Viettel được cấp mới giấy phép kinh doanh dịch vụ viễn thông cố định mặt đất thời hạn 10 năm

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã cấp giấy phép cho Viettel thử nghiệm thương mại mạng và dịch vụ viễn thông di động công nghệ 5G tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Bắc Ninh.

Ngày 14/12/2020, Cục trưởng Cục Viễn thông - Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp mới giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông cố định mặt đất số 591/GP-CVT với thời hạn 10 năm từ ngày 22/9/2020 đến ngày 21/9/2030 cho tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel).

Viettel được cấp mới giấy phép kinh doanh dịch vụ viễn thông cố định mặt đất thời hạn 10 năm

Theo giấy phép mới được cấp bởi Cục Viễn thông, tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội có tên giao dịch quốc tế: Viettel Group; Tên viết tắt: Viettel; Địa chỉ trụ sở chính: Lô D26 Khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội, Việt Nam, được phép cung cấp dịch vụ viễn thông cố định mặt đất trên toàn quốc bao gồm các dịch vụ theo quy định tại Khoản 1 và 3 Điều 4 Thông tư 05/2012/TT-BTTTT ngày 15/8/2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Cụ thể, các dịch vụ viễn thông cố định mặt đất Viettel đưọc phép kinh doanh bao gồm: a) Dịch vụ viễn thông cơ bản: Dịch vụ điện thoại (thoại, fax, truyền số liệu trong băng thoại); Dịch vụ truyền số liệu; Dịch vụ nhắn tin; Dịch vụ truyền hình ảnh; Dịch vụ hội nghị truyền hình; Dịch vụ kênh thuê riêng; Dịch vụ kết nối Internet; Dịch vụ mạng riêng ảo. (b) Dịch vụ viễn thông giá trị gia tăng: Dịch vụ thư điện tử; Dịch vụ thư thoại; Dịch vụ fax gia tăng giá trị; Dịch vụ truy nhập Internet, gồm dịch vụ truy nhập Internet băng hẹp có tốc độ tải thông tin xuống thấp hơn 256 kb/s và dịch vụ truy nhập Internet băng rộng có tốc độ tải thông tin xuống từ 256 kb/s trở lên. (c) Dịch vụ viễn thông cộng thêm: Dịch vụ hiển thị số chủ gọi; Dịch vụ giấu số gọi; Dịch vụ bắt số; Dịch vụ chờ cuộc gọi; Dịch vụ chuyển cuộc gọi; Dịch vụ chặn cuộc gọi; Dịch vụ quay số tắt.

 

Trên cơ sở Giấy phép cung cấp dịch vụ này, hiện Viettel đang kinh doanh các sản phẩm dịch vụ như dịch vụ điện thoại cố định (PSTN, IPPhone, trung kế…); dịch vụ kênh thuê riêng trong nước và quốc tế; Dịch vụ truy nhập Internet FTTH với các công nghệ mới nhất và có số lượng thuê bao cáp quang FTTH lên đến hơn 6,5 triệu thuê bao.

Bên cạnh việc được cấp mới giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông cố định mặt đất, trong quý 4/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã cấp giấy phép cho Viettel thử nghiệm thương mại mạng và dịch vụ viễn thông di động công nghệ 5G tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Bắc Ninh với lượng vị trí thử nghiệm không quá 245 vị trí.

An Nhiên

 
List comment
 
Trung Quốc lắp đặt 580.000 trạm gốc 5G trong năm 2020
icon

Theo số liệu từ Bộ Công nghiệp và CNTT Trung Quốc cho biết, các nhà khai thác di động Trung Quốc đã lắp đặt khoảng 580.000 trạm gốc 5G trong năm 2020.

 
Số lượng thuê bao 5G ở Hàn Quốc tăng nhanh nhờ iPhone 12
icon

Số lượng thuê bao 5G ở Hàn Quốc đã tăng 1 triệu người chỉ sau 1 tháng, trong bối cảnh nhiều điện thoại hỗ trợ 5G xuất hiện, đặc biệt là khi các đời máy iPhone 12 của Apple được tung ra thị trường.

 
Bốn điều đáng mong đợi của 5G châu Á năm 2021
icon

Trong năm 2020, 5G được triển khai mạnh tại châu Á với khoảng 135 mạng. 2021 là năm 5G bắt đầu phát triển về mặt thương mại và tiến tới độc lập.  

 
Kiếm tiền từ 5G: Thách thức lớn nhất của nhà mạng năm 2021
icon

Dù dịch vụ 5G đang triển khai trên toàn cầu, các nhà mạng vẫn đang đau đầu trước bài toán làm thế nào để kiếm tiền từ nó.  

 
Thứ trưởng Phan Tâm: “Triển khai hạ tầng 5G MobiFone cần có cách làm riêng, độc đáo”
icon

Là doanh nghiệp có tỉ trọng hạ tầng cố định, hạ tầng số còn thấp hơn so với các dịch vụ khác. Theo Thứ trưởng Phan Tâm, khi triển khai hạ tầng 5G sắp tới, MobiFone cần có cách làm riêng, độc đáo.

 
 
Smartphone Samsung đã có thể kết nối 5G tại Việt Nam
icon

Kể từ hôm nay, người dùng các dòng sản phẩm điện thoại 5G của Samsung đã bắt đầu có thể trải nghiệm mạng 5G thử nghiệm.   

5G của nước nào nhanh nhất thế giới?
icon

Theo báo cáo mới của SpeedTest, 5G trên thế giới năm 2020 đã có bước tiến rõ rệt so với một năm trước đó cả về tốc độ lẫn phạm vi phủ sóng.

VinaPhone công bố vùng phủ sóng 5G tại Hà Nội, TP.HCM
icon

Nhà mạng VNPT vừa chính thức công bố vùng phủ sóng VinaPhone 5G tại Hà Nội và TP.HCM. Như vậy, người dùng tại 2 thành phố này đã có thêm một sự lựa chọn nữa để trải nghiệm mạng 5G.   

“Người Việt Nam nên tự hào khi có 5G”
icon

Đó là chia sẻ của ông Denis Brunetti, Chủ tịch Ericsson Việt Nam, Myanmar, Lào và Campuchia, khi nói về việc 5G chính thức thử nghiệm phát sóng thương mại tại Việt Nam.

Chủ tịch VNPT: 'Việt Nam chính thức vào bản đồ 5G thế giới'
icon

Ông Phạm Đức Long cho biết, VNPT đã thúc đẩy cung cấp 5G cho người dùng Việt Nam với mục tiêu sớm đưa Việt Nam vào bản đồ 5G thế giới.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123