Canada đang loại bỏ Huawei, dù chưa công khai

Theo nguồn tin nội bộ, các nhà mạng Canada đều hiểu rằng họ không có lựa chọn nào khác ngoài loại thiết bị Huawei khỏi mạng 5G, sau khi Mỹ và các nước đồng minh Five Eyes đều đã làm điều đó một cách công khai.

Theo ghi nhận, Canada hiện đang tiến hành loại trừ thiết bị Huawei trong quá trình phát triển mạng 5G, dù chưa chính thức công bố điều đó. Canada là thành viên duy nhất của nhóm chia sẻ thông tin tình báo Five Eyes (bao gồm Mỹ, Anh, Australia, New Zealand) chưa chính thức công bố chặn Huawei.

Canada đang loại bỏ Huawei, dù chưa công khai
Theo ghi nhận, Canada hiện đang tiến hành loại trừ thiết bị Huawei trong quá trình phát triển mạng 5G, dù chưa chính thức công bố điều đó.

Tháng trước, 2 nhà mạng di động lớn nhất Canada là Bell Canada và Telus Corp đã bắt tay với Ericsson và Nokia, 2 hãng cung ứng thiết bị mạng 5G hàng đầu thế giới. Như vậy cũng đồng nghĩa 2 nhà mạng Canada đã từ bỏ Huawei, dù sử dụng thiết bị 4G của công ty Trung Quốc này trước đây.

Trong khi đó, Rogers Communications, một nhà mạng di động lớn khác của Canada, cũng thông báo từ năm 2018 rằng họ đang sử dụng thiết bị 5G của Ericsson.

Theo nguồn tin nội bộ, các nhà mạng Canada đều hiểu rằng họ không có lựa chọn nào khác ngoài loại Huawei khỏi mạng 5G, sau khi Mỹ và các nước đồng minh Five Eyes khác đều đã làm điều đó một cách công khai.

 

2 thành viên cố vấn cho chính quyền Canada khẳng định, việc nước này công bố lệnh cấm chỉ còn là vấn đề thời gian. Chỉ có điều, hiện nay Bộ Khoa học & Công nghiệp Canada vẫn chưa cho biết khi nào sẽ có thông báo.

Được biết, Canada chưa muốn làm tổn hại thêm mối quan hệ ngoại giao với Trung Quốc, khi mà vụ bắt giữ Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu chưa giải quyết xong. Dù vậy, Canada cũng cân nhắc lộ trình loại bỏ thiết bị Huawei chỉ trong 2 năm.

Anh Hào(Theo Reuters)

Thị trường chip chao đảo sau khi Mỹ tiếp tục siết Huawei

Thị trường chip chao đảo sau khi Mỹ tiếp tục siết Huawei

Chuỗi cung ứng chip toàn cầu có nguy cơ gián đoạn một lần nữa với lệnh cấm mới nhất của Mỹ nhằm vào Huawei.  

Chủ đề : huaweicanada5g
 
List comment
 

Viettel Money sở hữu hơn 84.000 điểm chấp nhận giao dịch thuộc các nhà cung ứng sản phẩm - dịch vụ, chợ dân sinh… để đáp ứng nhu cầu thanh toán tăng cao dịp Tết.

 

Cam kết hỗ trợ 37.000 máy tính để giúp học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo trong cả nước, VNPT còn đồng loạt triển khai các ưu đãi, miễn giảm cước phí dịch vụ cho các trường học, cơ sở giáo dục, phụ huynh, học sinh trong năm học mới.

 

Ngày 13/9/2021, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone đã tổ chức sự kiện hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Chính phủ phát động, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp thực hiện.

 

Để chủ động ứng phó với cơn bão Conson (số 5), MobiFone khu vực 3 và Trung tâm Mạng lưới MobiFone miền Trung đã thực hiện triệt để phương châm '3 tại chỗ' tích cực khẩn trương thực hiện nhằm đảm bảo ứng cứu thông tin kịp thời.

 

Trong bối cảnh dịch Covid-19, người tiêu dùng Việt Nam đang dần ưu tiên lựa chọn sử dụng ví điện tử cũng như các hình thức thanh toán không tiếp xúc.

 
 

Ba mạng lớn đều khẳng định đã sẵn sàng phủ sóng vùng lõm theo yêu cầu Thủ tướng để phục vụ học sinh học online khi giãn cách, nhưng phải chờ địa phương cho phép lắp đặt thiết bị.

Từ 2021, Tập đoàn Viettel tiếp tục được giao ổn định đơn giá tiền lương trên cơ sở đơn giá tiền lương thực hiện bình quân của giai đoạn 2011-2015.

Những ngày qua, việc dạy học online nhận được nhiều ý kiến quan tâm của phụ huynh và giáo viên. Mặc dù có ý kiến phân vân nhưng đây đang được xem là giải pháp hữu hiệu trong bối cảnh học sinh không thể đến trường vì dịch Covid-19.

Hệ thống cầu truyền hình đã được Viettel kết nối thần tốc đến hàng nghìn điểm cầu xã, phường, giúp các địa phương chủ động và sẵn sàng liên lạc 24/7 với Trung ương để triển khai nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống Covid-19.

Nhà mạng AT&T (Mỹ) đã 'chơi lớn' khi cấp miễn phí cho khách hàng những thiết bị mới khi khai tử mạng 3G.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123