Bộ TT&TT yêu cầu xử lý các trạm BTS có nguy cơ sập đổ

Bộ TT&TT yêu cầu tổ chức đánh giá lại chất lượng các công trình tháp truyền thông và xử lý các trạm không an toàn, có nguy cơ sập đổ.

Bộ TT&TT yêu cầu xử lý các trạm BTS có nguy cơ sập đổ
Bộ TT&TT yêu cầu xử lý các tháp truyền thông có nguy cơ sập đổ (Ảnh: Báo Nghệ An)

Bộ TT&TT vừa ra văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc xử lý các công trình tháp truyền thông, xử lý các trạm không an toàn, có nguy cơ sập đổ.

Trong văn bản vừa gửi đi, Bộ TT&TT cho biết: thời gian qua, Bộ TT&TT nhận được ý kiến phản ánh của Sở TT&TT các tỉnh/thành phố và của người dân về việc mất an toàn đối với các khu vực có cột ăng ten trạm thu phát sóng di động của các doanh nghiệp viễn thông di động do không được bảo trì, bảo dưỡng theo quy định.

Ngày 09/5/2018, Bộ Xây Dựng đã ban hành văn bản số 1030/BXD-GĐ về việc “kiểm tra, rà soát tình hình chất lượng và thực hiện công tác bảo trì công trình tháp truyền thông trên phạm vi cả nước” gửi các Bộ TT&TT, Công an, Quốc phòng, UBND các địa phương, chủ đầu tư, chủ quản lý sử dụng công trình tháp truyền thông.

Cục Viễn Thông (Bộ TT&TT) và các Sở TT&TT cũng đã ban hành các văn bản đôn đốc, yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp có công trình tháp truyền thông thực hiện việc kiểm tra, rà soát tình hình chất lượng và thực hiện công tác bảo trì trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên đến nay, một số đơn vị, doanh nghiệp vẫn còn chưa thực hiện công tác bảo trì theo quy định.

 

Do đó, để đảm bảo an toàn công trình, đảm bảo an toàn cho tài sản và tính mạng của dân người xung quanh các khu vực có công trình tháp truyền thông có dấu hiệu nguy hiểm, không đảm bảo an toàn cho việc khai thác, sử dụng hoặc có nguy cơ sập đổ, Bộ TT&TT đề nghị UBND các tỉnh/thành phố chỉ đạo Sở TT&TT phối hợp, làm việc với Sở Xây dựng và các cơ quan, đơn vị có liên quan trên địa bàn triển đánh giá an toàn công trình theo Nghị định số 06/2021/NĐ-CP của Chính phủ (ban hành ngày 26/01/2021) quy định chi tiết một số nội dung liên quan về quản lý chất lượng, thi công xây dựng và bảo trì công trình xây dựng.

Bộ cũng yêu cầu tiến hành xử lý đối với công trình có dấu hiệu nguy hiểm, không đảm bảo an toàn cho khai thác, sử dụng theo quy định của Nghị định số 06/2021/NĐ-CP. Đồng thời ban hành quyết định phá dỡ đối với các công trình có nguy cơ sụp đổ theo quy định của Luật Xây dựng sửa đổi, bổ sung số 62/2020/QH14 năm 2020.

D.V

Ericsson rút khỏi triển lãm MWC 2021 vì lo chưa hết dịch

Ericsson rút khỏi triển lãm MWC 2021 vì lo chưa hết dịch

Năm ngoái, Ericsson cũng là công ty lớn đầu tiên rút khỏi MWC 2020 khi đại dịch mới bùng phát. Điều đó dẫn đến một loạt các thông báo tương tự, cuối cùng MWC 2020 phải hủy. Chưa rõ năm nay các công ty khác có rút theo Ericsson không?

Chủ đề : bộ tt&tt
 
List comment
 
Ericsson rút khỏi triển lãm MWC 2021 vì lo chưa hết dịch
icon

Năm ngoái, Ericsson cũng là công ty lớn đầu tiên rút khỏi MWC 2020 khi đại dịch mới bùng phát. Điều đó dẫn đến một loạt các thông báo tương tự, cuối cùng MWC 2020 phải hủy. Chưa rõ năm nay các công ty khác có rút theo Ericsson không?

 
5G cải thiện doanh thu của nhà mạng Hàn Quốc
icon

5G cho thấy nó có thể đảo ngược xu hướng sụt giảm ARPU (doanh thu trung bình người dùng). Trong 5 năm tới, 5G sẽ chiếm 1/3 tổng số kết nối tại châu Á.  

 
Băng tần 700MHz bị bỏ không ở Ấn Độ vì giá quá cao
icon

Những băng tần thấp như 700 MHz đáng ra phải rất thiết yếu vì đặc tính vùng phủ rộng và lan truyền mạnh, đặc biệt với một quốc gia rộng lớn như Ấn Độ. Dù vậy, băng tần này đang 'bị ế'.

 
Pháp bắt đầu ‘thanh lọc’ Huawei
icon

Các hãng viễn thông Pháp bắt đầu gỡ bỏ thiết bị Huawei khỏi những thành phố lớn sau khi chính phủ quyết định ‘thanh trừng’ nhà sản xuất Trung Quốc tại tất cả khu vực, trừ một số vùng bị cô lập.

 
Mạng di động iTel chính thức cung cấp công nghệ eSIM tới người dùng tại Việt Nam
icon

Bắt đầu từ ngày 1/3/2021, Mạng di động iTel chính thức là một trong các nhà mạng cung cấp trải nghiệm eSIM cho các thuê bao của mình. Điều này sẽ mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng di động và công nghệ cao tại Việt Nam.

 
 
Người Mỹ sẽ phải nhận 48 tỷ cuộc gọi tự động trong năm nay
icon

Cuộc gọi tự động, cuộc gọi lừa đảo vẫn nằm ngoài tầm kiểm soát của nhà chức trách Mỹ.  

Nhà mạng nên tiết kiệm năng lượng khi vận hành 5G
icon

Tiết kiệm năng lượng là một trong những ưu tiên đối với các nhà khai thác 5G trong giai đoạn sắp tới.

Hàn Quốc đã có hơn 57.000 điểm phát Wi-Fi công cộng
icon

Bộ ICT Hàn Quốc cho biết, hiện đã lắp đặt hơn 15.000 điểm phát Wi-Fi miễn phí trên cả nước trong năm 2020, nâng tổng số khu vực lên hơn 57.000.  

Nhà mạng Ấn Độ sở hữu thương hiệu mạnh nhất thế giới
icon

Dù giá trị thương hiệu của Reliance Jio mới chỉ đạt 4,8 tỷ USD, kém xa nhà mạng lớn nhất là Verizon (Mỹ), nhưng doanh nghiệp Ấn Độ được đánh giá rất cao về sức mạnh thương hiệu.

Brazil không cấm Huawei cung ứng 5G
icon

Cơ quan quản lý viễn thông Brazil Anatel phê duyệt quy định đấu giá tần số 5G trong năm nay mà không có hạn chế nào đối với Huawei.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123