Mỹ thúc đẩy Quỹ 5G cho khu vực nông thôn trị giá 9 tỷ USD

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) đã chính thức thiết lập các quy tắc cho Quỹ 5G dành cho khu vực nông thôn với số tiền lên tới 9 tỷ USD trong thập kỷ tới.

Những quy tắc này được đưa ra sau cuộc bỏ phiếu của các thành viên FCC với kết quả cả ba ủy viên của FCC thuộc Đảng Cộng hòa tán thành, hai ủy viên thuộc Đảng Dân chủ tán thành một phần và bất đồng một phần của dự luật.

Mỹ thúc đẩy Quỹ 5G cho khu vực nông thôn trị giá 9 tỷ USD
Quỹ 5G dành cho khu vực nông thôn của Mỹ sẽ được sử dụng nhằm hỗ trợ cung cấp các dịch vụ băng rộng.

Quỹ 5G dành cho khu vực nông thôn của Mỹ sẽ được sử dụng nhằm hỗ trợ cung cấp dịch vụ băng rộng cho khu vực đủ điều kiện. Các khu vực đó sẽ được xác định dựa trên dữ liệu từ quy trình Thu thập dữ liệu đang được thực hiện bởi FCC. Quy trình này nhằm cải thiện độ chính xác của dữ liệu mà Ủy ban dựa vào để xác định xem một khu vực cụ thể có được phục vụ bởi các mạng di động hiện tại hay không và nếu có thì tốc độ như thế nào.

Trong giai đoạn đầu, nguồn quỹ sẽ chi số tiền lên đến 8 tỷ USD để hỗ trợ cho các khu vực đang thiếu dịch vụ băng rộng di động 4G LTE hoặc khu vực mà dịch vụ 5G chưa được triển khai đến người dùng.

Đối với các mạng băng rộng cung cấp dịch vụ cho nông thôn ở Mỹ thì FCC chỉ yêu cầu đáp ứng tốc độ băng rộng di động đạt 35 Mbps cho đường xuống và 3 Mbps cho đường lên. Tiêu chuẩn hiện tại của FCC cho dịch vụ băng rộng là 25 Mbps cho đường xuống và 3 Mbps cho đường lên. Trong khi đó, kết quả của mạng 5G mà nhà mạng Verizon triển khai trong băng tần sóng milimet (mmWave) ở thủ đô Washington vào đầu năm nay đạt 845,7 Mbps còn mạng 5G mà nhà mạng Sprint (trước thời điểm sát nhập với T-Mobile) triển khai trong băng tần trung cũng đạt tốc độ gần 250 Mbps.

 

Giai đoạn hai, quỹ sẽ sử dụng số tiền 1 tỷ USD còn lại cùng với bất kỳ khoản tiền nào chưa sử dụng hết trong giai đoạn đầu để hỗ trợ triển khai các mạng 5G tiên tiến phục vụ cho lĩnh vực nông nghiệp chính xác.

FCC cho rằng, việc thành lập Quỹ 5G dành cho khu vực nông thôn nhằm đảm bảo hơn nữa vị trí dẫn đầu của Mỹ trong công nghệ 5G và thu hẹp khoảng cách số cũng như mang lại cơ hội kinh tế cho các vùng nông thôn của Mỹ.

Phan Văn Hòa(Theo Rcrwireless)

Những lầm tưởng thường gặp về công nghệ 5G

Những lầm tưởng thường gặp về công nghệ 5G

Khái niệm về 5G đã trở nên phổ biến trong thời gian gần đây, nhưng các công nghệ và tính năng liên quan vẫn còn là điều khá mới mẻ.  

Chủ đề : mỹ5g
 
List comment
 
Lượng người dùng 5G ở Hàn Quốc vượt ngưỡng 9 triệu, người dùng 4G giảm
icon

Số lượng thuê bao 5G của Hàn Quốc đã đạt 9,25 triệu người, chiếm 13,2% trong tổng số 70,2 triệu thuê bao di động của nước này.

 
5G có thể thúc đẩy sự đổi mới trong thị trường nhà thông minh?
icon

Hạ tầng 5G và các công nghệ liên quan sẽ mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ cho người dùng sau khi được thương mại hóa rộng rãi, bao gồm ứng dụng cho nhà thông minh.

 
Viettel, MobiFone được phép thử nghiệm thương mại 5G
icon

Sau khi thử nghiệm thành công cuộc gọi 5G bằng thiết bị Việt Nam, đây là động thái tiếp theo được Bộ TT&TT triển khai nhằm chuẩn bị cho việc thương mại hóa 5G.

 
Mạng 5G thương mại vượt qua con số 100 trên phạm vi toàn cầu
icon

Số liệu từ Công ty tư vấn và phân tích toàn cầu Omdia cho biết, số lượng mạng 5G thương mại trên toàn cầu lần đầu tiên đã vượt qua con số 100, biến 5G trở thành công nghệ di động phát triển nhanh thứ hai từ trước đến nay.

 
Trung Quốc đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng 5G
icon

Thông tin từ Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết, tính đến cuối tháng 9 vừa qua, Trung Quốc đã triển khai được hơn 690.000 trạm gốc 5G trên toàn quốc.

 
 
Kết nối 5G có làm hại iPhone 12?
icon

Cách Apple giải quyết hiệu suất thời lượng pin theo mạng 5G có thể ảnh hưởng đến hiệu suất bán hàng lâu dài của dòng iPhone 12.

Doanh thu quý 3 của Ericsson tăng vọt nhờ vào 5G ở Trung Quốc
icon

Trong một báo cáo mới đây, nhà cung cấp thiết bị viễn thông Ericsson của Thụy Điển cho biết, tỷ suất lợi nhuận gộp của họ đã cải thiện trong tất cả phân khúc và đạt 43,2% trong quý 3, cao nhất kể từ năm 2006.

VMware công bố những tiến bộ mới về công nghệ 5G và mạng biên
icon

Việc VMware mở rộng danh mục sản phẩm 5G Telco Cloud với hỗ trợ Cloud Native Support sẽ cho phép các doanh nghiệp khai thác tốt hơn các công nghệ mới trong nền kinh tế dựa trên đám mây và ưu tiên di động của Việt Nam.

Verizon, Ericsson và Qualcomm đạt tốc độ kỷ lục với băng tần sóng milimet dành cho 5G
icon

Ngày 20/10, Verizon, Ericsson và Qualcomm tuyên bố đã đạt được tốc độ 5G nhanh nhất trong ngành công nghiệp với băng tần sóng milimet (mmWave), trong một cuộc thử nghiệm tại phòng thí nghiệm.

5G sẽ mang lại điều gì cho iPhone 12?
icon

Đánh giá một cách thực tế, Apple đã chậm chân trong cuộc đua 5G với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp, nhưng iPhone 12 hỗ trợ 5G có phải là tình thế bắt buộc của “nhà Táo”?  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123