• Chia sẻ bài viết Ấn Độ, Israel hợp tác phát triển công nghệ 5G lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ấn Độ, Israel hợp tác phát triển công nghệ 5G

ictnews
Ấn Độ và Israel đã đồng ý hợp tác với nhau nhằm phát triển công nghệ viễn thông thế hệ thứ 5 (5G). Nội dung này đã được thảo luật trong chuyến thăm của Bộ trưởng Viễn thông và CNTT Ấn Độ Kap

tin 1.jpg

Ông Sibal và đối tác Israeli Gilad Erdan đã đồng ý rằng cả hai nước có thể hợp tác khai thác, phát triển và sản xuất các công nghệ viễn thông 4G và 5G.

“Israel có công nghệ và sáng tạo, Ấn Độ có vốn và thị trường. Ngoài ra, các cuộc thảo luận của lãnh đạo hai nước còn liên quan đến việc giảm cước phí roaming giữa Ấn Độ và Israel, cũng như khai thác, phát triển và sản xuất công nghệ 4G và 5G”, đại diện của cơ quan quản lý viễn thông Ấn Độ DoT cho hay.

Hiện tại, các nhà mạng Ấn Độ đang chủ yếu cung cấp dịch vụ 2G và 3G, chỉ một số ít 4G. Chưa có nước nào trên thế giới có công nghệ 5G mặc dù một số công ty tuyên bố đã thử nghiệm công nghệ 5G. Một số công ty tuyên bố công nghệ 5G sẽ được triển khai vào năm 2020.

Các chuyên gia công nghệ tin rằng công nghệ 5G sẽ cho phép mọi người có mạng lưới sợi quang, nâng cao trải nghiệm người dùng trên các kết nối không dây. Nó có thể mang lại tốc độ 10 gigabit/giây, nhanh hơn 100 lần so với công nghệ di động đang dùng ngày nay.

Theo NDTV

Nội dung đã đăng trên báo Bưu điện Việt Nam số 90 ra ngày 29/7/2013

Bảo Bình

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ấn Độ, Israel hợp tác phát triển công nghệ 5G lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang