Ấn Độ: 'Cường quốc' mới về di động

Dự báo trong 5 năm nữa, số người dùng di động tại đất nước đông dân thứ 2 thế giới này sẽ tăng gấp 4 lần, đạt con số 1,37 tỉ người.

Số liệu trên được trích xuất từ báo cáo mới nhất của Ericsson về di động. Theo đó, chỉ tính riêng số người dùng smartphone tới năm 2021 sẽ là 810 triệu người, còn tổng người dùng di động sẽ là 1,37 tỉ người. Và như vậy, Ấn Độ sẽ là quốc gia có tỉ lệ tăng trưởng smartphone nhanh nhất thế giới.

Trong quý đầu năm nay, Ấn Độ có số người đăng ký hòa mạng di động cực "khủng" – 21 triệu người đăng ký mới, tăng gấp nhiều lần so với Indonesia (5 triệu người) và Mỹ (3 triệu người).

Dưới đây là vài thông tin thú vị về thị trường di động Ấn Độ:

Các ứng dụng được dùng nhiều nhất

Đứng đầu là WhatsApp, rồi sau đó là Google và YouTube. Ứng dụng chia sẻ file Xender cũng nằm trong top đầu cùng với SHAREit.

Nhạc và video

Nghe nhạc và xem video trực tuyến bằng smartphone là hình thức giải trí rất thông dụng tại Ấn Độ. Có khoảng 50% người dùng smartphone nghe nhạc trực tuyến, và cứ hai người dùng Internet sẽ có một người xem video trực tuyến mỗi tuần.

Băng rộng di động tăng "khủng"

Tới năm 2021, 99% băng thông di động tại Ấn Độ sẽ là dữ liệu. Tổng băng thông di động dự báo tăng 15 lần từ năm 2015 tới 2021, đạt 4,5 EB (1EB = 1 tỉ GB) mỗi tháng. Trung bình, lượng dữ liệu của người dùng di động mỗi tháng sẽ tăng 5 lần, từ 1,4GB năm 2015 tới 7GB năm 2021.

Chuyển từ 2G lên 3G và 4G

Số người dùng mạng GSM/EDGE (2G) sẽ chỉ tăng tới năm 2016 rồi sau đó giảm dần. Trong khi đó, mạng WCDMA/HSPA và LTE (3G và 4G) sẽ tăng mạnh và chiếm tới 65% lượng người dùng vào năm 2021.

 
Chủ đề :
 
List comment
 
6 tháng đầu năm, MobiFone đạt gần 52% kế hoạch sản xuất kinh doanh
icon

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 phức tạp với các làn sóng dịch bùng phát trở lại nhiều lần, năm 2021 tiếp tục là một năm khó khăn đối với kinh tế Việt Nam nói chung và MobiFone nói riêng. 

 
MobiFone ra mắt ví điện tử MobiFone Pay, bắt kịp trào lưu ví điện tử bùng nổ ở Việt Nam
icon

Từ đầu năm 2021, thị trường Fintech nói chung và ví điện tử nói riêng bắt đầu chạy đua trong việc phát triển các hệ sinh thái số. Không nằm ngoài trào lưu, MobiFone mới đây đã ra mắt ví điện tử MobiFone Pay.

 
Mã vùng điện thoại cố định của Đồng Tháp là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Đồng Tháp hiện nay là bao nhiêu?

 
Mã vùng điện thoại cố định của Tây Ninh là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Tây Ninh hiện nay là bao nhiêu?

 
Mã vùng điện thoại cố định của Bến Tre là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Bến Tre hiện nay là bao nhiêu?

 
 
Mã vùng điện thoại cố định của Tiền Giang là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Tiền Giang hiện nay là bao nhiêu?

Mã vùng điện thoại cố định của Long An là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Long An hiện nay là bao nhiêu?

Mã vùng điện thoại cố định của Bình Phước là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Bình Phước hiện nay là bao nhiêu?

Mã vùng điện thoại cố định của Vĩnh Long là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Vĩnh Long hiện nay là bao nhiêu?

Mã vùng điện thoại cố định của Đắk Lắk là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Đắk Lắk hiện nay là bao nhiêu?

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123