Dịch vụ di động MobiFone đạt chất lượng vượt chuẩn

Đầu tháng 4 vừa qua, nhà mạng MobiFone có kết quả ấn tượng, vượt quy chuẩn ở cả 6 chỉ tiêu kỹ thuật, khi thực hiện đo kiểm về chất lượng dịch vụ điện thoại và dịch vụ truy nhập internet (3G,4G) trên mạng di động mặt đất.

Theo đó, trong thời gian tháng 12/2020 và các tháng 1, 2/2021, khi thực hiện đo kiểm tại 6 tỉnh, thành phố nêu trên, số liệu từ Cục Viễn thông đã cho thấy MobiFone có kết quả thực tế đều tốt hơn so với yêu cầu quy chuẩn và đảm bảo tuân thủ mọi quy định của Bộ Thông tin Truyền thông.

Dịch vụ di động MobiFone đạt chất lượng vượt chuẩn

Với dịch vụ điện thoại di động, việc đo kiểm được Cục Viễn thông thực hiện trên địa bàn 2 tỉnh Cần Thơ và Hậu Giang, MobiFone dẫn đầu ở các chỉ tiêu "độ sẵn sàng của mạng vô tuyến" (đạt mức độ tuyệt đối 100%). Tỷ lệ cuộc gọi được thiết lập thành công đạt 99,97% vượt xa quy định theo tiêu chuẩn Việt Nam QCVN 36:2015/BTTTT là 98%. Đối với chỉ tiêu "chất lượng thoại” MobiFone đạt 99,85%, (quy chuẩn là 90%); Hoàn toàn không xảy ra vấn đề sai cước khi đạt tỷ lệ cuộc gọi bị tính cước sai, tỷ lệ cuộc gọi bị lập hóa đơn sai đều là 0% so với quy chuẩn là 0,01%.

Đối với dịch vụ truy nhập Internet trên mạng viễn thông di động mặt đất sử dụng 3G, việc đo điểm được thực hiện trên địa bàn 2 tỉnh Tây Ninh và Bình Phước. Kết quả cho thấy, tốc độ tải xuống trung bình của MobiFone đạt 15,57 Mbps; Tốc độ tải lên trung bình là 2,61 Mbps, đảm bảo 100% số mẫu có tốc độ tải xuống lớn hơn hoặc bằng tốc độ tối thiểu mà doanh nghiệp công bố, đạt chỉ số tốt nhất trong số các mạng được đo kiểm.

Bên cạnh đó, khi thực hiện đo kiểm chất lượng dịch vụ Internet sử dụng 4G tại Bắc Ninh và Thái Nguyên, tốc độ tải xuống trung bình của MobiFone (37,01 Mbps), tốc độ tải lên trung bình là 25,33 Mbps.

 

Về thời gian trễ trung bình truy nhập dịch vụ, kết quả ghi nhận tại nhà mạng MobiFone là 1,65 giây thấp hơn nhiều mức tiêu chuẩn (10 giây). Đây cũng đồng thời là chỉ số tốt nhất trong các mạng được đo kiểm.

Qua đó, có thể thấy mạng Internet 3G/ 4G của MobiFone có chất lượng vượt trội hơn so với quy chuẩn ở tất cả các chỉ tiêu và đạt tốc độ trong top nhanh nhất so với các nhà mạng khác.

Trong thời gian tới, với mong muốn nâng tầm trải nghiệm tốc độ Internet cho người dùng tại Việt Nam tương đương chất lượng quốc tế, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia với hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, MobiFone sẽ nỗ lực, tối ưu không ngừng, luôn cải thiện, nâng cao chất lượng mạng lưới, tiên phong trong việc đầu tư phát triển công nghệ. Và chắc chắn, với kết quả bước đầu gây ấn tượng mạnh khi tốc độ 5G tại Hồ Chí Minh đạt “đỉnh” 1,7Gbps hồi cuối năm 2020, dịch vụ mạng di động của MobiFone sẽ tiếp tục vượt xa tiêu chuẩn chất lượng trong năm 2021.

An Nhiên

Chủ đề : mobifone
 
List comment
 
Mã vùng điện thoại cố định của TP.HCM là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại TP.HCM hiện nay là bao nhiêu?

 
Công bố chất lượng mạng Viettel, VinaPhone, MobiFone và Vietnamobile
icon

Các chỉ số về hạ tầng là một trong những tiêu chí để đánh giá năng lực cạnh tranh quốc gia. Bộ TT&TT đặt mục tiêu tăng tốc độ Internet Việt Nam để tiệm cận với chất lượng dịch vụ tại các nước đang phát triển.

 
Đấu giá kho số viễn thông và tên miền Internet theo quy định mới từ 1/6
icon

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 16/2021/QĐ-TTg quy định về đấu giá, chuyển nhượng quyền sử dụng kho số viễn thông, tên miền Internet. Các quy định mới về đấu giá kho số viễn thông, tên miền Internet có hiệu lực từ 1/6 tới.

 
Lần đầu tiên có tuyến cáp quang biển nối Đông Nam Á trực tiếp với Mỹ
icon

Facebook và Google dự định xây hai tuyến cáp quang biển mới, kết nối trực tiếp giữa Đông Nam Á và Bắc Mỹ.

 
Những thách thức lớn về kỹ thuật khi chuyển sang kỷ nguyên 6G
icon

Ông Roger Nichols, Giám đốc Chương trình 6G của Keysight Technologies vừa chia sẻ với ICTnews những thách thức kỹ thuật trong việc hiện thực hoá 6G.

 
 
EU cần 350 tỷ USD để phủ sóng 5G tốc độ cao
icon

Để hiện thực hóa toàn bộ viễn cảnh 5G ở 27 quốc gia thành viên, Liên minh Châu Âu cần chuẩn bị trong khoảng thời gian ít nhất 4 năm.  

Đầu số 0127 đổi thành gì khi chuyển 11 số thành 10 số?
icon

Những đầu số 012x của VinaPhone giờ chuyển hết về một đầu số 10 số, đó là 08x. Vậy đầu số 0127 đổi thành gì?

MobiFone tiếp tục được bình chọn là nhà mạng có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất năm 2021
icon

Tổng công ty Viễn thông MobiFone vinh dự đón nhận giải thưởng “Nhà mạng cung cấp dịch vụ viễn thông tiêu biểu về chất lượng chăm sóc khách hàng băng thông rộng di động” tại hội thảo và triển lãm “World Mobile Broadband & ICT Summit 2021”.

Đầu số 0125 đổi thành gì khi chuyển 11 số thành 10 số?
icon

Những đầu số 012x của VinaPhone giờ chuyển hết về một đầu số 10 số, đó là 08x. Vậy đầu số 0125 đổi thành gì?

Mã vùng điện thoại cố định các tỉnh thành mới nhất
icon

Hiện nay, mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển hết về đầu số 02x. Nếu cần hãy tham khảo lại bảng mã vùng điện thoại các tỉnh thành xếp theo vần alphabet.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123