báo khẩn cấp cho các dịch vụ internet và phát trực tuyến.

Mỹ thông qua dự luật mạng truy cập vô tuyến mở cho 5G

 

Trong khi đó, dự luật hiện đại hóa CNTT cho việc quản lý phổ tần liên bang  năm 2020, yêu cầu NTIA phải báo cáo lên Quốc hội về kế hoạch hiện đại hóa hệ thống công nghệ thông tin liên quan đến việc quản lý sử dụng phổ tần số liên bang.

Trong một tuyên bố chung được đưa ra sau đó, đại diện của Nghị viện cho rằng: “Ba dự luật sẽ tạo ra một mạng lưới thông tin liên lạc tốt hơn, an toàn hơn cho tất cả chúng ta. Về cốt lõi, cơ sở hạ tầng viễn thông của chúng ta tồn tại để phục vụ lợi ích công cộng và kết nối quốc gia và chúng ta tự hào về việc lưỡng đảng đã giúp thúc đẩy mục tiêu đó với việc thông qua ba dự luật này”.

 Phan Văn Hòa (theo rcrwireless)

Lãnh đạo Huawei: "Anh nên xem lại lệnh cấm thiết bị 5G của Huawei"

Lãnh đạo Huawei: "Anh nên xem lại lệnh cấm thiết bị 5G của Huawei"

Phó Chủ tịch Huawei tại Anh cho rằng, Anh nên xem lại quyết định cấm thiết bị viễn thông Huawei khỏi mạng 5G nước này trong kỷ nguyên “hậu Donald Trump”.  

Chủ đề :
 
List comment
 
CEO Ericsson nói gì về lệnh cấm đối thủ Huawei của Thụy Điển?
icon

CEO Ericsson Borje Ekholm chỉ trích quyết định của Thụy Điển khi cấm Huawei khỏi mạng viễn thông vì hạn chế cạnh tranh và thương mại tự do, dẫn đến chậm triển khai 5G.  

 
Trung Quốc thúc đẩy 6G trong khi Mỹ vẫn đang loay hoay với mạng 5G
icon

Trung Quốc và các nước Châu Á đã đi đầu trong lĩnh vực 5G, khi mà các nhà mạng đã áp dụng băng thông mới vào cơ sở hạ tầng của mình, trong khi các quốc gia phát triển như Mỹ vẫn đang vật lộn để triển khai mạng 5G.

 
Lãnh đạo Huawei: 'Anh nên xem lại lệnh cấm thiết bị 5G của Huawei'
icon

Phó Chủ tịch Huawei tại Anh cho rằng, Anh nên xem lại quyết định cấm thiết bị viễn thông Huawei khỏi mạng 5G nước này trong kỷ nguyên “hậu Donald Trump”.  

 
Tương lai Win-Win: Số hóa điện lực năm 2025
icon

Huawei BETTER WORLD SUMMIT 2020 (Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến toàn cầu “Win-Win Future”) Phiên họp Huawei Digital Power đã được tổ chức thành công vào ngày 30/10.

 
Huawei gây chú ý khi đưa ra ý tưởng mạng di động 5,5G
icon

Mạng này về cơ bản là sự nâng cấp của các mạng 5G đang có, qua đó sẽ hỗ trợ sự phát triển của Internet vạn vật (IoT) và cho phép ứng dụng trong các lĩnh vực như xe tự lái.

 
 
Apple, Google bắt tay vào nghiên cứu 6G
icon

Vài tuần sau khi giới thiệu các thiết bị 5G đầu tiên, cả Apple và Google thông báo tham gia tổ chức nghiên cứu 6G.  

5G của Mỹ đang ở đâu so với Trung Quốc?
icon

Xét theo nhiều phương diện, Trung Quốc không chỉ đi trước mà còn bỏ xa Mỹ khi nói tới 5G.  

Thụy Điển tạm dừng đấu giá 5G do tòa chấp nhận đơn kháng cáo của Huawei
icon

Cơ quan Bưu chính và Viễn thông Thụy Điển (PTS) đã quyết định tạm dừng cuộc đấu giá phổ tần 5G sau khi một tòa án ở thủ đô Stockholm chấp nhận đơn kháng cáo của Huawei.

5G sẽ nới rộng khoảng cách số toàn cầu
icon

Cuộc cách mạng số, trong đó bao gồm cả 5G, đã trở thành nội dung quan tâm của công chúng toàn cầu và ngày càng trở thành động lực thúc đẩy thay đổi xã hội.  

Nhà mạng Mỹ bị phạt 200 triệu USD vì gian lận hàng triệu USD tiền trợ cấp
icon

Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đã phạt nhà mạng T-Mobile 200 triệu USD vì liên quan đến việc gian lận hàng triệu USD tiền trợ cấp của chính phủ trong chương trình hỗ trợ khách hàng sử dụng điện thoại có thu nhập thấp.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123