Mỹ tổ chức đấu giá thêm băng tần trung cho 5G

Sau khi bán đấu giá, Mỹ sẽ có 530MHz băng thông liền mạch trong băng tần trung, dải tần từ 3450 đến 3980MHz, để nâng cao năng lực mạng 5G.

Mỹ vừa công bố kế hoạch bán đấu giá thêm 100MHz băng thông trong băng tần trung, dải tần từ 3450 đến 3550MHz, để tăng cường cho mạng 5G. Dải tần này trước đây dành cho quân đội.

Cụ thể, dải tần đó được quân đội Mỹ sử dụng cho các hoạt động của hệ thống radar, bao gồm hệ thống phòng thủ tên lửa. Dù vậy cố vấn Nhà Trắng Michael Kratsios khẳng định việc chuyển đổi không ảnh hưởng đến an ninh quốc gia.

“Với 100MHz tăng cường, giờ Mỹ có 530MHz băng thông liền mạch trong băng tần trung, từ 3450 đến 3980MHz, để nâng cao năng lực mạng 5G”, Dana Deasy, đại diện Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo.

Mỹ tổ chức đấu giá thêm băng tần trung cho 5G
Sau khi bán đấu giá, Mỹ sẽ có 530MHz băng thông liền mạch trong băng tần trung, dải tần từ 3450 đến 3980MHz, để nâng cao năng lực mạng 5G.

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) có thể đấu giá dải tần số này cho các nhà mạng di động như Verizon và AT&T từ tháng 12/2021. Sau đó các nhà mạng có thể sử dụng dải tần vào mùa hè năm 2022.

 

Băng tần trung được coi là thiết yếu đối với mạng 5G, với lợi thế cả về phạm vi phủ sóng địa lý lẫn khả năng truyền tải dữ liệu dung lượng lớn. Vì thế, Chủ tịch FCC Ajit Pai nhận định: “Đây là một dấu mốc quan trọng để đảm bảo vị trí dẫn đầu của Mỹ về 5G”.

Từ tháng 10/2018, Tổng thống Donald Trump đã ra chỉ thị yêu cầu Bộ Thương mại Mỹ phát triển chiến lược phổ tần quốc gia toàn diện dài hạn, nhằm chuẩn bị triển khai mạng di động 5G.

Ông Trump còn thành lập “Lực lượng đặc nhiệm về chiến lược phổ tần của Nhà Trắng”, đồng thời yêu cầu các cơ quan liên bang báo cáo về nhu cầu phổ tần của chính phủ, cũng như xem xét cách thức chia sẻ phổ tần với khu vực tư nhân.

Anh Hào(Theo Reuters)

Pháp công bố thời gian đấu giá phổ tần 5G sau thời gian bị hoãn lại do đại dịch

Pháp công bố thời gian đấu giá phổ tần 5G sau thời gian bị hoãn lại do đại dịch

Cơ quan quản lý viễn thông Pháp (Arcep) xác nhận rằng phiên đấu giá phổ tần 5G đã bị trì hoãn bởi Covid-19 sẽ bắt đầu được thực hiện vào tháng 9 tới đây.

 
List comment
 
Khảo sát mới hé lộ viễn cảnh người dùng đón nhận 5G
icon

Nokia mới đây đã khảo sát 3.000 người ở Anh, Mỹ và Hàn Quốc, những quốc gia sớm tiến lên 5G, để trả lời những câu hỏi như người dùng có đón chờ 5G không, hay chờ đợi điều gì từ 5G.

 
Tốc độ 5G thực tế ở Hàn Quốc đạt gần 790Mbps
icon

Mạng 5G của SK Telecom đạt tốc độ nhanh nhất trong lần kiểm định mới đây ở Hàn Quốc, với tốc độ chiều lên trung bình đạt 75,58Mbps và chiều xuống đạt 788,97Mbps. Tốc độ tải xuống trung bình của mạng 5G ở Hàn Quốc đạt 656,56Mbps.

 
Đại dịch Covid-19 sẽ làm chậm việc triển khai 5G ở châu Âu
icon

Theo một báo cáo gần đây của Công ty Kiểm toán hàng đầu thế giới PwC có trụ sở tại Anh cho biết, đại dịch Covid-19 sẽ làm chậm việc triển khai mạng 5G ở châu Âu từ 12 đến 18 tháng.

 
Báo cáo vống số liệu, nhà mạng Trung Quốc phải tính lại thuê bao 5G
icon

Bị 'tuýt còi', các nhà mạng Trung Quốc phải tính toán lại số liệu thuê bao 5G và điều chỉnh lại biện pháp cưỡng ép người dùng chuyển từ 4G lên 5G.

 
Nokia thực hiện thành công cuộc gọi trên mạng 5G độc lập
icon

Từ tháng 6/2020, China Unicom đã chọn Nokia làm đối tác xây dựng mạng lõi 5G độc lập tại Trung Quốc. Bên cạnh đó, Nokia cũng là một trong những nhà cung cấp của T-Mobile để xây dựng mạng 5G độc lập ở Mỹ.

 
 
Chính phủ chưa cấm, nhà mạng Bồ Đào Nha vẫn quyết không dùng Huawei
icon

Ba nhà mạng hàng đầu Bồ Đào Nha cho biết sẽ không sử dụng công nghệ Huawei trong mạng lõi 5G dù chính phủ nước này không cấm tập đoàn Trung Quốc cung ứng hạ tầng quan trọng.  

Nhà mạng Mỹ hứa hẹn “sự trỗi dậy” của sóng milimet trong nửa cuối năm nay
icon

Không giống các nhà mạng Mỹ khác, Verizon chỉ sử dụng sóng milimet cho mạng 5G của mình. Verizon đang đặt mục tiêu triển khai nhiều hơn gấp 5 lần số trạm phát sóng milimet trong năm 2020.

Samsung có thể chớp thời cơ trên thị trường 5G?
icon

Sau khi Anh cấm Huawei tham gia mạng 5G, mọi con mắt đang đổ dồn vào Samsung để xem công ty này có tận dụng được cơ hội hay không.  

Pháp tuyên bố không cấm Huawei đầu tư vào nước này
icon

Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire khẳng định nước này sẽ không cấm Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc đầu tư và Pháp sẽ bảo vệ các lợi ích an ninh quốc gia.

Ericsson triển khai lõi 5G cho SoftBank, tiếp tục mở vùng phủ sóng
icon

Ericsson có 99 hợp đồng hoặc bản thỏa thuận về mạng 5G thương mại với các nhà mạng khác nhau, đồng thời đã đưa vào hoạt động 54 mạng 5G trên toàn thế giới.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123