Pháp công bố thời gian đấu giá phổ tần 5G sau thời gian bị hoãn lại do đại dịch

Cơ quan quản lý viễn thông Pháp (Arcep) xác nhận rằng phiên đấu giá phổ tần 5G đã bị trì hoãn bởi Covid-19 sẽ bắt đầu được thực hiện vào tháng 9 tới đây.

Pháp công bố thời gian đấu giá phổ tần 5G sau thời gian bị hoãn lại do đại dịch
Ảnh: Rcrwireless.

Trong một tuyên bố đưa ra, Arcep cho biết họ có kế hoạch tổ chức phiên đấu giá phổ tần trong băng tần từ 3,4 – 3,8 GHz trong khoảng thời gian từ ngày 20/9 – 30/9/2020. Sau đó, giấy phép sẽ được cấp cho các công ty chiến thắng vào cuối tháng 10 hoặc tháng 11. Chính phủ Pháp trước đây cho biết họ đặt mục tiêu huy động ít nhất 2,17 tỷ euro ( khoảng 2,38 tỷ USD) từ việc bán phổ tần này.

Cuộc đấu giá ban đầu được lên kế hoạch vào tháng 4/2020. Tuy nhiên, các nhà quản lý đã quyết định hoãn quá trình này do các biện pháp ngăn chặn Covid-19 tại Pháp. Vì sự chậm trễ này, Arcep đã hủy bỏ quy định buộc các nhà khai thác phải triển khai dịch vụ 5G tại tối thiểu hai thành phố vào cuối năm nay.

Vào ngày 2/4, Arcep tuyên bố rằng bốn nhà khai thác mạng di động của Pháp bao gồm Bouygues Telecom, Free Mobile, Orange và SFR đã đủ điều kiện tham gia đấu giá phổ tần 3,4 - 3,8 GHz. Mỗi nhà khai thác đã thực hiện các cam kết cho phép họ có được một khối 50 MHz với số tiền 350 triệu euro. Trong phiên đấu giá chính, Arcep đặt mục tiêu trao tặng 11 khối, mỗi khối 10 MHz còn lại trong băng tần 3,4 -3,8 GHz.

Arcep cũng xác nhận rằng họ đã quyết định dỡ bỏ nghĩa vụ được liệt kê trong thông số kỹ thuật cho mỗi nhà khai thác để triển khai dịch vụ 5G tại ít nhất hai thành phố trước cuối năm 2020. Trước đây, cơ quan quản lý đã xác định rằng mỗi nhà mạng phải triển khai 3.000 trạm gốc 5G vào năm 2022, 8.000 trạm gốc vào năm 2024 và 10.500 trạm gốc vào năm 2025.

 

Cơ quan quản lý cũng cho biết, các giấy phép mới sẽ được trao trong quý cuối cùng của năm sẽ mang lại nghĩa vụ tăng cường truy cập 4G.

Cơ quan quản lý viễn thông Pháp cho biết rằng, việc phủ sóng rộng rãi của mạng 4G + sẽ được đảm bảo ở mọi khu vực của đất nước. Cụ thể, các nhà khai thác sẽ được yêu cầu đảm bảo tối thiểu 75% các trạm gốc di động của họ là 4G + được kích hoạt vào cuối năm 2022. Đồng thời kêu gọi các nhà khai thác tăng cường nỗ lực của họ trong lĩnh vực này, đặc biệt là lộ trình ban đầu cho các khoản đầu tư 5G đã bị trì hoãn.

Phan Văn Hoà (Theo Rcrwireless)

Pháp, Anh bảo vệ doanh nghiệp công nghệ trước nguy cơ bị nước ngoài thâu tóm

Pháp, Anh bảo vệ doanh nghiệp công nghệ trước nguy cơ bị nước ngoài thâu tóm

Pháp sẽ mở quỹ 170 triệu USD để hỗ trợ các công ty công nghệ trong nước trước nguy cơ bị doanh nghiệp nước ngoài thâu tóm, trong khi Anh cũng đang có đề xuất tương tự.

Chủ đề : mạng 5gpháp
 
List comment
 
Hàn Quốc đánh giá chất lượng mạng 5G do nhiều người dùng khiếu nại
icon

Nhà chức trách Hàn Quốc đã bắt đầu đánh giá chất lượng dịch vụ mạng 5G sau khi người dùng liên tục khiếu kiện.  

 
Nhà mạng di động Hàn Quốc nói lời tạm biệt với dịch vụ 2G
icon

Ngày 12/6, Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc đã chấp thuận đề nghị của nhà khai thác di động số 1 của Hàn Quốc SK Telecom về việc chấm dứt dịch vụ 2G sau gần 24 năm tồn tại kể từ ngày ra mắt dịch vụ vào năm 1996.

 
Canada hoãn đấu giá phổ tần 3,5 GHz do đại dịch
icon

Chính phủ Canada đã tuyên bố hoãn 6 tháng đối với quy trình đấu giá phổ tần 3,5 GHz, cho phép ngành viễn thông duy trì sự tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho người dân trong đại dịch.

 
Gmobile bất ngờ tuyên bố muốn phát triển mạng 5G
icon

Ông Nguyễn Trường Phi, Tổng giám đốc Gmobile cho biết, hiện mạng Gtel mới có mạng 2G mà chưa có 3G và 4G. Vì vậy, Gmobile muốn phát triển 5G trong thời gian tới.

 
NATO: Đánh giá của Anh về bảo mật 5G đối với Huawei là quan trọng
icon

Ngày 10/6, người đứng đầu liên minh quân sự NATO cho biết, phương Tây không thể làm ngơ trước sự trỗi dậy của Trung Quốc. Vì vậy, Vương quốc Anh phải xem xét vai trò của Huawei trong mạng 5G của mình để đảm bảo an ninh.

 
 
Phần Lan hoàn thành phiên đấu giá phổ tần 5G lần thứ 2
icon

Ngày 8/6, phiên đấu giá phổ tần 5G lần thứ hai ở băng tần 26 GHz của Phần Lan đã kết thúc với chiến thắng thuộc về các nhà khai thác Telia, Elisa và Telenor.

Nhà mạng di động đầu tiên của Đài Loan nhận được giấy phép 5G
icon

Theo Ủy ban Truyền thông Quốc gia Đài Loan, Chunghwa Telecom đã trở thành công ty viễn thông đầu tiên tại Đài Loan nhận giấy phép 5G và dự kiến ra mắt các dịch vụ 5G thương mại dựa trên kiến trúc mạng không độc lập vào tháng tới.

Những thuyết âm mưu hoang đường nhất về công nghệ 5G
icon

Năm 2020 đang trở thành năm “đại hạn” cho công nghệ mạng viễn thông 5G, khi thuyết âm mưu bùng nổ dẫn tới nhiều thiệt hại cho các nhà mạng.

Trạm gốc 5G làm mát bằng chất lỏng giúp giảm 80% lượng khí thải CO2
icon

Mới đây, nhà sản xuất thiết bị viễn thông Nokia của Phần Lan tuyên bố rằng, họ đã hợp tác với nhà khai thác mạng di động Elisa của Phần Lan để cung cấp giải pháp trạm gốc 5G làm mát bằng chất lỏng đầu tiên trên thế giới.

DZS cung cấp giải pháp FTTH, truyền dẫn truy nhập và chuyển mạch 5G cho LG U+
icon

Công ty DASAN Zhone Solutions (DZS), chuyên gia hàng đầu thế giới về siêu kết nối và băng thông rộng, công bố LG U+ đã kí kết hợp đồng 3 năm trị giá 66 triệu đô la Mỹ với DZS.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123