Bưu điện có thể là lợi thế khi triển khai 5G

Báo cáo mới của Bưu chính Mỹ cho thấy cơ quan 228 năm tuổi này hoàn toàn có thể đóng vai trò lớn trong triển khai 5G.  

Bưu điện có thể là lợi thế khi triển khai 5G

Văn phòng Tổng thanh tra Bưu chính Mỹ (OIG) kết luận trong báo cáo rằng có cơ hội để tận dụng mạng lưới hơn 31.000 chi nhánh trên toàn quốc. Trong báo cáo dài 24 trang, OIG đưa ra một số đề xuất, chẳng hạn: đặt cột tháp 5G lên nóc các bưu cục; cung cấp dịch vụ Wi-Fi công cộng miễn phí tại bưu cục nông thôn; đặt trung tâm dữ liệu điện toán biên trong bưu cục; bảo đảm an toàn liên lạc công cộng qua bưu cục; giao cho nhân viên bưu chính thu thập dữ liệu về tình hình băng rộng.

OIG viết: “Khi các nhà chính sách chuyển sự chú ý sang gây quỹ và quảng bá triển khai hạ tầng băng rộng và 5G, họ có thể cân nhắc những giải pháp tận dụng mạng lưới bưu chính toàn quốc một cách tiết kiệm. Bằng cách đóng vai trò lớn hơn trong triển khai 5G và băng rộng, dịch vụ bưu chính sẽ tiếp tục sứ mệnh nền tảng của mình là gắn kết quốc gia”.

Điều quan trọng mà báo cáo nhắc tới là nhiều bưu cục đã tham gia vào triển khai 5G. Theo đó, 62 bưu cục cho các công ty di động thuê diện tích, mang về 1,4 triệu USD doanh thu hàng năm. Những thỏa thuận này có thể mở rộng để hỗ trợ nhu cầu lắp đặt ăng-ten 5G ngày một lớn. Nó đặc biệt hấp dẫn tại khu vực hẻo lánh, nơi nhà lập pháp cảnh báo về hố ngăn cách số giữa lúc dịch bệnh buộc sinh viên và người lao động phải ở nhà. Phân tích của OIG cho thấy 2.364 bưu cục đặt trong khu dân cư chưa được phục vụ băng rộng.

Đây mới chỉ là khởi đầu. Báo cáo còn bàn về tiềm năng của các công nghệ khác như điện toán biên và vai trò của các bưu cục. Dù không phải bưu cục nào cũng là địa điểm phù hợp để đặt máy chủ, một số bưu cục và 280 trung tâm xử lý thư có thể đặt điện toán biên.

 

Báo cáo của thanh tra Bưu chính Mỹ xuất hiện vào thời điểm khá thú vị. Nhà chức trách Mỹ công khai thảo luận rầm rộ về cuộc đua 5G giữa Mỹ và Trung Quốc, đề ra nhiều giải pháp từ tài trợ R&D đến mua lại Nokia hay Ericsson để cải thiện vị trí của Mỹ. Mặt khác, chính quyền Trump lại có lập trường đối nghịch với bưu chính Mỹ.

Nguy cơ của Bưu chính Mỹ sẽ tăng lên nếu tiếp tục thua lỗ hàng tỷ USD trong bối cảnh người Mỹ tiếp tục gặp khó khăn trong kết nối Internet. Với chính sách kỹ thuật số đúng đắn, tình hình tài chính Bưu chính Mỹ có thể khởi sắc đồng thời với kết nối Internet trên cả nước. Người Mỹ cuối cùng sẽ được nối mạng với sự giúp đỡ từ bưu chính.

“Bằng cách tham gia vào triển khai 5G, bưu chính sẽ tận dụng tối đa hạ tầng khổng lồ và từ đó củng cố vai trò vốn đã vô cùng quan trọng trong cuộc sống của người Mỹ”, OIG nêu trong báo cáo.

Du Lam (Theo Lightreading)

Úc đầu tư hơn 21 triệu USD đẩy nhanh việc áp dụng 5G trong các ngành công nghiệp

Úc đầu tư hơn 21 triệu USD đẩy nhanh việc áp dụng 5G trong các ngành công nghiệp

Thông tin từ chính phủ Úc cho biết, họ đang đầu tư gần 30 triệu AUD (21,2 triệu USD) để cải thiện việc phân bổ và quản lý phổ tần số cũng như thử nghiệm sử dụng 5G trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau. 

Chủ đề : 5gbưu chính
 
List comment
 
6 tháng đầu năm, MobiFone đạt gần 52% kế hoạch sản xuất kinh doanh
icon

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 phức tạp với các làn sóng dịch bùng phát trở lại nhiều lần, năm 2021 tiếp tục là một năm khó khăn đối với kinh tế Việt Nam nói chung và MobiFone nói riêng. 

 
MobiFone ra mắt ví điện tử MobiFone Pay, bắt kịp trào lưu ví điện tử bùng nổ ở Việt Nam
icon

Từ đầu năm 2021, thị trường Fintech nói chung và ví điện tử nói riêng bắt đầu chạy đua trong việc phát triển các hệ sinh thái số. Không nằm ngoài trào lưu, MobiFone mới đây đã ra mắt ví điện tử MobiFone Pay.

 
Mã vùng điện thoại cố định của Đồng Tháp là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Đồng Tháp hiện nay là bao nhiêu?

 
Mã vùng điện thoại cố định của Tây Ninh là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Tây Ninh hiện nay là bao nhiêu?

 
Mã vùng điện thoại cố định của Bến Tre là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Bến Tre hiện nay là bao nhiêu?

 
 
Mã vùng điện thoại cố định của Tiền Giang là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Tiền Giang hiện nay là bao nhiêu?

Mã vùng điện thoại cố định của Long An là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Long An hiện nay là bao nhiêu?

Mã vùng điện thoại cố định của Bình Phước là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Bình Phước hiện nay là bao nhiêu?

Mã vùng điện thoại cố định của Vĩnh Long là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Vĩnh Long hiện nay là bao nhiêu?

Mã vùng điện thoại cố định của Đắk Lắk là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Đắk Lắk hiện nay là bao nhiêu?

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123