Nhà mạng KT Telecom thử nghiệm kiến trúc độc lập trên mạng 5G thương mại

Ngày 27/1, nhà mạng di động KT Telecom của Hàn Quốc thông báo bắt đầu thử nghiệm kiến trúc độc lập trên mạng 5G thương mại của mình.

Hiện tại, các nhà cung cấp dịch vụ di động tại Hàn Quốc đang vận hành mạng 5G dựa trên kiến trúc không độc lập, tức là cần phải được sự hỗ trợ từ mạng 4G LTE hiện có của các nhà mạng, điều này đã làm ảnh hưởng đến tốc độ mạng 5G.

Nhà mạng KT Telecom thử nghiệm kiến trúc độc lập trên mạng 5G thương mại
Nhà mạng KT Telecom thử nghiệm kiến trúc độc lập trên mạng 5G thương mại.

Theo nhà mạng di động KT Telecom, triển khai mạng 5G dựa trên kiến trúc độc lập sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho các trải nghiệm của người dùng vì giảm độ trễ và cải thiện thời lượng pin cho thiết bị di động.

Trước đó, các nhà mạng di động của Hàn Quốc đã lên kế hoạch thương mại hóa  mạng 5G dựa trên kiến trúc độc lập trong năm 2020 nhưng việc bùng phát đại dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến tiến độ.

 

KT Teleocm cho biết, trước mắt các nhân viên của họ sẽ tham gia thử nghiệm 5G độc lập tại những văn phòng chính của công ty và ở khu vực đô thị. Việc thử nghiệm thực tế này nhằm đánh dấu giai đoạn cuối cùng trước khi triển khai thương mại mạng 5G dựa trên kiến trúc độc lập và họ hy vọng nó sẽ tạo ra bước tiến đáng chú ý cho các dịch vụ 5G của mình.

Phan Văn Hòa(Theo koreaherald)

Năm 2021, Hàn Quốc chi 150 triệu USD tăng tốc ứng dụng 5G

Năm 2021, Hàn Quốc chi 150 triệu USD tăng tốc ứng dụng 5G

Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin Hàn Quốc (ICT) cho biết sẽ đầu tư 165,5 tỷ won (150 triệu USD) năm nay để phát triển các dịch vụ tích hợp 5G như xe tự lái, thực tế ảo (VR).  

Chủ đề : mạng 5g
 
List comment
 

CEO Apple Tim Cook cho biết doanh số iPhone quý cuối năm 2020 hưởng lợi từ 5G, đặc biệt tại Trung Quốc.

 

Gã khổng lồ viễn thông NTT Docomo của Nhật Bản mới đây đưa ra thông báo cho biết, họ đã phát triển một công nghệ có thể cho phép tín hiệu 5G trong băng tần 28 GHz truyền từ ngoài trời đến vị trí cụ thể trong nhà.

 

Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin Hàn Quốc (ICT) cho biết sẽ đầu tư 165,5 tỷ won (150 triệu USD) năm nay để phát triển các dịch vụ tích hợp 5G như xe tự lái, thực tế ảo (VR).  

 

Theo một thông báo vừa được đưa ra từ Cơ quan Phát triển truyền thông Infocomm của Singapore (IMDA), Singapore đã dành thêm 30 triệu đô la Singapore (22,57 triệu USD) để thúc đẩy sự phát triển và áp dụng các sản phẩm và dịch vụ 5G trong nước.

 

Sự ra đi của chính quyền Trump và các yếu tố chi phí là những nguyên nhân chính được xem xét trong chuyển động của chính phủ Brazil.  

 
 

Các công ty Nhật Bản có ý định loại bỏ Trung Quốc trong thị trường thiết bị hệ thống di động 5G ở Mỹ và Vương quốc Anh.  

Một cựu nhân viên của SoftBank đã bị bắt, vì nghi ngờ cung cấp bất hợp pháp bí mật thương mại 5G cho công ty mới của anh ta là nhà mạng Rakuten Mobile.

Ngày 14/01/2021, Viettel chính thức khai trương mạng 5G tại khu công nghiệp Yên Phong I, tỉnh Bắc Ninh, trở thành nhà mạng đầu tiên phủ sóng 5G tại đây. 

Qualcomm Snapdragon 480 là chip 5G mới dành cho dòng điện thoại Android giá rẻ.  

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã cấp giấy phép cho Viettel thử nghiệm thương mại mạng và dịch vụ viễn thông di động công nghệ 5G tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Bắc Ninh.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123