CEO Microsoft: Truy cập Internet băng rộng là ‘quyền cơ bản’

CEO Microsoft Satya Nadella cho rằng khu vực nông thôn sẽ phát triển nếu được sử dụng Internet băng rộng trực tiếp tại nơi sinh sống.

CEO Microsoft: Truy cập Internet băng rộng là ‘quyền cơ bản’
CEO Microsoft Satya Nadella

Khoảng cách số giữa người có thể dùng Internet tại nhà và người không là một trong nhiều bất bình đẳng tại Mỹ do dịch Covid-19 gây ra. Đặc biệt, tại khu vực nông thôn, nhiều người không được truy cập Internet băng rộng, nên đã gây ra những khó khăn khi phải học, làm việc và thăm khám sức khỏe từ xa.

Sáng kiến mới từ Microsoft và hợp tác xã nông nghiệp Land O’Lakes muốn giải quyết vấn đề này bằng cách đưa băng rộng và dịch vụ khác, chẳng hạn Wi-Fi miễn phí và đào tạo kỹ năng số, cho cộng đồng nông thôn tại 19 bang có trang trại Land O’Lakes.

Trong cuộc phỏng vấn với CNN, CEO Microsoft Satya Nadella cho rằng toàn bộ khu vực nông thôn sẽ phát triển nếu được trực tiếp học tập, đào tạo, chăm sóc y tế, sử dụng thương mại điện tử tại nơi họ đang sống. “Đó là lý do băng rộng là một quyền cơ bản”, ông nói.

Tuy nhiên, không dễ lấp đầy khoảng cách này. Theo ước tính của US Census năm 2018, gần 15% hộ gia đình Mỹ không có thuê bao Internet tại nhà. Với người thu nhập thấp, tỉ lệ còn cao gấp đôi so với trung bình toàn quốc.

 

Hợp tác giữa Microsoft và Land O’Lakes còn bao gồm triển khai công nghệ của Microsoft như trí tuệ nhân tạo, đám mây và IoT tại các trang trại của hợp tác xã, giúp nông dân tiếp cận dữ liệu thời gian thực để ra quyết định quan trọng, giúp họ đạt được thực hành nông nghiệp bền vững.

Công nghệ mới sẽ giúp trang trại phản ứng tốt hơn trước các vấn đề như thay đổi khí hậu, thương mại, thay đổi nhu cầu do dịch bệnh. CEO Land O’Lakes cho biết ứng dụng công nghệ mới vào trang trại và bảo đảm quyền lợi đến với toàn bộ cộng đồng nông dân còn hơn cả sự tiện lợi.

Du Lam (Theo CNN)

Nhà mạng Hàn Quốc chi 21,4 tỷ USD cho 5G

Nhà mạng Hàn Quốc chi 21,4 tỷ USD cho 5G

Bốn nhà mạng Hàn Quốc sẽ chi tối đa 25,7 nghìn tỷ won (21,4 tỷ USD) cho cơ sở hạ tầng 5G quốc gia đến năm 2022.

Chủ đề : microsoft
 
List comment
 

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 phức tạp với các làn sóng dịch bùng phát trở lại nhiều lần, năm 2021 tiếp tục là một năm khó khăn đối với kinh tế Việt Nam nói chung và MobiFone nói riêng. 

 

Từ đầu năm 2021, thị trường Fintech nói chung và ví điện tử nói riêng bắt đầu chạy đua trong việc phát triển các hệ sinh thái số. Không nằm ngoài trào lưu, MobiFone mới đây đã ra mắt ví điện tử MobiFone Pay.

 

Ngày 23/6/2021, tại Nam Định, Tập đoàn và UBND tỉnh Nam Định đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về Công nghệ thông tin - Viễn thông giai đoạn 2021 - 2025 với 4 nội dung trọng tâm.

 

Với mỗi gói cước Covid đăng ký thành công sẽ có 5.000 đồng được ủng hộ vào Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19. Người dùng các gói cước này cũng được tăng dung lượng dữ liệu sử dụng.

 

Từ 0h ngày 17/6, TP. Vinh đã thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15. Từ 0h sáng 19/6, UBND tỉnh Nghệ An nâng mức giãn cách thành phố này theo chỉ thị 16.  

 
 

Bộ TT&TT đề xuất phương án dừng công nghệ di động mặt đất cũ (2G, 3G) sớm nhất từ năm 2022 với một lộ trình phù hợp để thúc đẩy người dùng smartphone tiến tới xã hội số.  

Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là bài toán vô cùng phức tạp không chỉ bởi quy mô, thời gian gấp rút mà còn phải bảo đảm an toàn, an ninh bảo mật cấp độ 4 và làm chủ công nghệ.

Những ngày cuối học kỳ II, thầy trò Trường THCS Nguyễn Tất Thành (TP. Hưng Yên) như trên “chảo lửa” vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, phải thay đổi hình thức thi cuối kỳ. Sau nhiều tìm hiểu, nhà trường đã tìm ra giải pháp số đặc biệt mSchool. 

Chiều ngày 10/6, MobiFone đã hoàn tất thủ tục chuyển 200 tỷ đồng vào Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 như đã cam kết tại sự kiện ra mắt Quỹ vào hôm 5/6 vừa qua.

Hơn 14 tỷ đồng là số tiền các thuê bao di động VinaPhone đã chung tay đóng góp vào Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 bằng hình thức nhắn tin đến tổng đài 1408, trong 5 ngày kể từ 00h00 ngày 3-7/6/2021.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123