“Người Việt Nam nên tự hào khi có 5G”

Đó là chia sẻ của ông Denis Brunetti, Chủ tịch Ericsson Việt Nam, Myanmar, Lào và Campuchia, khi nói về việc 5G chính thức thử nghiệm phát sóng thương mại tại Việt Nam.

Ngày 19/12, VNPT-VinaPhone đã chính thức công bố vùng phủ sóng và khai trương điểm trải nghiệm 5G tại Hà Nội và Tp.HCM. Tham dự buổi lễ công bố tại Tp.HCM có ông Denis Brunetti, Chủ tịch Ericsson Việt Nam, Myanmar, Lào và Campuchia, ông đã có một số trao đổi với ICTnews về sự kiện đặc biệt này.

“Người Việt Nam nên tự hào khi có 5G”

Ông Denis Brunetti, Chủ tịch Ericsson Việt Nam, Myanmar, Lào và Campuchia

Ông Denis Brunetti chia sẻ, người Việt Nam nên cảm thấy tự hào khi Chính phủ cũng như các nhà mạng di động tại Việt Nam quyết định đi đầu trong việc triển khai 5G. Và hôm nay, với sự kiện VNPT-VinaPhone chính thức công bố vùng phủ sóng và khai trương các điểm trải nghiệm 5G khẳng định nỗ lực của nhà mạng, trong việc đưa công nghệ 5G mới nhất đến Việt Nam, giúp Việt Nam sánh vai với các thị trường toàn cầu hàng đầu khác trong việc đẩy nhanh việc giới thiệu 5G, nhanh chóng đưa 5G được thương mại hóa.

Theo ông, 5G là cơ sở hạ tầng quan trọng của quốc gia, sẽ cho phép Cách mạng Công nghệ 4.0 và Thành phố thông minh của Việt Nam phát triển và khởi sắc, đồng thời cung cấp nền tảng về đổi mới  sáng tạo cho các mô hình kinh doanh mới và các sáng kiến ​​khởi nghiệp, từ đó sẽ tạo ra các ngành công nghiệp mới, tạo ra những việc làm mới về công nghệ cao trong tương lai.

Với độ tin cậy vượt trội, bảo mật tối ưu, tốc độ cao, băng thông lớn, độ trễ thấp, tăng hiệu suất quang phổ và tiêu thụ điện năng thấp, 5G hứa hẹn sẽ thay đổi cơ bản cách chúng ta sống và làm việc trong tương lai, mở ra cơ hội cho nhiều ngành công nghiệp và các lĩnh vực mới, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội theo hướng bền vững về môi trường.

“Người Việt Nam nên tự hào khi có 5G”

VinaPhone công bố dịch vụ 5G tại Tp.Hồ Chí Minh. 

 

Đồng thời nó mở ra nhiều cơ hội lớn cho việc chuyển đổi số của các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ trên khắp Việt Nam , được thúc đẩy bởi khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo. 5G sẽ hỗ trợ cho sự chuyển đổi số này và đóng vai trò như xương sống cho sở hạ tầng kỹ thuật số của quốc gia.

Và với việc 5G được các nhà mạng bắt đầu triển khai thử nghiệm thương mại tại Việt Nam, ông Denis Brunetti khẳng định, nó sẽ là nền tảng và đem lại nhiều lợi thế cho các ngành khác như chăm sóc sức khoẻ, hầm mỏ, bán lẻ, năng lượng, giáo dục và nhiều lĩnh vực khác nữa… Các ngành này sẽ phát triển năng động hơn, thúc đẩy chuyển đổi số và năng lực cạnh tranh sẽ lên cao hơn, không chỉ ở mỗi Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Đồng thời với việc triển khai 5G, sẽ mở ra cơ hội cho Việt Nam trong việc thu hút các công ty công nghệ nước ngoài đầu tư xây dựng các nhà máy, các trung tâm nghiên cứu phát triển (R&D) đầu tư vào thị trường trong nước. Như chúng ta đã biết, theo dự kiến vào năm 2025, 2/3 các nhà máy sản xuất trên thế giới sẽ chuyển về khu vực Châu Á và việc triển khai 5G là lợi thế về cạnh tranh, cũng như việc thu hút các công ty quốc tế đầu tư vào Việt Nam.

Cuối cùng, là một đối tác của VNPT, Ericsson hoàn toàn ủng hộ tham vọng và tầm nhìn của Chính phủ Việt Nam trong việc đẩy nhanh việc áp dụng Công nghiệp 4.0 trên tất cả các ngành công nghiệp nhằm đạt được tốc độ tăng trưởng GDP hàng năm 7% vào năm 2025, cũng như đảm bảo rằng nền kinh tế kỹ thuật số chiếm 20% GDP quốc gia vào năm 2025 và 30% vào năm 2030.

“Chúng tôi ủng hộ Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 161 nhằm thúc đẩy việc áp dụng chuyển đổi kỹ thuật số trong các Doanh nghiệp nhà nước, trong đó sẽ sử dụng  5G và IoT (Internet of Things) làm nền tảng cơ bản . Thủ tướng Chính phủ vừa ký Chương trình quốc gia về chuyển đổi số đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030, được coi là chương trình chiến lược trong việc thúc đẩy làn sóng phát triển kinh tế xã hội bền vững và bao trùm tiếp theo của Việt Nam, đưa Việt Nam trở thành nước dẫn đầu khu vực và điểm đến đầu tư toàn cầu cho các công ty trên thế giới”, ông Denis Brunetti nhấn mạnh.

Lê Mỹ

MobiFone sẽ khai trương đồng loạt 50 trạm phát sóng 5G tại Tp.HCM trong thời gian tới

MobiFone sẽ khai trương đồng loạt 50 trạm phát sóng 5G tại Tp.HCM trong thời gian tới

Nhằm đem đến cho người dùng trải nghiệm 5G tốt nhất, trong quá trình phát sóng thử nghiệm thương mại, MobiFone sẽ khai trương 50 trạm phát sóng 5G tại Tp.HCM trong thời gian tới.

Chủ đề : ericssonvnpt
 
List comment
 
Chủ tịch VNPT: 'Việt Nam chính thức vào bản đồ 5G thế giới'
icon

Ông Phạm Đức Long cho biết, VNPT đã thúc đẩy cung cấp 5G cho người dùng Việt Nam với mục tiêu sớm đưa Việt Nam vào bản đồ 5G thế giới.

 
Nhà mạng Hàn Quốc trình diễn công nghệ đậu xe tự động trên nền 5G
icon

Nhà mạng Hàn Quốc LG Uplus vừa giới thiệu công nghệ đậu xe tự động, sử dụng mạng di động 5G thế hệ mới.  

 
Khi nào iPhone 12 và Samsung mới kết nối 5G tại Việt Nam?
icon

Smartphone của một số nhà sản xuất như Oppo, Xiaomi, Nokia đã được kết nối 5G tại Việt Nam nhưng iPhone 12 và smartphone cao cấp của Samsung chưa hỗ trợ.

 
Châu Á có lợi thế khi khai thác kỹ thuật số và tăng trưởng dữ liệu với 5G
icon

Giám đốc điều hành của công ty phần mềm SAP có trụ sở tại Đức cho rằng, châu Á có lợi thế hơn trong việc tận dụng môi trường kinh doanh hiện tại và thúc đẩy giá trị của dữ liệu, khi tăng tốc triển khai 5G.

 
ICT Press Club tổ chức tọa đàm “5G đem đến cơ hội gì cho Việt Nam?”
icon

Buổi tọa đàm sẽ thảo luận về việc triển khai dịch vụ 5G cũng như tác động của 5G đến sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

 
 
Ấn Độ sẽ triển khai 5G bằng công nghệ nội địa vào năm 2021
icon

Mới đây, ông Mukesh Ambani - Chủ tịch tập đoàn viễn thông lớn nhất Ấn Độ Reliance Industries đã thông báo rằng, công ty có kế hoạch triển khai 5G vào nửa cuối năm 2021 và nó sẽ được thực hiện bằng công nghệ của Ấn Độ.

Tốc độ mạng 5G tại Việt Nam nhanh mức nào so với thế giới?
icon

Luôn dẫn đầu về công nghệ và là một trong những quốc gia đầu tiên triển khai mạng 5G, Mỹ lại là quốc gia bị đánh giá có tốc độ mạng 5G chậm nhất thế giới.

Trung Quốc sẽ lắp đặt hơn 1 triệu trạm gốc 5G vào năm 2021
icon

Các nhà mạng viễn thông Trung Quốc có khả năng sẽ xây dựng hơn 1 triệu trạm gốc 5G mới vào năm 2021, vì chi phí của các trạm gốc 5G dự kiến giảm vào năm tới.

Huawei sẵn sàng chấp nhận điều kiện của Thụy Điển để thoát lệnh cấm 5G
icon

Một quan chức Huawei cho biết công ty sẵn sàng đáp ứng bất kỳ điều kiện nào mà chính phủ Thụy Điển có thể đưa ra về thiết bị 5G và thực hiện các biện pháp khác để giảm lo ngại.

Nokia dẫn đầu dự án nghiên cứu 6G cho EU
icon

Nokia sẽ dẫn dắt một nhóm các công ty và trường đại học trong dự án nghiên cứu 6G được Liên minh châu Âu (EU) tài trợ.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123