Pháp công bố thời gian đấu giá phổ tần 5G sau thời gian bị hoãn lại do đại dịch

Cơ quan quản lý viễn thông Pháp (Arcep) xác nhận rằng phiên đấu giá phổ tần 5G đã bị trì hoãn bởi Covid-19 sẽ bắt đầu được thực hiện vào tháng 9 tới đây.

Pháp công bố thời gian đấu giá phổ tần 5G sau thời gian bị hoãn lại do đại dịch
Ảnh: Rcrwireless.

Trong một tuyên bố đưa ra, Arcep cho biết họ có kế hoạch tổ chức phiên đấu giá phổ tần trong băng tần từ 3,4 – 3,8 GHz trong khoảng thời gian từ ngày 20/9 – 30/9/2020. Sau đó, giấy phép sẽ được cấp cho các công ty chiến thắng vào cuối tháng 10 hoặc tháng 11. Chính phủ Pháp trước đây cho biết họ đặt mục tiêu huy động ít nhất 2,17 tỷ euro ( khoảng 2,38 tỷ USD) từ việc bán phổ tần này.

Cuộc đấu giá ban đầu được lên kế hoạch vào tháng 4/2020. Tuy nhiên, các nhà quản lý đã quyết định hoãn quá trình này do các biện pháp ngăn chặn Covid-19 tại Pháp. Vì sự chậm trễ này, Arcep đã hủy bỏ quy định buộc các nhà khai thác phải triển khai dịch vụ 5G tại tối thiểu hai thành phố vào cuối năm nay.

Vào ngày 2/4, Arcep tuyên bố rằng bốn nhà khai thác mạng di động của Pháp bao gồm Bouygues Telecom, Free Mobile, Orange và SFR đã đủ điều kiện tham gia đấu giá phổ tần 3,4 - 3,8 GHz. Mỗi nhà khai thác đã thực hiện các cam kết cho phép họ có được một khối 50 MHz với số tiền 350 triệu euro. Trong phiên đấu giá chính, Arcep đặt mục tiêu trao tặng 11 khối, mỗi khối 10 MHz còn lại trong băng tần 3,4 -3,8 GHz.

Arcep cũng xác nhận rằng họ đã quyết định dỡ bỏ nghĩa vụ được liệt kê trong thông số kỹ thuật cho mỗi nhà khai thác để triển khai dịch vụ 5G tại ít nhất hai thành phố trước cuối năm 2020. Trước đây, cơ quan quản lý đã xác định rằng mỗi nhà mạng phải triển khai 3.000 trạm gốc 5G vào năm 2022, 8.000 trạm gốc vào năm 2024 và 10.500 trạm gốc vào năm 2025.

 

Cơ quan quản lý cũng cho biết, các giấy phép mới sẽ được trao trong quý cuối cùng của năm sẽ mang lại nghĩa vụ tăng cường truy cập 4G.

Cơ quan quản lý viễn thông Pháp cho biết rằng, việc phủ sóng rộng rãi của mạng 4G + sẽ được đảm bảo ở mọi khu vực của đất nước. Cụ thể, các nhà khai thác sẽ được yêu cầu đảm bảo tối thiểu 75% các trạm gốc di động của họ là 4G + được kích hoạt vào cuối năm 2022. Đồng thời kêu gọi các nhà khai thác tăng cường nỗ lực của họ trong lĩnh vực này, đặc biệt là lộ trình ban đầu cho các khoản đầu tư 5G đã bị trì hoãn.

Phan Văn Hoà (Theo Rcrwireless)

Pháp, Anh bảo vệ doanh nghiệp công nghệ trước nguy cơ bị nước ngoài thâu tóm

Pháp, Anh bảo vệ doanh nghiệp công nghệ trước nguy cơ bị nước ngoài thâu tóm

Pháp sẽ mở quỹ 170 triệu USD để hỗ trợ các công ty công nghệ trong nước trước nguy cơ bị doanh nghiệp nước ngoài thâu tóm, trong khi Anh cũng đang có đề xuất tương tự.

Chủ đề : mạng 5gpháp
 
List comment
 
Quan chức Huawei chỉ trích 5G Trung Quốc “giả tạo, ngu ngốc, nghèo nàn”
icon

Ryan Ding, người phụ trách bộ phận nhà mạng của Huawei, vừa dội gáo nước lạnh vào dịch vụ 5G Trung Quốc.  

 
Keysight sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam có nhiều bước tiến mới trên cuộc đua 5G
icon

“Việt Nam đã đầu tư, đi trước khá nhiều so với các nước ASEAN trong nghiên cứu triển khai 5G. Keysight sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam có nhiều bước tiến mới trên cuộc đua 5G”, ông Lawrence Liu, TGĐ phụ trách kinh doanh khu vực APAC của Keysight nói.

 
Trưởng nhóm nghiên cứu quy hoạch băng tần 5G ở Việt Nam: “Trọng trách càng lớn, chúng tôi càng thận trọng”
icon

20 năm công tác trong lĩnh vực tần số, Bùi Hà Long vẫn rất hứng thú khi nói về kỹ thuật. Bản thân anh luôn ý thức được trọng trách của mình khi được giao nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất quy hoạch băng tần để triển khai 5G.

 
Smart TV sẽ thay đổi ra sao trong kỷ nguyên 5G?
icon

Với sự phát triển của hạ tầng 5G, những chiếc Smart TV sẽ có nhiều thay đổi đáng kể về trải nghiệm của người dùng.

 
Hàn Quốc đạt 8,65 triệu thuê bao 5G
icon

Dữ liệu từ Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc cho biết, tính đến cuối tháng 8 vừa qua, Hàn Quốc đã đạt 8,65 triệu thuê bao trong phân khúc 5G.

 
 
Những lầm tưởng thường gặp về công nghệ 5G
icon

Khái niệm về 5G đã trở nên phổ biến trong thời gian gần đây, nhưng các công nghệ và tính năng liên quan vẫn còn là điều khá mới mẻ.  

Bưu điện có thể là lợi thế khi triển khai 5G
icon

Báo cáo mới của Bưu chính Mỹ cho thấy cơ quan 228 năm tuổi này hoàn toàn có thể đóng vai trò lớn trong triển khai 5G.  

Úc đầu tư hơn 21 triệu USD đẩy nhanh việc áp dụng 5G trong các ngành công nghiệp
icon

Thông tin từ chính phủ Úc cho biết, họ đang đầu tư gần 30 triệu AUD (21,2 triệu USD) để cải thiện việc phân bổ và quản lý phổ tần số cũng như thử nghiệm sử dụng 5G trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau.

Hàn Quốc vẫn dẫn đầu thế giới về 5G
icon

Xét về tiến trình 5G trên toàn cầu, Hàn Quốc vẫn xếp đầu bảng, tiếp đến là Thụy Sỹ và Kuwait.  

Nhà mạng Nhật chính thức triển khai 5G bằng phần mềm
icon

Dựa trên nền tảng Open RAN, nhà mạng Rakuten sẽ cung cấp 5G với giá cước 2.980 yên (28 USD) trước thuế mỗi tháng. CEO Hiroshi Mikitani của Rakuten khẳng định, mức giá đó thấp hơn khoảng 70% so với các đối thủ lớn.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123