Covid-19 khiến Tây Ban Nha hủy cuộc đấu giá phổ tần dành cho 5G

Chính phủ Tây Ban Nha đã tuyên bố hoãn một cuộc đấu giá phổ tần số dành cho 5G dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5 tới do sự bùng phát của đại dịch Covid-19 tại Tây Ban Nha nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

Theo nhận định của Hiệp hội các nhà cung cấp di động toàn cầu (GSMA) thì việc giải phóng nhiều phổ tần số hơn để sử dụng trong các mạng 5G là một trong sáu thành phần quan trọng cho sự phát triển liên tục của mạng di động.

Covid-19 khiến Tây Ban Nha hủy cuộc đấu giá phổ tần dành cho 5G
Covid-19 khiến Tây Ban Nha hủy cuộc đấu giá phổ tần dành cho 5G

Báo cáo của GSMA cho biết: “Trước đây, chúng tôi đã xác định sáu đòn bẩy pháp lý có thể thúc đẩy đầu tư cơ sở hạ tầng đó là: cung cấp thêm phổ tần số với mức giá vừa phải; tạo điều kiện truy cập vào các trạm gốc di động; cho phép triển khai tế bào nhỏ; tạo điều kiện triển khai các tuyến đường trục (backhaul); cho phép tự do thiết lập thỏa thuận chia sẻ mạng và hài hòa giới hạn mật độ công suất”.

Và trong báo cáo gần đây, GMSA cho rằng các nhà khai thác di động muốn đẩy nhanh việc xây dựng và phát triển mạng 5G thì tính khả dụng phổ tần trong hệ sinh thái 5G là vấn đề quan trọng. Việc tạo ra thêm phổ tần một cách kịp thời và giá cả phải chăng là ưu tiên hàng đầu để tăng tốc triển khai mạng di động tiên tiến thế hệ tiếp theo. Các nhà hoạch định chính sách cũng phải đạt được sự cân bằng phù hợp giữa các mục tiêu cạnh tranh.

Tây Ban Nha đã thực hiện hoàn thành việc chuyển đổi từ truyền hình tương tự sang truyền hình số mặt đất và giải phóng băng tần 700 MHz để dành cho mạng di động 5G nhằm đẩy nhanh việc triển khai 5G theo xu hướng của các quốc gia Châu Âu.

Tuy nhiên, trong một tuyên bố do chính phủ Tây Ban Nha đưa ra mới đây đã xác nhận rằng sẽ có sự chậm trễ trong kế hoạch đấu giá phổ tần dành cho 5G do sự bùng phát của Covid-19. Và cho biết sự chậm trễ này sẽ cho phép các nhà khai thác tập trung vào việc duy trì sự kết nối giữa các nhà khai thác và người dân trong thời điểm khẩn cấp này.

Trước đó, chính phủ Pháp cũng đã thông báo hoãn cuộc đấu giá lượng phổ tần 310 MHz trong băng tần 3,4-3,8 GHz do đại dịch Covid-19 bùng phát.

 
Chủ đề : viễn thông
 
List comment
 
Hà Nội yêu cầu nhà mạng sẵn sàng phương án mở rộng băng thông, đáp ứng nhu cầu nhiều người làm việc từ xa
icon

Theo yêu cầu của Sở TT&TT Hà Nội, các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn cần có sẵn các phương án nâng băng thông đường truyền với mức giá không đổi cho khách hàng, đồng thời đẩy nhanh cơ sở hạ tầng để triển khai dịch vụ Mobile Money nhằm hạn chế sử dụng tiền mặt.

 
VTVcab phục vụ khán giả gói truyền hình số chất lượng cao từ 1/4
icon

Từ 1/4, VTVcab chính thức ra mắt khán giả gói kênh truyền hình số chất lượng đỉnh cao với hơn 200 kênh bao gồm 100 kênh HD , tăng nhiều kênh truyền hình đặc sắc, mới lạ lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam.

 
ITU tạo ra nền tảng mới giúp duy trì mạng lưới viễn thông trong đại dịch Covid-19
icon

Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) đã tạo ra một cơ chế mới để hướng dẫn các cơ quan chức năng làm thế nào để cải thiện khả năng phục hồi mạng và duy trì hiệu suất trong giai đoạn khó khăn này.

 
Phát triển truyền hình số phục vụ nhu cầu giải trí và học tập của người dân
icon

Phát triển các nền tảng, ứng dụng, dịch vụ số phục vụ nhu cầu học tập và nhiều lĩnh vực khác được xem là một trong các giải pháp tối ưu giảm thiểu tiếp xúc trực tiếp, đảm bảo duy trì hoạt động của các cơ sở cung ứng dịch vụ thiết yếu cho người dân cũng như hỗ trợ nhu cầu giải trí, tìm hiểu văn hóa…

 
Làm thế nào để 5G có thể giúp chống lại Covid-19?
icon

Mới đây, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, Huawei và công ty tư vấn và kiểm toán, Deloitte đã hợp tác xuất bản một báo cáo với tựa đề: “5G với cuộc chiến chống lại Covid-19: Cơ hội cải thiện hệ thống y tế công cộng”.

 
Cuối năm 2020, Việt Nam sẽ chuyển hoàn toàn sang truyền hình số
icon

Theo kế hoạch, ngày 31/12/2020, Thủ tướng Chính phủ sẽ chính thức công bố việc tắt sóng truyền hình tương tự mặt đất (truyền hình analog) trên cả nước.

Hội nghị thượng đỉnh về công nghệ 6G lần thứ hai được tổ chức trực tuyến
icon

Trong khi ngành công nghiệp viễn thông đang cố gắng đẩy nhanh tốc độ phát triển mạng 5G, đã có những cuộc thảo luận rộng rãi liên quan đến công nghệ 6G.

MyMobiFone hỗ trợ khách hàng tránh dịch Covid-19 an toàn
icon

Sau khi tải app MyMobiFone, bạn có thể thao tác để thanh toán cước, nạp tiền, thanh toán cước tự động định kỳ nhanh chóng mà không cần đến quầy giao dịch.

Chương trình tri ân “Ai cũng có quà - Giải trí tại gia – Đẩy lùi Corona”
icon

Chương trình tri ân “Ai cũng có quà - Giải trí tại gia – Đẩy lùi Corona” diễn ra từ 23/3/2020 đến 30/4/2020 là món quà của Truyền hình FPT dành tặng đến hàng triệu khách hàng trên cả nước.

Những điều cần biết về tác động tích cực của 5G lên nền kinh tế: các ngành công nghiệp hưởng lợi, hàng triệu việc làm mới được tạo ra
icon

Vượt ra ngoài những cải tiến đối với hệ sinh thái các thiết bị của chúng ta - tốc độ nhanh hơn và ổn định hơn - các nhà nghiên cứu tin rằng 5G có thể đóng vai trò là cơ sở cho các nghành công nghiệp và các thành phố được kết nối toàn bộ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123