• Chia sẻ bài viết 70% khách hàng Viettel có thông tin thuê bao chưa chính xác đã đăng ký lại   lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

70% khách hàng Viettel có thông tin thuê bao chưa chính xác đã đăng ký lại

ictnews
Tính đến thời điểm này, 70% khách hàng của Viettel có thông tin thuê bao di động chưa chính xác đã bổ sung thông tin theo quy định. Viettel đã phát thông báo tự động cho toàn bộ khách hàng còn lại đi đăng ký thông tin vào ngày 2/6/2018.

70% khách hàng của Viettel có thông tin thuê bao di động chưa chính xác đã thực hiện việc bổ sung thông tin theo quy định.

Từ ngày 27/5/2018, Viettel tiến hành phát thông báo tự động cho toàn bộ khách hàng chưa chuẩn hóa thông tin thuê bao và có thời hạn cập nhật thông tin vào ngày 2/6/2018 (sau 15 ngày kể từ ngày đầu tiên Viettel gửi thông báo).

Theo đó, khi khách hàng thực hiện cuộc gọi đến một thuê bao bất kỳ, hệ thống sẽ tự động phát thông báo thời gian khách hàng bị tạm ngưng dịch vụ 1 chiều theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP và đề nghị khách hàng nhanh chóng tự bổ sung thông tin qua ứng dụng My Viettel hoặc đến điểm giao dịch Viettel để được hỗ trợ.

Thống kê cho thấy, sau 1 ngày phát thông báo bằng hệ thống IVR m (hệ thống thông báo, trả lời tự động), số lượng khách hàng thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao tăng đột biến. Tính đến thời điểm này, 70% khách hàng của Viettel có thông tin thuê bao di động chưa chính xác đã thực hiện việc bổ sung thông tin theo quy định.

Trước đó, vào ngày 18/5, Viettel đã gửi loạt tin nhắn đầu tiên đến một nhóm khách hàng chưa thực hiện xác nhận/bổ sung thông tin và ảnh chụp chân dung theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP của Chính phủ để thông báo thời hạn cuối cùng phải bổ sung thông tin thuê bao.

Để đảm bảo phục vụ khách hàng tốt nhất, cũng như tránh cao tải tại các cửa hàng, siêu thị do khách hàng đồng loạt đến giao dịch, Viettel đã tổ chức phân lớp khách hàng theo khu vực và đối tượng để nhắn tin. Theo đó, Tập khách hàng chưa chuẩn hóa thông tin thuê bao sẽ được chia nhỏ để nhắn tin vào nhiều ngày khác nhau.

Với biện pháp này, mỗi khách hàng của Viettel sẽ có thời hạn cập nhật thông tin khác nhau và được thông báo đầy đủ qua tin nhắn (5 lần liên tiếp) để chủ động thực hiện qua các kênh online nhà mạng cung cấp (qua wapsite, ứng dụng My Viettel) hoặc đến trực tiếp các cửa hàng Viettel. Viettel khuyến nghị khách hàng dành thời gian để bổ sung thông tin ngay sau khi nhận được tin nhắn thông báo để giữ liên lạc được thông suốt và bảo đảm quyền lợi của mình.

Điểm mới trong công tác hỗ trợ khách hàng thực hiện Nghị định 49 của Viettel là cung cấp cho khách hàng tính năng tự gia hạn thời gian cập nhật thông tin thuê bao trong trường hợp khách hàng bị tạm ngừng cung cấp dịch vụ một chiều nhưng gặp trường hợp bất khả kháng, không thể chuẩn hóa thông tin thuê bao trong thời hạn quy định. Thời gian gia hạn là 3 ngày sau khi thuê bao bị khóa 1 chiều để khách hàng thu xếp thời gian hoàn thành việc cập nhật thông tin thuê bao. Việc gia hạn được thực hiện trong 1 lần duy nhất thông qua ứng dụng My Viettel, nhắn tin hoặc gọi tổng đài miễn phí 18008098.

Nhằm giúp khách hàng nhanh chóng hoàn tất việc chuẩn hóa thông tin thuê bao di động theo Nghị định 49, Tổng Công ty Viễn thông Viettel đã bổ sung thêm rất nhiều kênh tiếp nhận để hỗ trợ khách hàng.

Ngoài kênh cửa hàng, siêu thị, đại lý ủy quyền và các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông, Viettel đã tổ chức hàng nghìn đội lưu động đi đến các bệnh viện, trường học, chợ phiên, khu công nghiệp, khu chế xuất, các xã/thôn để phục vụ khách hàng tận nơi. Viettel các Tỉnh/TP cũng sẽ phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức các điểm cập nhật thông tin thuê bao ngay tại địa bàn xã, huyện, thôn bản. Đơn giản hơn, khách hàng Viettel cũng có thể cập nhật thông tin tại nhà qua ứng dụng MyViettel, wapsite.

Viettel hiện có gần 2.000 siêu thị, cửa hàng trực tiếp, cửa hàng ủy quyền, cùng hàng nghìn điểm cung cấp dịch vụ viễn thông được cấp quyền cập nhật thông tin cho khách hàng. Cùng với các kênh cập nhật thông tin khác như ứng dụng di động My Viettel, wapsite, mỗi ngày Viettel đang tiếp nhận hơn 300.000 giao dịch bổ sung thông tin thuê bao. Trong đó, ứng dụng My Viettel là kênh được nhiều khách hàng lựa chọn để bổ sung các thông tin còn thiếu do tính tiện lợi, có thể thực hiện ngay tại nhà.

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hướng dẫn bổ sung thông tin thuê bao MobiFone
ICTnews - Thực tế hiện nay hầu như tất cả các thuê bao di động dù thông tin đã được đăng ký chính xác thì vẫn cần phải nộp thêm ảnh chân dung.
Hà Nội: Người cao tuổi đi từ hơn 5 giờ sáng, chờ nửa ngày để bổ sung thông tin thuê bao di động
ICTnews - Để kịp đăng ký thông tin thuê bao di động, bổ sung ảnh trước ngày 24/4/2018, nhiều người cao tuổi đã phải đi từ hơn 5h sáng, có người...
MobiFone lập nhiều điểm lưu động hỗ trợ khách hàng cập nhật thông tin thuê bao đến tận đêm
ICTnews - Tại nhiều cửa hàng trên cả nước, nhân viên MobiFone đã làm việc quá 21h và không nghỉ ăn trưa để phục vụ khách hàng, tránh cảnh chờ...
Sau ngày 24/4/2018, MobiFone vẫn hỗ trợ khách hàng đăng ký thông tin thuê bao
ICTnews - Sau ngày 24/4/2018, MobiFone vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ khách hàng cập nhật, đăng ký thông tin thuê bao theo Nghị định 49 của Chính phủ...
Sáng 24/4: Không còn cảnh người dân chen chúc đăng ký bổ sung thông tin thuê bao di động
ICTnews - Sáng ngày 24/4, các điểm dịch vụ của Viettel, MobiFone, Vinaphone không còn cảnh người dân chen chân xếp hàng đăng ký hoàn thiện thông...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 70% khách hàng Viettel có thông tin thuê bao chưa chính xác đã đăng ký lại   lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang