CEO Microsoft: Truy cập Internet băng rộng là ‘quyền cơ bản’

CEO Microsoft Satya Nadella cho rằng khu vực nông thôn sẽ phát triển nếu được sử dụng Internet băng rộng trực tiếp tại nơi sinh sống.

CEO Microsoft: Truy cập Internet băng rộng là ‘quyền cơ bản’
CEO Microsoft Satya Nadella

Khoảng cách số giữa người có thể dùng Internet tại nhà và người không là một trong nhiều bất bình đẳng tại Mỹ do dịch Covid-19 gây ra. Đặc biệt, tại khu vực nông thôn, nhiều người không được truy cập Internet băng rộng, nên đã gây ra những khó khăn khi phải học, làm việc và thăm khám sức khỏe từ xa.

Sáng kiến mới từ Microsoft và hợp tác xã nông nghiệp Land O’Lakes muốn giải quyết vấn đề này bằng cách đưa băng rộng và dịch vụ khác, chẳng hạn Wi-Fi miễn phí và đào tạo kỹ năng số, cho cộng đồng nông thôn tại 19 bang có trang trại Land O’Lakes.

Trong cuộc phỏng vấn với CNN, CEO Microsoft Satya Nadella cho rằng toàn bộ khu vực nông thôn sẽ phát triển nếu được trực tiếp học tập, đào tạo, chăm sóc y tế, sử dụng thương mại điện tử tại nơi họ đang sống. “Đó là lý do băng rộng là một quyền cơ bản”, ông nói.

Tuy nhiên, không dễ lấp đầy khoảng cách này. Theo ước tính của US Census năm 2018, gần 15% hộ gia đình Mỹ không có thuê bao Internet tại nhà. Với người thu nhập thấp, tỉ lệ còn cao gấp đôi so với trung bình toàn quốc.

 

Hợp tác giữa Microsoft và Land O’Lakes còn bao gồm triển khai công nghệ của Microsoft như trí tuệ nhân tạo, đám mây và IoT tại các trang trại của hợp tác xã, giúp nông dân tiếp cận dữ liệu thời gian thực để ra quyết định quan trọng, giúp họ đạt được thực hành nông nghiệp bền vững.

Công nghệ mới sẽ giúp trang trại phản ứng tốt hơn trước các vấn đề như thay đổi khí hậu, thương mại, thay đổi nhu cầu do dịch bệnh. CEO Land O’Lakes cho biết ứng dụng công nghệ mới vào trang trại và bảo đảm quyền lợi đến với toàn bộ cộng đồng nông dân còn hơn cả sự tiện lợi.

Du Lam (Theo CNN)

Nhà mạng Hàn Quốc chi 21,4 tỷ USD cho 5G

Nhà mạng Hàn Quốc chi 21,4 tỷ USD cho 5G

Bốn nhà mạng Hàn Quốc sẽ chi tối đa 25,7 nghìn tỷ won (21,4 tỷ USD) cho cơ sở hạ tầng 5G quốc gia đến năm 2022.

 
List comment
 
Nhà mạng của tỷ phú Carlos Slim sẵn sàng loại bỏ Huawei
icon

Khi được hỏi về động thái loại trừ Huawei ở một số quốc gia, Giám đốc điều hành Daniel Hajj của America Movil trả lời: “Huawei là một nhà cung cấp tuyệt vời, nhưng vẫn còn những nhà cung cấp khác mà chúng ta có thể sử dụng”.

 
Thuê bao băng rộng di động của Việt Nam tăng trưởng mạnh
icon

Theo con số công bố của Bộ TT&TT, Việt Nam đang có 126,95 triệu thuê bao di động. Trong đó, số thuê bao băng rộng di động là 65,33 triệu tăng hơn 8 triệu thuê bao so với cùng kỳ năm 2019.

 
Châu Âu 'chia rẽ' trong quan điểm về Huawei
icon

Mức độ chấp nhận Huawei ở các nước châu Âu không thấp. Dù vậy trước những diễn biến mới nhất, sự nghi ngại của châu Âu đối với Huawei đang trở nên lớn hơn.

 
Thiết bị 5G của Viettel sẽ đạt tốc độ đến 1 Gbps
icon

Ông Hoàng Sơn, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel cho hay, các thiết bị 5G mà Viettel đang thử nghiệm đã đạt tốc độ 500 Mbps và cuối năm nay sẽ đạt đến 1 Gbps.

 
Bảy cách công nghệ 5G sẽ thay đổi thế giới
icon

Công nghệ di động 5G sẽ thay đổi thế giới theo nhiều cách khác nhau, từ thành phố thông minh, xe tự lái tới AR/VR, y tế.

 
 
Chia sẻ khó khăn mùa dịch, MobiFone hỗ trợ dịch vụ viễn thông cho hành khách nhập cảnh vào Việt Nam
icon

Với tinh thần san sẻ khó khăn, hỗ trợ cộng đồng, từ ngày 16/10, tại sân bay Vân Đồn và các sân bay quốc tế lớn, nhà mạng MobiFone hỗ trợ sim 4G và gói cước miễn phí trong 30 ngày cho các hành khách nhập cảnh vào Việt Nam.

Việt Nam dẫn đầu về triển khai 2G và bài học đi thẳng vào công nghệ hiện đại
icon

Năm 1993, dù còn nhiều khó khăn nhưng Việt Nam đã quyết định chọn công nghệ GSM cho di động và là một trong số ít các quốc gia trên thế giới đi đầu về 2G lúc đó.

Anh tuyên bố loại Huawei khỏi mạng 5G
icon

Anh thông báo sẽ cấm Huawei khỏi mạng 5G, đồng thời yêu cầu nhà mạng loại bỏ thiết bị Huawei trước năm 2027.  

Samsung kỳ vọng 6G sẽ được thương mại hóa vào năm 2028
icon

Ngày 14/7, Samsung đã phát hành sách trắng về tầm nhìn đối với mạng thông thông tin di động thế hệ thứ 6 (6G).

Nokia tung ra giải pháp nâng cấp mạng 5G bằng phần mềm
icon

Nokia tuyên bố, giải pháp nâng cấp trạm 4G lên 5G bằng phần mềm có thể tiết kiệm cho ngành công nghiệp viễn thông lên đến hàng chục tỷ Euro.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123