Nhà mạng Mỹ bị phạt 200 triệu USD vì gian lận hàng triệu USD tiền trợ cấp

Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đã phạt nhà mạng T-Mobile 200 triệu USD vì liên quan đến việc gian lận hàng triệu USD tiền trợ cấp của chính phủ trong chương trình hỗ trợ khách hàng sử dụng điện thoại có thu nhập thấp.

FCC cho rằng, đây là khoản tiền phạt lớn nhất mà cơ quan này áp dụng để giải quyết một cuộc điều tra. Tuy nhiên, với bản chất nghiêm trọng của vi phạm, nhà mạng T-Mobile có thể không có sự khiếu nại nào. Khoản tiền phạt này thực chất là liên quan đến các hoạt động do công ty con Sprint thực hiện trước khi sáp nhập với T-Mobile. Mặc dù, trước khi sáp nhập T-Mobile đã biết về cuộc điều tra này nhưng đã không ngờ rằng số tiền phạt lại lớn như vậy.

Cho dù, thương vụ sáp nhập giữa T-Mobile và Sprint có trị giá lên tới 26 tỷ USD thì số tiền phạt 200 triệu USD không phải là một số tiền quá lớn nhưng cũng không phải là nhỏ.

Nhà mạng Mỹ bị phạt 200 triệu USD vì gian lận hàng triệu USD tiền trợ cấp
Nhà mạng Mỹ bị phạt 200 triệu USD vì gian lận hàng triệu USD tiền trợ cấp

Quyết định xử phạt của FCC bắt nguồn từ việc Sprint không tuân thủ các quy tắc được quy định trong Chương trình Lifeline, đây là một chương trình hỗ trợ của chính phủ Mỹ nhằm cung cấp các dịch vụ điện thoại và băng rộng có mức giá phù hợp cho các khách hàng có thu nhập thấp. Chương trình này cho phép một công ty viễn thông thu một khoản trợ cấp của nhà nước là 9,25 USD mỗi tháng cho hầu hết khách hàng đang sử dụng dịch vụ thuộc đối tượng được trợ cấp. Tuy nhiên những khách hàng nằm trong đối tượng trợ cấp nhưng không sử dụng dịch vụ thường xuyên thì nhà mạng sẽ không được nhận khoản trợ cấp này.

Trong khi đó, điều tra của FCC cho rằng, nhà mạng Sprint đã yêu cầu nhà nước trợ cấp hàng tháng cho 885.000 khách hàng không sử dụng dịch vụ. Mặc dù, FCC không tiết lộ số tiền mà Sprint thu được bất hợp pháp là bao nhiêu nhưng đây là một số tiền tương đối lớn.

 

Liên quan đến vấn đề này, Chủ tịch FCC – ông Ajit Pai cho biết trong một tuyên bố rằng: “Chương trình Lifeline là chương trình quan trọng cho cam kết của chúng tôi trong việc mang lại cơ hội tiếp cận các dịch vụ kỹ thuật số cho những người Mỹ có thu nhập thấp và đặc biệt quan trọng là chúng tôi phải tận dụng tốt nhất số tiền mà người dân đóng thuế cho chương trình quan trọng này. Tôi rất vui vì chúng tôi có thể giải quyết cuộc điều tra này theo cách gửi đi thông điệp mạnh mẽ về tầm quan trọng của việc tuân thủ các quy tắc được thiết kế để ngăn ngừa lãng phí, gian lận và lạm dụng trong chương trình Lifeline”.

Trong phán quyết của mình, FCC giải thích rằng, Sprint đã tự nguyện tiết lộ vấn đề và đổ lỗi cho một sự cố liên quan đến phần mềm. Cụ thể Sprint cho rằng, do sự cố lập trình phần mềm, hệ thống mạng của Sprint đã không phát hiện ra việc hơn một triệu người đăng ký sử dụng chương trình Lifeline trên toàn quốc không sử dụng dịch vụ trong một khoảng thời gian dài và điều đó đã dẫn đến việc họ vẫn yêu cầu khoản trợ cấp từ chính phủ.

Phan Văn Hòa (theo Telecoms)

Chủ đề :
 
List comment
 
Các nhà mạng di động Nhật Bản đầu tư 38 tỷ USD vào 5G
icon

 Một báo cáo mới đây của ITHome cho biết, các nhà khai thác mạng di động của Nhật Bản bao gồm SoftBank và KDDI đang có kế hoạch đầu tư tổng cộng 38 tỷ USD cho mạng 5G tại nước này trong vòng 10 năm tới.

 
Mỹ thúc đẩy Quỹ 5G cho khu vực nông thôn trị giá 9 tỷ USD
icon

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) đã chính thức thiết lập các quy tắc cho Quỹ 5G dành cho khu vực nông thôn với số tiền lên tới 9 tỷ USD trong thập kỷ tới.

 
Lượng người dùng 5G ở Hàn Quốc vượt ngưỡng 9 triệu, người dùng 4G giảm
icon

Số lượng thuê bao 5G của Hàn Quốc đã đạt 9,25 triệu người, chiếm 13,2% trong tổng số 70,2 triệu thuê bao di động của nước này.

 
5G có thể thúc đẩy sự đổi mới trong thị trường nhà thông minh?
icon

Hạ tầng 5G và các công nghệ liên quan sẽ mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ cho người dùng sau khi được thương mại hóa rộng rãi, bao gồm ứng dụng cho nhà thông minh.

 
Viettel, MobiFone được phép thử nghiệm thương mại 5G
icon

Sau khi thử nghiệm thành công cuộc gọi 5G bằng thiết bị Việt Nam, đây là động thái tiếp theo được Bộ TT&TT triển khai nhằm chuẩn bị cho việc thương mại hóa 5G.

 
 
Mạng 5G thương mại vượt qua con số 100 trên phạm vi toàn cầu
icon

Số liệu từ Công ty tư vấn và phân tích toàn cầu Omdia cho biết, số lượng mạng 5G thương mại trên toàn cầu lần đầu tiên đã vượt qua con số 100, biến 5G trở thành công nghệ di động phát triển nhanh thứ hai từ trước đến nay.

Trung Quốc đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng 5G
icon

Thông tin từ Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết, tính đến cuối tháng 9 vừa qua, Trung Quốc đã triển khai được hơn 690.000 trạm gốc 5G trên toàn quốc.

Kết nối 5G có làm hại iPhone 12?
icon

Cách Apple giải quyết hiệu suất thời lượng pin theo mạng 5G có thể ảnh hưởng đến hiệu suất bán hàng lâu dài của dòng iPhone 12.

Doanh thu quý 3 của Ericsson tăng vọt nhờ vào 5G ở Trung Quốc
icon

Trong một báo cáo mới đây, nhà cung cấp thiết bị viễn thông Ericsson của Thụy Điển cho biết, tỷ suất lợi nhuận gộp của họ đã cải thiện trong tất cả phân khúc và đạt 43,2% trong quý 3, cao nhất kể từ năm 2006.

VMware công bố những tiến bộ mới về công nghệ 5G và mạng biên
icon

Việc VMware mở rộng danh mục sản phẩm 5G Telco Cloud với hỗ trợ Cloud Native Support sẽ cho phép các doanh nghiệp khai thác tốt hơn các công nghệ mới trong nền kinh tế dựa trên đám mây và ưu tiên di động của Việt Nam.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123