Samsung muốn sử dụng bằng sáng chế 5G của LG

Không giống như phần cứng, các bằng sáng chế di động về 5G và công nghệ băng rộng không dây của LG được đánh giá là có tính cạnh tranh cao.

Samsung muốn sử dụng bằng sáng chế 5G của LG

The Korea Times đưa tin, Samsung Electronics và một số tổ chức NPE đang xem xét mua hoặc sử dụng bằng sáng chế di động 5G của LG Electronics, sau khi LG thông báo về việc đóng cửa kinh doanh mảng di động vào đầu tháng 4.

"Rất nhiều NPE đã tiếp cận LG Electronics để có thể mua lại bằng sáng chế di động 5G của hãng", một nguồn tin nói với The Korea Times. Không như phần cứng, các bằng sáng chế di động 5G của LG được đánh giá là có tính cạnh tranh cao.

Đáng chú ý, bằng sáng chế của LG có giá trị trong cả mạng tiêu chuẩn 5G và công nghệ băng rộng không dây (LTE). Nguồn tin nói thêm, Samsung Electronics đang xem xét đến việc sử dụng các bằng sáng chế này thông qua thỏa thuận cấp phép, chứ không phải mua lại.

Trả lời về vấn đề này, một đại diện của Samsung Electronics cho biết: "Chúng tôi chưa có bất kỳ kế hoạch nào".

NPE là công ty, hoặc cá nhân nắm giữ bằng sáng chế hoặc quyền sáng chế, nhưng không trực tiếp sản xuất hoặc phát minh ra công nghệ được cấp bằng sáng chế.

Nguồn tin nhấn mạnh rằng, các công nghệ được cấp bằng sáng chế của LG trong 5G và LTE trị giá từ khoảng 1 nghìn tỷ won (901 triệu USD) đến 1,5 nghìn tỷ won. Tập đoàn có khoảng 24.000 bằng sáng chế tiêu chuẩn LTE và 5G.

Theo dữ liệu của IPlytics, tính đến tháng 2, số lượng bằng sáng chế tiêu chuẩn 5G của LG đứng thứ ba trên thế giới. Dữ liệu của công ty nghiên cứu sở hữu trí tuệ TechIPM (Mỹ) cho hay, tập đoàn này đứng đầu toàn cầu trong số các bằng sáng chế tiêu chuẩn 4G giai đoạn 5 năm liên tiếp, từ 2012 đến 2016.

 

Một nguồn tin khác nhận định, bằng sáng chế tiêu chuẩn liên quan đến công nghệ thiết yếu phải được sử dụng nhằm triển khai những tính năng cụ thể trong các sản phẩm liên quan. Do đó, bằng sáng chế trong LTE của LG đã thuộc danh sách đấu thầu cho các NPE từ Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Trước đó, LG Electronics đã thảo luận với Vingroup (Việt Nam) về việc bán mảng sản xuất di động. Tuy nhiên, cuộc đàm phán đã đổ bể, do sự khác biệt về các điều khoản. Ngày 5/4, "gã khổng lồ" công nghệ Hàn Quốc thông báo sẽ ngừng các hoạt động kinh doanh mảng điện thoại di động từ ngày 31/7.

Liên quan đến việc bán công nghệ cho các doanh nghiệp khác hay NPE, đại diện LG Electronics khẳng định: "Chúng tôi không thể xác nhận điều gì. Tập đoàn vẫn đang xem xét việc sử dụng các bằng sáng chế trong nhiều lĩnh vực khác, bao gồm IoT hay xe tự hành".

Mặc dù LG Electronics có một lượng lớn bằng sáng chế, điều này không có nghĩa tập đoàn sẵn sàng rao bán ra thị trường. Ngoài ra, LG sẽ phải điều chỉnh giá chênh lệch trong quá trình xem xét người mua tiềm năng.

"Thực tế, vì không có thị trường riêng biệt đối với hoạt động kinh doanh các sản phẩm công nghệ được cấp bằng sáng chế, giá có thể thay đổi tùy thuộc vào nhu cầu người mua, cùng với thời điểm chủ sở hữu muốn bán", một quan chức ngành CNTT nêu rõ. "Vì vậy, ngay cả khi một công ty đã có các công nghệ được cấp bằng sáng chế có giá trị, điều này không có nghĩa là công ty này có thể đạt được mức giá mong muốn khi bán chúng".

(Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị)

7 ‘làn gió mới’ LG mang đến cho thế giới smartphone

7 ‘làn gió mới’ LG mang đến cho thế giới smartphone

LG ngừng kinh doanh điện thoại là tin buồn cho những ai muốn trải nghiệm điều mới mẻ trong thế giới smartphone ngày càng nhàm chán.

Chủ đề : samsung5glg
 
List comment
 
Viettel khai trương mạng 5G tại Thừa Thiên Huế, chính thức cung cấp 5G trên các thiết bị iPhone
icon

Ngày 27/4/2021, Viettel chính thức khai trương thử nghiệm dịch vụ 5G tại tỉnh Thừa Thiên Huế và trở thành nhà mạng đầu tiên cung cấp 5G ở khu vực miền Trung.

 
Nhà mạng Hàn Quốc dùng chung mạng 5G tại nông thôn
icon

Ba nhà mạng lớn của Hàn Quốc sẽ chia sẻ mạng 5G tại các thị trấn ven biển, khu vực nông thôn nhằm tăng tốc triển khai mạng di động thế hệ mới.

 
CEO Telecommunication Umlaut: Tiên phong triển khai 5G chứng minh Việt Nam có thể đưa ra các hạ tầng số hiệu quả
icon

Ông Hakan Ekmen - CEO Telecommunication Umlaut - cho rằng, việc tiên phong triển khai 5G sẽ giúp Việt Nam thu hút các doanh nghiệp lớn trong nền kinh tế số ngay từ giai đoạn đầu, mang lại lợi thế cạnh tranh lớn hơn.

 
Công nghệ 5G được phát triển từ dự án dang dở của Nikola Tesla
icon

Mạng 5G có thể hiện thực hóa ý tưởng của Nikola Tesla về một hệ thống năng lượng không dây. Tuy nhiên quá trình phát triển mạng lưới vẫn còn nhiều thách thức.

 
Vì sao hạ tầng 5G ở Ả Rập Xê Út phát triển nhanh chóng?
icon

Không chỉ dẫn đầu về tốc độ tải xuống nhanh nhất thế giới, Ả Rập Xê Út còn có hệ sinh thái 5G đa dạng với nhiều tiềm năng phát triển.   

 
 
Hai nghiên cứu khoa học mới nhất khẳng định sóng 5G an toàn cho sức khỏe
icon

Nhiều lời đồn về công nghệ 5G được lan truyền với tốc độ chóng mặt, phổ biến nhất là sự nguy hiểm của 5G. Tuy nhiên, hai nghiên cứu mới đây được các nhà khoa học Úc công bố cho thấy những lời đồn này hoàn toàn sai sự thật.

Những thách thức lớn về kỹ thuật khi chuyển sang kỷ nguyên 6G
icon

Ông Roger Nichols, Giám đốc Chương trình 6G của Keysight Technologies vừa chia sẻ với ICTnews những thách thức kỹ thuật trong việc hiện thực hoá 6G.

EU cần 350 tỷ USD để phủ sóng 5G tốc độ cao
icon

Để hiện thực hóa toàn bộ viễn cảnh 5G ở 27 quốc gia thành viên, Liên minh Châu Âu cần chuẩn bị trong khoảng thời gian ít nhất 4 năm.  

Việt Nam sẽ thử nghiệm 5G trên diện rộng trong năm 2021
icon

Bộ TT&TT xác định sẽ đi cùng nhịp với thế giới và chủ động trong việc triển khai thương mại hóa 5G tại Việt Nam. 

LG Electronics đẩy mạnh phát triển 6G
icon

LG Electronics cho biết đã hợp lực cùng hai đối tác để phát triển công nghệ mạng 6G thế hệ mới.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123