Mỹ tổ chức đấu giá thêm băng tần trung cho 5G

Sau khi bán đấu giá, Mỹ sẽ có 530MHz băng thông liền mạch trong băng tần trung, dải tần từ 3450 đến 3980MHz, để nâng cao năng lực mạng 5G.

Mỹ vừa công bố kế hoạch bán đấu giá thêm 100MHz băng thông trong băng tần trung, dải tần từ 3450 đến 3550MHz, để tăng cường cho mạng 5G. Dải tần này trước đây dành cho quân đội.

Cụ thể, dải tần đó được quân đội Mỹ sử dụng cho các hoạt động của hệ thống radar, bao gồm hệ thống phòng thủ tên lửa. Dù vậy cố vấn Nhà Trắng Michael Kratsios khẳng định việc chuyển đổi không ảnh hưởng đến an ninh quốc gia.

“Với 100MHz tăng cường, giờ Mỹ có 530MHz băng thông liền mạch trong băng tần trung, từ 3450 đến 3980MHz, để nâng cao năng lực mạng 5G”, Dana Deasy, đại diện Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo.

Mỹ tổ chức đấu giá thêm băng tần trung cho 5G
Sau khi bán đấu giá, Mỹ sẽ có 530MHz băng thông liền mạch trong băng tần trung, dải tần từ 3450 đến 3980MHz, để nâng cao năng lực mạng 5G.

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) có thể đấu giá dải tần số này cho các nhà mạng di động như Verizon và AT&T từ tháng 12/2021. Sau đó các nhà mạng có thể sử dụng dải tần vào mùa hè năm 2022.

 

Băng tần trung được coi là thiết yếu đối với mạng 5G, với lợi thế cả về phạm vi phủ sóng địa lý lẫn khả năng truyền tải dữ liệu dung lượng lớn. Vì thế, Chủ tịch FCC Ajit Pai nhận định: “Đây là một dấu mốc quan trọng để đảm bảo vị trí dẫn đầu của Mỹ về 5G”.

Từ tháng 10/2018, Tổng thống Donald Trump đã ra chỉ thị yêu cầu Bộ Thương mại Mỹ phát triển chiến lược phổ tần quốc gia toàn diện dài hạn, nhằm chuẩn bị triển khai mạng di động 5G.

Ông Trump còn thành lập “Lực lượng đặc nhiệm về chiến lược phổ tần của Nhà Trắng”, đồng thời yêu cầu các cơ quan liên bang báo cáo về nhu cầu phổ tần của chính phủ, cũng như xem xét cách thức chia sẻ phổ tần với khu vực tư nhân.

Anh Hào(Theo Reuters)

Pháp công bố thời gian đấu giá phổ tần 5G sau thời gian bị hoãn lại do đại dịch

Pháp công bố thời gian đấu giá phổ tần 5G sau thời gian bị hoãn lại do đại dịch

Cơ quan quản lý viễn thông Pháp (Arcep) xác nhận rằng phiên đấu giá phổ tần 5G đã bị trì hoãn bởi Covid-19 sẽ bắt đầu được thực hiện vào tháng 9 tới đây.

Chủ đề : mỹ5g
 
List comment
 
Trung Quốc có hơn 150 triệu thiết bị được kết nối với mạng 5G
icon

 Số liệu từ Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết, nước này hiện đã có hơn 150 triệu thiết bị được kết nối với mạng 5G và hơn 600.000 trạm gốc 5G đã được lắp đặt.

 
Mỹ tài trợ các nước đang phát triển ‘đá’ Huawei
icon

Theo Thời báo Phố Wall, Mỹ dự định cho các nước đang phát triển vay hàng tỷ USD với hi vọng thuyết phục họ sử dụng thiết bị viễn thông phương tây thay vì của Huawei, ZTE khi xây mạng 5G.

 
Hàn - Nhật không chặn Huawei theo yêu cầu của Mỹ
icon

Theo truyền thông Nhật Bản và Hàn Quốc, hai nước này cho biết sẽ không cấm Huawei hay công ty Trung Quốc khác tham gia mạng viễn thông theo yêu cầu của Mỹ.  

 
Quan chức Huawei chỉ trích 5G Trung Quốc “giả tạo, ngu ngốc, nghèo nàn”
icon

Ryan Ding, người phụ trách bộ phận nhà mạng của Huawei, vừa dội gáo nước lạnh vào dịch vụ 5G Trung Quốc.  

 
Keysight sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam có nhiều bước tiến mới trên cuộc đua 5G
icon

“Việt Nam đã đầu tư, đi trước khá nhiều so với các nước ASEAN trong nghiên cứu triển khai 5G. Keysight sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam có nhiều bước tiến mới trên cuộc đua 5G”, ông Lawrence Liu, TGĐ phụ trách kinh doanh khu vực APAC của Keysight nói.

 
 
Trưởng nhóm nghiên cứu quy hoạch băng tần 5G ở Việt Nam: “Trọng trách càng lớn, chúng tôi càng thận trọng”
icon

20 năm công tác trong lĩnh vực tần số, Bùi Hà Long vẫn rất hứng thú khi nói về kỹ thuật. Bản thân anh luôn ý thức được trọng trách của mình khi được giao nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất quy hoạch băng tần để triển khai 5G.

Smart TV sẽ thay đổi ra sao trong kỷ nguyên 5G?
icon

Với sự phát triển của hạ tầng 5G, những chiếc Smart TV sẽ có nhiều thay đổi đáng kể về trải nghiệm của người dùng.

Hàn Quốc đạt 8,65 triệu thuê bao 5G
icon

Dữ liệu từ Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc cho biết, tính đến cuối tháng 8 vừa qua, Hàn Quốc đã đạt 8,65 triệu thuê bao trong phân khúc 5G.

Những lầm tưởng thường gặp về công nghệ 5G
icon

Khái niệm về 5G đã trở nên phổ biến trong thời gian gần đây, nhưng các công nghệ và tính năng liên quan vẫn còn là điều khá mới mẻ.  

Bưu điện có thể là lợi thế khi triển khai 5G
icon

Báo cáo mới của Bưu chính Mỹ cho thấy cơ quan 228 năm tuổi này hoàn toàn có thể đóng vai trò lớn trong triển khai 5G.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123