Bão chồng dịch – MobiFone huy động tối đa nguồn lực để phòng, chống bão số 5

Để chủ động ứng phó với cơn bão Conson (số 5), MobiFone khu vực 3 và Trung tâm Mạng lưới MobiFone miền Trung đã thực hiện triệt để phương châm '3 tại chỗ' tích cực khẩn trương thực hiện nhằm đảm bảo ứng cứu thông tin kịp thời.

Bão chồng dịch – MobiFone huy động tối đa nguồn lực để phòng, chống bão số 5

Tiếp nhiên liệu cho máy phát điện, chuẩn bị ứng cứu thông tin

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khiến việc đi lại giữa các tỉnh đặc biệt khó khăn, việc huy động lực lượng từ các tỉnh khác để ứng cứu thông tin đợt bão lũ sẽ gặp nhiều trở ngại. Vì thế, MobiFone tại 8 tỉnh/thành phố (từ Quảng Trị đến Phú Yên) đều đã lập phương án triển khai với từng tình huống đồng thời kiểm tra, gia cố bảng hiệu, mái tôn, che chắn cột lại các cửa sổ, cửa kính trước đó để giảm thiểu thiệt hại tối đã tại các cửa hàng, trung tâm giao dịch, văn phòng chi nhánh.

Xác định đảm bảo tính chủ động cao nhất, sẵn sàng mọi nguồn lực “3 tại chỗ” cả về chỉ huy - nhân lực - phương tiện - hậu cần. Trước khi bão vào, các đơn vị đã chuẩn bị nhanh chóng, đầy đủ trang thiết bị, vật tư, công cụ, dụng cụ, nhiên liệu, bảo hộ lao động, bảo hộ y tế, lương thực thực phẩm thiết yếu, phương tiện đi lại, tổ chức nhân sự trực ứng cứu thông tin… với mục tiêu vừa an toàn về hạ tầng mạng lưới, vừa an toàn về con người.

Bão chồng dịch – MobiFone huy động tối đa nguồn lực để phòng, chống bão số 5
Gia cố lại cửa hàng, chuẩn bị đối phó với bão

Trên cơ sở tuân thủ, đảm bảo các chỉ thị về thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid- 19, các phương án về nhân sự và phương tiện được triển khai áp dụng theo thực tế từng địa bàn với phương châm “4 tại chỗ, 3 sẵn sàng”. Theo đó, Trung tâm Mạng lưới MobiFone miền Trung đã huy động nhiều nguồn lực tăng cường bao gồm: nhân sự hỗ trợ từ các chi nhánh, nhân sự ứng cứu hạ tầng, truyền dẫn, xử lý cáp quang tại 4 tỉnh: Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, đảm bảo sẵn sàng xử lý các tình huống có thể xảy ra, trong đó hai tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng được tăng cường nhiều nhất với hàng trăm nhân sự.

Bão chồng dịch – MobiFone huy động tối đa nguồn lực để phòng, chống bão số 5
Chuẩn bị máy phát điện dự phòng trong tình huống mất điện do bão lũ
 

Việc tăng cường máy phát điện cố định và lưu động, chuẩn bị nhiên liệu cũng đang gấp rút thực hiện và luân chuyển trong nội bộ phù hợp với thực tế đánh giá dự báo mức độ nguy hiểm và thiệt hại do bão có thể gây ra theo từng khu vực. Ngoài ra, MobiFone tại các tỉnh miền Trung cũng đã triển khai các phương án để phòng chống ngã đổ cột anten, giảm tải trọng của trụ, gia cố, kiểm tra dây co trước khi bão đổ bộ. Đặc biệt, đã hoàn thành việc kiểm tra toàn bộ các thiết bị, cơ sở hạ tầng và kiểm tra, gia cố để đảm bảo an toàn về con người, tài sản, chất lượng dịch vụ của MobiFone.

Bão chồng dịch – MobiFone huy động tối đa nguồn lực để phòng, chống bão số 5

Dự kiến, bão sẽ đổ bộ vào đất liền khuya và sáng ngày 12/9. Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, các tỉnh, thành phố vẫn thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, việc di chuyển, đi lại vẫn được xiết chặt, thì công tác phòng, chống bão của chúng ta càng đối mặt nhiều thách thức. Nhưng càng trong khó khăn, tinh thần và sự chuyên nghiệp của người MobiFone càng được phát huy mạnh mẽ.

Là cơn bão đầu tiên có quy mô lớn trong mùa dịch Covid-19 căng thẳng, dù nhiều thách thức nhưng với kinh nghiệm chống bão cùng tinh thần bằng mọi giá phải duy trì mạng lưới, đảm bảo thông tin liên lạc ổn định, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã, đang và sẽ cố gắng hết mình để làm tốt nhất cho khách hàng, đồng thời duy trì thông tin liên lạc phục vụ quá trình điều hành phòng, chống thiên tai và dịch bệnh.

An Nhiên

 
List comment
 

Viettel Money sở hữu hơn 84.000 điểm chấp nhận giao dịch thuộc các nhà cung ứng sản phẩm - dịch vụ, chợ dân sinh… để đáp ứng nhu cầu thanh toán tăng cao dịp Tết.

 

Nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi hối thúc nhân viên nỗ lực làm việc để vượt qua lệnh cấm vận của Mỹ, thiết lập tiêu chuẩn 6G toàn cầu.

 

Cam kết hỗ trợ 37.000 máy tính để giúp học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo trong cả nước, VNPT còn đồng loạt triển khai các ưu đãi, miễn giảm cước phí dịch vụ cho các trường học, cơ sở giáo dục, phụ huynh, học sinh trong năm học mới.

 

Ngày 13/9/2021, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone đã tổ chức sự kiện hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Chính phủ phát động, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp thực hiện.

 

Trong bối cảnh dịch Covid-19, người tiêu dùng Việt Nam đang dần ưu tiên lựa chọn sử dụng ví điện tử cũng như các hình thức thanh toán không tiếp xúc.

 
 

Ba mạng lớn đều khẳng định đã sẵn sàng phủ sóng vùng lõm theo yêu cầu Thủ tướng để phục vụ học sinh học online khi giãn cách, nhưng phải chờ địa phương cho phép lắp đặt thiết bị.

Từ 2021, Tập đoàn Viettel tiếp tục được giao ổn định đơn giá tiền lương trên cơ sở đơn giá tiền lương thực hiện bình quân của giai đoạn 2011-2015.

Những ngày qua, việc dạy học online nhận được nhiều ý kiến quan tâm của phụ huynh và giáo viên. Mặc dù có ý kiến phân vân nhưng đây đang được xem là giải pháp hữu hiệu trong bối cảnh học sinh không thể đến trường vì dịch Covid-19.

Hệ thống cầu truyền hình đã được Viettel kết nối thần tốc đến hàng nghìn điểm cầu xã, phường, giúp các địa phương chủ động và sẵn sàng liên lạc 24/7 với Trung ương để triển khai nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống Covid-19.

Nhà mạng AT&T (Mỹ) đã 'chơi lớn' khi cấp miễn phí cho khách hàng những thiết bị mới khi khai tử mạng 3G.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123