Úc đầu tư hơn 21 triệu USD đẩy nhanh việc áp dụng 5G trong các ngành công nghiệp

Thông tin từ chính phủ Úc cho biết, họ đang đầu tư gần 30 triệu AUD (21,2 triệu USD) để cải thiện việc phân bổ và quản lý phổ tần số cũng như thử nghiệm sử dụng 5G trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau.

Khoản đầu tư này là một phần trong kế hoạch có tên là “Kế hoạch Kinh doanh Kỹ thuật số Job Maker” của chính phủ nhằm mục đích đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp Úc và tạo ra nhiều việc làm hơn. 

Úc đầu tư hơn 21 triệu USD đẩy nhanh việc áp dụng 5G trong các ngành công nghiệp
Úc đầu tư hơn 21 triệu USD đẩy nhanh việc áp dụng 5G trong các ngành công nghiệp

Riêng trong lĩnh vực 5G, chính phủ sẽ thành lập Sáng kiến đổi mới 5G của Úc để đầu tư vào các cuộc thử nghiệm thương mại 5G trong những lĩnh vực công nghiệp chính như nông nghiệp, khai thác, hậu cần và sản xuất. Theo đó, chính phủ Úc sẽ đầu tư vào sáng kiến này 22,1 triệu AUD để tạo ra các ứng dụng thúc đẩy phát triển 5G.

Sáng kiến sẽ là một chương trình tài trợ mở và cạnh tranh, với hai vòng tài trợ trong vòng ba năm để hỗ trợ khu vực tư nhân đầu tư vào các cuộc thử nghiệm 5G. Các cuộc tham vấn về phạm vi và hướng dẫn tài trợ sẽ diễn ra trước cuối năm 2020 và vòng tài trợ đầu tiên dự kiến mở vào quý đầu tiên của năm 2021.

Theo đó, các công ty nhận được tài trợ sẽ phát triển và thử nghiệm các ứng dụng, dịch vụ và sản phẩm 5G để chứng minh động lực thương mại cho các doanh nghiệp áp dụng những giải pháp 5G, dự kiến bao gồm các ứng dụng như nhà máy và nhà kho thông minh, quản lý hậu cần và xe tự lái.

Chính phủ nhấn mạnh rằng, 5G có thể hỗ trợ các giải pháp sản xuất thông minh, nông nghiệp thông minh, y tế từ xa, robot, thực tế tăng cường và các giải pháp quản lý vận chuyển hàng hóa và hậu cần.

 

Bên cạnh đó, chính phủ Úc cũng đang cung cấp một khoản đầu tư 7,1 triệu AUD cho Cơ quan quản lý Truyền thông và Đa phương tiện Úc (ACMA) để đầu tư vào các hệ thống đấu giá kỹ thuật số nhằm thúc đẩy việc phân bổ phổ tần hiệu quả và tạo ra một hệ thống cấp phép phổ tần số được cập nhật và đơn giản hóa.

“Phổ tần số là một thành phần quan trọng trong việc triển khai 5G. Những khoản đầu tư này sẽ làm cho việc phân bổ phổ tần hiệu quả hơn và giảm bớt các thủ tục hành chính phức tạp để người Úc có thể trải nghiệm những lợi ích của 5G sớm hơn”, ông Fletcher cho biết.

Hệ thống đấu giá dựa trên kỹ thuật số được kỳ vọng sẽ cải thiện khả năng của ACMA trong việc thực hiện các cuộc đấu giá phổ tần số, điều này sẽ thúc đẩy việc đưa phổ tần ra thị trường sớm hơn.

Phan Văn Hòa(Theo rcrwireless)

5G sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta như thế nào?

5G sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta như thế nào?

Giống như 3G và 4G đã ra mắt trước đây, 5G đầu tiên sẽ được tung ra ở những khu vực đông dân cư nhất, sau đó vùng phủ sóng sẽ từ từ mở rộng ra hầu hết các khu vực.  

Chủ đề : úc5g
 
List comment
 
Hàn Quốc vẫn dẫn đầu thế giới về 5G
icon

Xét về tiến trình 5G trên toàn cầu, Hàn Quốc vẫn xếp đầu bảng, tiếp đến là Thụy Sỹ và Kuwait.  

 
Nhà mạng Nhật chính thức triển khai 5G bằng phần mềm
icon

Dựa trên nền tảng Open RAN, nhà mạng Rakuten sẽ cung cấp 5G với giá cước 2.980 yên (28 USD) trước thuế mỗi tháng. CEO Hiroshi Mikitani của Rakuten khẳng định, mức giá đó thấp hơn khoảng 70% so với các đối thủ lớn.

 
Mỹ tiếp tục gây sức ép lên châu Âu nhằm loại bỏ Huawei
icon

Một quan chức cao cấp Mỹ tố cáo Huawei đồng lõa với hoạt động vi phạm nhân quyền, là một phần của nhà nước giám sát Trung Quốc.  

 
5G sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta như thế nào?
icon

Giống như 3G và 4G đã ra mắt trước đây, 5G đầu tiên sẽ được tung ra ở những khu vực đông dân cư nhất, sau đó vùng phủ sóng sẽ từ từ mở rộng ra hầu hết các khu vực.  

 
iPhone 12 sẽ tạo cú hích lớn cho 5G và viễn thông Mỹ
icon

Theo báo cáo của tổ chức OpenSignal, iPhone 12 ra mắt sẽ làm tăng nhu cầu và quan tâm đến 5G tại Mỹ.  

 
 
Bạn có biết: Mạng 5G là gì và nó sẽ làm thay đổi cuộc sống như thế nào?
icon

Khái niệm mạng 5G đã trở nên rất phổ biến trong thời gian qua. Vậy bạn có biết mạng 5G là gì và nó sẽ làm thay đổi cuộc sống của chúng ta như thế nào? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tốc độ 5G tại Mỹ còn chậm hơn 4G?
icon

Thử nghiệm thực tế của tạp chí PGMag cho thấy tốc độ 5G của các nhà mạng Mỹ còn chậm hơn cả 4G tại nhiều địa điểm.  

Malaysia hoãn triển khai 5G
icon

Theo kế hoạch hạ tầng số mới nhất, Malaysia sẽ lùi lịch giới thiệu 5G sang sớm nhất là năm 2022.  

Qualcomm trang bị 5G cho chip Snapdragon 4xx của điện thoại giá rẻ
icon

Những chip Snapdragon thuộc dòng series 4 sắp được hỗ trợ 5G, ra mắt vào quý 1/2021. Qualcomm ước tính lần mở rộng này sẽ mang 5G đến cho thị trường tiềm năng có tới 3,5 tỷ người dùng điện thoại.

Tốc độ 5G Mỹ xếp bét bảng
icon

Mỹ tụt hậu trong 5G, lĩnh vực mà nhiều chuyên gia đánh giá là công nghệ quan trọng của tương lai.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123