Chỉ 2 tuần nữa, Đài Loan sẽ khai tử mạng 3G

Dù rằng phải tới tận năm 2020 thì mạng 5G mới được phủ sóng tại Đài Loan nhưng quốc gia này đã quyết định loại bỏ tất cả mạng 3G ngay từ cuối năm nay.

Theo bài viết đăng trên từ Sina vào hôm qua trích dẫn các báo cáo truyền thông địa phương thì Đài Loan đã quyết định dừng dịch vụ 3G vào cuối năm nay. Chính bởi vậy, toàn bộ người tiêu dùng ở Đài Loan sẽ chỉ có thể sử dụng dịch vụ mạng 4G tính từ đầu năm 2019 tới đây.

Mặc dù đa số người dân Đài Loan hiện đã đều chuyển sang sử dụng mạng 4G nhưng vẫn còn khoảng 200.000 người vẫn tiếp tục gắn bó với 3G. Điều này đã khiến các nhà mạng ở quốc gia này phải tung ra nhiều gói khuyến mại để lôi kéo người dùng chuyển sang sử dụng các gói cước 4G mới nhất. Quyết định này tương tự với việc Đài Loan loại bỏ mạng 2G từ ngày 1/7/2017 nhằm thúc đẩy các nhà mạng mở rộng phạm vi phủ sóng của sóng 4G.

Tính từ tháng 3 năm nay, số lượng thuê bao sử dụng 4G đã vượt qua dân số của quốc gia này. Đồng thời, từ năm 2017 cho tới giữa tháng 11 năm nay, số thuê bao 3G đã giảm mạnh từ con số 5,5 triệu thuê bao xuống còn 228.000 thuê bao.

Dù rằng chỉ còn khoảng hai tuần nữa là mạng 3G sẽ chính thức không còn xuất hiện tại Đài Loan, nhưng các nhà mạng nơi đây tin rằng khoảng thời gian ngắn này sẽ có khoảng 100.000 thuê bao chuyển sang nâng cấp lên mạng LTE.

Thời điểm phủ sóng 5G tại Đài Loan vẫn chưa được quyết định chắc chắn nhưng được dự đoán sẽ bắt đầu từ năm 2020. Đây là điểm mà quốc gia này đang bị tụt hậu nếu so với những nền kinh tế khác, ví dụ như Nhật Bản đã sớm thử nghiệm mạng 5G từ năm 2014. Về phía Hàn Quốc thì vào tháng 11 vừa qua, nhà điều hành dịch vụ viễn thông LG U+ công bố rằng họ đã hoàn thành kế hoạch phủ sóng 5G trên phạm vi toàn quốc. Theo bản kế hoạch này thì mạng 5G sẽ có mặt tại Seoul và các vùng lân cận ngay từ ngày 1/12.

Đầu tháng này, chính phủ Trung Quốc đã cấp giấy phép phổ tần 5G cho ba nhà mạng lớn nhất của nước này là China Mobile, China Telecom và China Unicom, để cho phép ba công ty này hoàn thành việc thử nghiệm 5G.

Không chỉ các nhà mạng, hai thương hiệu điện thoại là Samsung và Huawei cũng đã công bố kế hoạch ra mắt các mẫu điện thoại 5G trong năm 2019 tới.

 
Chủ đề : viễn thông
 
List comment
 
6 tháng đầu năm, MobiFone đạt gần 52% kế hoạch sản xuất kinh doanh
icon

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 phức tạp với các làn sóng dịch bùng phát trở lại nhiều lần, năm 2021 tiếp tục là một năm khó khăn đối với kinh tế Việt Nam nói chung và MobiFone nói riêng. 

 
MobiFone ra mắt ví điện tử MobiFone Pay, bắt kịp trào lưu ví điện tử bùng nổ ở Việt Nam
icon

Từ đầu năm 2021, thị trường Fintech nói chung và ví điện tử nói riêng bắt đầu chạy đua trong việc phát triển các hệ sinh thái số. Không nằm ngoài trào lưu, MobiFone mới đây đã ra mắt ví điện tử MobiFone Pay.

 
Thuê bao VinaPhone đóng góp hơn 14 tỷ đồng vào Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19
icon

Hơn 14 tỷ đồng là số tiền các thuê bao di động VinaPhone đã chung tay đóng góp vào Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 bằng hình thức nhắn tin đến tổng đài 1408, trong 5 ngày kể từ 00h00 ngày 3-7/6/2021.

 
Công nghệ 6G sẽ được thương mại hóa toàn cầu vào năm 2030
icon

Mạng 6G sẽ hiện thực hóa việc tích hợp sâu rộng của thế giới vật lý thực và thế giới kỹ thuật số ảo, đồng thời xây dựng một thế giới mới của 'kết nối thông minh mọi thứ và kỹ thuật số.'

 
VNPT chung tay, hướng về Bắc Ninh và Bắc Giang
icon

“Chống dịch như chống giặc”, với tinh thần chung tay góp sức đồng hành cùng chính quyền, nhân dân Bắc Ninh và Bắc Giang chống dịch, Tập đoàn VNPT đã ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang, mỗi tỉnh 1 tỷ đồng.

 
 
Ủng hộ Bắc Ninh, Bắc Giang, MobiFone chi viện tuyến đầu chống dịch
icon

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Bắc Ninh và Bắc Giang, MobiFone đã ủng hộ 300 triệu đồng, 2 tấn gạo cùng nhiều vật tư y tế nhằm chung tay chia sẻ khó khăn với người dân trong công tác phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh.

Danh sách các mẫu điện thoại có thể bị ngắt mạng vào năm sau
icon

Nếu đang sử dụng một chiếc điện thoại cũ có tuổi đời khoảng 4-5 năm, bạn sẽ có nguy cơ không thể truy cập mạng vào năm sau.

Hàn Quốc tắt hoàn toàn mạng 2G vào cuối tháng 6
icon

Bộ Công nghệ thông tin Hàn Quốc đã phê duyệt kế hoạch ngắt mạng 2G của nhà mạng LG Uplus vào cuối tháng 6 này.  

Singapore chuẩn bị ra mắt mạng 5G độc lập
icon

Khách hàng của nhà mạng Singtel có thể trải nghiệm mạng 5G độc lập từ cuối tuần này thông qua smartphone Samsung Galaxy S21 Ultra đặc biệt.

Các nhà mạng phát âm thông báo nhắc cử tri cả nước đi bầu cử
icon

Từ 7h sáng nay, ngày 21/5, các nhà mạng bắt đầu phát âm thông báo tuyên truyền về bầu cử với nội dung “Hội đồng Bầu cử quốc gia đề nghị cử tri cả nước đi bầu cử vào ngày 23/5/2021” trước khi người dùng nhận được cuộc gọi.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123