Úc đầu tư hơn 21 triệu USD đẩy nhanh việc áp dụng 5G trong các ngành công nghiệp

Thông tin từ chính phủ Úc cho biết, họ đang đầu tư gần 30 triệu AUD (21,2 triệu USD) để cải thiện việc phân bổ và quản lý phổ tần số cũng như thử nghiệm sử dụng 5G trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau.

Khoản đầu tư này là một phần trong kế hoạch có tên là “Kế hoạch Kinh doanh Kỹ thuật số Job Maker” của chính phủ nhằm mục đích đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp Úc và tạo ra nhiều việc làm hơn. 

Úc đầu tư hơn 21 triệu USD đẩy nhanh việc áp dụng 5G trong các ngành công nghiệp
Úc đầu tư hơn 21 triệu USD đẩy nhanh việc áp dụng 5G trong các ngành công nghiệp

Riêng trong lĩnh vực 5G, chính phủ sẽ thành lập Sáng kiến đổi mới 5G của Úc để đầu tư vào các cuộc thử nghiệm thương mại 5G trong những lĩnh vực công nghiệp chính như nông nghiệp, khai thác, hậu cần và sản xuất. Theo đó, chính phủ Úc sẽ đầu tư vào sáng kiến này 22,1 triệu AUD để tạo ra các ứng dụng thúc đẩy phát triển 5G.

Sáng kiến sẽ là một chương trình tài trợ mở và cạnh tranh, với hai vòng tài trợ trong vòng ba năm để hỗ trợ khu vực tư nhân đầu tư vào các cuộc thử nghiệm 5G. Các cuộc tham vấn về phạm vi và hướng dẫn tài trợ sẽ diễn ra trước cuối năm 2020 và vòng tài trợ đầu tiên dự kiến mở vào quý đầu tiên của năm 2021.

Theo đó, các công ty nhận được tài trợ sẽ phát triển và thử nghiệm các ứng dụng, dịch vụ và sản phẩm 5G để chứng minh động lực thương mại cho các doanh nghiệp áp dụng những giải pháp 5G, dự kiến bao gồm các ứng dụng như nhà máy và nhà kho thông minh, quản lý hậu cần và xe tự lái.

Chính phủ nhấn mạnh rằng, 5G có thể hỗ trợ các giải pháp sản xuất thông minh, nông nghiệp thông minh, y tế từ xa, robot, thực tế tăng cường và các giải pháp quản lý vận chuyển hàng hóa và hậu cần.

 

Bên cạnh đó, chính phủ Úc cũng đang cung cấp một khoản đầu tư 7,1 triệu AUD cho Cơ quan quản lý Truyền thông và Đa phương tiện Úc (ACMA) để đầu tư vào các hệ thống đấu giá kỹ thuật số nhằm thúc đẩy việc phân bổ phổ tần hiệu quả và tạo ra một hệ thống cấp phép phổ tần số được cập nhật và đơn giản hóa.

“Phổ tần số là một thành phần quan trọng trong việc triển khai 5G. Những khoản đầu tư này sẽ làm cho việc phân bổ phổ tần hiệu quả hơn và giảm bớt các thủ tục hành chính phức tạp để người Úc có thể trải nghiệm những lợi ích của 5G sớm hơn”, ông Fletcher cho biết.

Hệ thống đấu giá dựa trên kỹ thuật số được kỳ vọng sẽ cải thiện khả năng của ACMA trong việc thực hiện các cuộc đấu giá phổ tần số, điều này sẽ thúc đẩy việc đưa phổ tần ra thị trường sớm hơn.

Phan Văn Hòa(Theo rcrwireless)

5G sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta như thế nào?

5G sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta như thế nào?

Giống như 3G và 4G đã ra mắt trước đây, 5G đầu tiên sẽ được tung ra ở những khu vực đông dân cư nhất, sau đó vùng phủ sóng sẽ từ từ mở rộng ra hầu hết các khu vực.  

Chủ đề : 5g
 
List comment
 
Trung Quốc có hơn 150 triệu thiết bị được kết nối với mạng 5G
icon

 Số liệu từ Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết, nước này hiện đã có hơn 150 triệu thiết bị được kết nối với mạng 5G và hơn 600.000 trạm gốc 5G đã được lắp đặt.

 
Mỹ tài trợ các nước đang phát triển ‘đá’ Huawei
icon

Theo Thời báo Phố Wall, Mỹ dự định cho các nước đang phát triển vay hàng tỷ USD với hi vọng thuyết phục họ sử dụng thiết bị viễn thông phương tây thay vì của Huawei, ZTE khi xây mạng 5G.

 
Hàn - Nhật không chặn Huawei theo yêu cầu của Mỹ
icon

Theo truyền thông Nhật Bản và Hàn Quốc, hai nước này cho biết sẽ không cấm Huawei hay công ty Trung Quốc khác tham gia mạng viễn thông theo yêu cầu của Mỹ.  

 
Quan chức Huawei chỉ trích 5G Trung Quốc “giả tạo, ngu ngốc, nghèo nàn”
icon

Ryan Ding, người phụ trách bộ phận nhà mạng của Huawei, vừa dội gáo nước lạnh vào dịch vụ 5G Trung Quốc.  

 
Keysight sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam có nhiều bước tiến mới trên cuộc đua 5G
icon

“Việt Nam đã đầu tư, đi trước khá nhiều so với các nước ASEAN trong nghiên cứu triển khai 5G. Keysight sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam có nhiều bước tiến mới trên cuộc đua 5G”, ông Lawrence Liu, TGĐ phụ trách kinh doanh khu vực APAC của Keysight nói.

 
 
Trưởng nhóm nghiên cứu quy hoạch băng tần 5G ở Việt Nam: “Trọng trách càng lớn, chúng tôi càng thận trọng”
icon

20 năm công tác trong lĩnh vực tần số, Bùi Hà Long vẫn rất hứng thú khi nói về kỹ thuật. Bản thân anh luôn ý thức được trọng trách của mình khi được giao nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất quy hoạch băng tần để triển khai 5G.

Smart TV sẽ thay đổi ra sao trong kỷ nguyên 5G?
icon

Với sự phát triển của hạ tầng 5G, những chiếc Smart TV sẽ có nhiều thay đổi đáng kể về trải nghiệm của người dùng.

Hàn Quốc đạt 8,65 triệu thuê bao 5G
icon

Dữ liệu từ Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc cho biết, tính đến cuối tháng 8 vừa qua, Hàn Quốc đã đạt 8,65 triệu thuê bao trong phân khúc 5G.

Những lầm tưởng thường gặp về công nghệ 5G
icon

Khái niệm về 5G đã trở nên phổ biến trong thời gian gần đây, nhưng các công nghệ và tính năng liên quan vẫn còn là điều khá mới mẻ.  

Bưu điện có thể là lợi thế khi triển khai 5G
icon

Báo cáo mới của Bưu chính Mỹ cho thấy cơ quan 228 năm tuổi này hoàn toàn có thể đóng vai trò lớn trong triển khai 5G.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123