Danh sách các mẫu điện thoại có thể bị ngắt mạng vào năm sau

Nếu đang sử dụng một chiếc điện thoại cũ có tuổi đời khoảng 4-5 năm, bạn sẽ có nguy cơ không thể truy cập mạng vào năm sau.

Theo thông tin từ Android Guys, các nhà mạng lớn bao gồm AT&T, T-Mobile và Verizon đang lên kế hoạch chuẩn bị ngừng cung cấp mạng 3G vào năm 2022, và điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến những người đang sử dụng các mẫu điện thoại đời cũ (khoảng năm 2016 trở về trước), bao gồm cả điện thoại Android và iPhone.

AT&T sẽ là một trong những công ty đầu tiên ngừng cung cấp mạng 3G bắt đầu từ ngày 22 tháng 2 năm 2022. Để kiểm tra danh sách các thiết bị (smartphone, tablet, smartwatch) bị ảnh hưởng, bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

at&t

Danh sách này bao gồm nhiều thiết bị phổ biến, chủ yếu của Samsung, Google và OnePlus. Tất cả các dòng điện thoại Pixel của Google dường như an toàn ngoại trừ thế hệ Pixel đầu tiên được ra mắt vào năm 2016.

Tiếp theo là T-Mobile, nhà mạng này dự kiến sẽ tắt mạng 3G vào tháng 4 năm 2022. Không giống như AT&T, T-Mobile không cung cấp danh sách các thiết bị bị ảnh hưởng, thay vào đó, người dùng phải nhập số IMEI vào trang web này để kiểm tra xem thiết bị có tương thích với LTE và VoLTE hay không. Nếu có, điện thoại của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc tắt mạng 3G. 

kiem-tra-lte


Cách kiểm tra điện thoại có tương thích với LTE và VoLTE hay không. Ảnh: TIỂU MINH

Verizon là công ty cuối cùng ngừng cung cấp mạng 3G vào ngày 31 tháng 12 năm 2022. Sau ngày đó, những mẫu điện thoại nào chỉ có ăng-ten 3G hoặc điện thoại 4G (không có VoLTE) sẽ không thể truy cập mạng. Nhà mạng này cũng cung cấp danh sách các thiết bị bị ảnh hưởng, bạn đọc quan tâm có thể tham khảo tại đây

 

Mặc dù ngày giới hạn này sẽ bắt đầu từ năm sau, nhưng bây giờ là lúc bạn nên kiểm tra và chuẩn bị nâng cấp điện thoại, máy tính bảng… nếu muốn tiếp tục duy trì dịch vụ.

nokia-5310

Tại Việt Nam, Bộ TT&TT cùng các nhà mạng đang đặt ra mục tiêu giảm phụ thuộc và tiến tới tắt sóng 2G vào năm 2022. Dự kiến công nghệ này được các nhà mạng ngừng hỗ trợ khi số lượng thuê bao 2G giảm còn dưới 5%. 

Tính đến gần cuối năm 2020, số lượng thuê bao sử dụng smartphone khoảng 88 triệu thuê bao, tăng hơn 14% so với cùng kỳ năm 2019.

Số lượng thuê bao sử dụng thiết bị hỗ trợ 4G đạt hơn 83 triệu, trong khi số lượng thuê bao sử dụng thiết bị chỉ hỗ trợ công nghệ 2G hiện còn 24,67 triệu thuê bao (giảm hơn 6 triệu thuê bao so với cùng kỳ năm 2019).

(Theo Kỷ Nguyên Số)

Việt Nam sẽ tắt mạng 2G vào năm 2022, thương mại 5G trong năm 2020

Việt Nam sẽ tắt mạng 2G vào năm 2022, thương mại 5G trong năm 2020

ictnews Bộ TT&TT đã trình Thủ tướng Chính phủ xem xét phương án dừng công nghệ di động cũ 2G vào năm 2022 giúp nhà mạng tiết kiệm chi phí vận hành và dành tần số và nguồn lực để tham gia vào công nghệ di động mới.

Chủ đề :
 
List comment
 
6 tháng đầu năm, MobiFone đạt gần 52% kế hoạch sản xuất kinh doanh
icon

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 phức tạp với các làn sóng dịch bùng phát trở lại nhiều lần, năm 2021 tiếp tục là một năm khó khăn đối với kinh tế Việt Nam nói chung và MobiFone nói riêng. 

 
MobiFone ra mắt ví điện tử MobiFone Pay, bắt kịp trào lưu ví điện tử bùng nổ ở Việt Nam
icon

Từ đầu năm 2021, thị trường Fintech nói chung và ví điện tử nói riêng bắt đầu chạy đua trong việc phát triển các hệ sinh thái số. Không nằm ngoài trào lưu, MobiFone mới đây đã ra mắt ví điện tử MobiFone Pay.

 
Thuê bao VinaPhone đóng góp hơn 14 tỷ đồng vào Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19
icon

Hơn 14 tỷ đồng là số tiền các thuê bao di động VinaPhone đã chung tay đóng góp vào Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 bằng hình thức nhắn tin đến tổng đài 1408, trong 5 ngày kể từ 00h00 ngày 3-7/6/2021.

 
Công nghệ 6G sẽ được thương mại hóa toàn cầu vào năm 2030
icon

Mạng 6G sẽ hiện thực hóa việc tích hợp sâu rộng của thế giới vật lý thực và thế giới kỹ thuật số ảo, đồng thời xây dựng một thế giới mới của 'kết nối thông minh mọi thứ và kỹ thuật số.'

 
VNPT chung tay, hướng về Bắc Ninh và Bắc Giang
icon

“Chống dịch như chống giặc”, với tinh thần chung tay góp sức đồng hành cùng chính quyền, nhân dân Bắc Ninh và Bắc Giang chống dịch, Tập đoàn VNPT đã ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang, mỗi tỉnh 1 tỷ đồng.

 
 
Ủng hộ Bắc Ninh, Bắc Giang, MobiFone chi viện tuyến đầu chống dịch
icon

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Bắc Ninh và Bắc Giang, MobiFone đã ủng hộ 300 triệu đồng, 2 tấn gạo cùng nhiều vật tư y tế nhằm chung tay chia sẻ khó khăn với người dân trong công tác phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh.

Hàn Quốc tắt hoàn toàn mạng 2G vào cuối tháng 6
icon

Bộ Công nghệ thông tin Hàn Quốc đã phê duyệt kế hoạch ngắt mạng 2G của nhà mạng LG Uplus vào cuối tháng 6 này.  

Singapore chuẩn bị ra mắt mạng 5G độc lập
icon

Khách hàng của nhà mạng Singtel có thể trải nghiệm mạng 5G độc lập từ cuối tuần này thông qua smartphone Samsung Galaxy S21 Ultra đặc biệt.

Các nhà mạng phát âm thông báo nhắc cử tri cả nước đi bầu cử
icon

Từ 7h sáng nay, ngày 21/5, các nhà mạng bắt đầu phát âm thông báo tuyên truyền về bầu cử với nội dung “Hội đồng Bầu cử quốc gia đề nghị cử tri cả nước đi bầu cử vào ngày 23/5/2021” trước khi người dùng nhận được cuộc gọi.

Giải pháp đo kiểm hiệu năng của sóng milimet cải tiến trong mạng 5G
icon

Keysight Technologies vừa công bố giải pháp phân tích tín hiệu Keysight N9042B UXA X Series, cho phép khách hàng đo kiểm hiệu năng của sóng milimet (mmWave) cải tiến trong mạng 5G, ngành hàng không vũ trụ/quốc phòng và thông tin vệ tinh.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123