• Chia sẻ bài viết Đứt cáp quang biển AAG, một số hướng truy cập Internet sẽ bị chậm lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đứt cáp quang biển AAG, một số hướng truy cập Internet sẽ bị chậm

ictnews
SCTV cho hay khi xảy ra sự cố đứt cáp quang biển AAG việc truy cập Internet vẫn bình thường, tuy nhiên một số hướng sẽ chậm. SCTV đang phối hợp với đối tác để mở thêm băng thông ứng cứu.

Tuyến cáp quang biển AAG đang bị đứt. Ảnh minh họa: Internet

Một nguồn tin từ SCTV cho biết, SCTV đã ra thông báo về việc tuyến cáp quang biển quốc tế AAG bị sự cố vào lúc 14h50 ngày 27/8/2017. Theo đó, khi xảy ra sự cố đứt cáp quang biển AAG việc truy cập Internet vẫn bình thường tuy nhiên một số hướng sẽ chậm. SCTV đang phối hợp với đối tác để mở thêm băng thông ứng cứu nhưng thời gian khắc phục tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đến nay vẫn chưa được xác định. SCTV đã yêu cầu các chi nhánh theo dõi sát tình hình để có những hỗ trợ kịp thời cho khách hàng của mình. Đồng thời sẽ thông báo cập nhật ngay tình hình khi có thông tin từ đối tác.

Từ chiều ngày 27/8/2017, cả 3 tuyến cáp quang biển quốc tế là Asia America Gateway (AAG), Liên Á (IA) và SMW3 đều đang gặp sự cố, mất lưu lượng trên tuyến, gây ảnh hưởng đến kết nối Internet của Việt Nam đi quốc tế.

Trong đó, thông tin từ các ISP cho hay, 2 tuyến cáp biển AAG và IA đều gặp sự cố với hướng kết nối HongKong. Các chuyên gia phỏng đoán sự cố xảy ra với các tuyến cáp biển này nhiều khả năng do ảnh hưởng của bão quanh khu vực HongKong.

Cập nhật mới nhất của ICTnews vào lúc 10h sáng ngày 28/8/2017, cả 2 tuyến cáp quang biển AAG và Liên Á đều gặp sự cố ở hướng kết nối khu vực HongKong. Cụ thể, tuyến cáp AAG bị đứt 2 đoạn, cách trạm cập bờ HongKong lần lượt là 66 km và 85 km. Còn tuyến cáp Liên Á đứt tại vị trí cách trạm cập bờ HongKong 54km.

Tuy nhiên,  nguyên nhân đứt cáp cũng như lịch trình khắc phục sự cố vẫn chưa được các đơn vị quản lý 2 tuyến cáp quang biển này thông tin tới các ISP tại Việt Nam có sử dụng, khai thác. Các chuyên gia phỏng đoán sự cố xảy ra với các tuyến cáp biển này nhiều khả năng do ảnh hưởng của bão quanh khu vực HongKong.

Đình Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

3 tuyến cáp biển IA, AAG và SMW3 đang cùng lúc xảy ra sự cố
ICTnews - VNPT vừa xác nhận thông tin đang xảy ra sự cố mất liên lạc 700G tuyến cáp biển AAG. Còn theo đại diện một ISP, ngoài sự cố xảy ra trên...
Viettel khẳng định khách hàng không bị ảnh hưởng bởi sự cố cáp quang biển
ICTnews - Trong sự cố cáp quang biển đang diễn ra, Viettel đã kịp thời định tuyến lưu lượng quốc tế qua các hướng còn lại bao gồm các hướng đất...
Đã xác định vị trí gặp sự cố của 2 tuyến cáp quang biển AAG, Liên Á
ICTnews - Hiện vị trí gặp sự cố của 2 tuyến cáp quang biển AAG và Liên Á đã được xác định. Theo đó, cáp AAG bị đứt 2 đoạn, cách trạm cập bờ HongKong...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đứt cáp quang biển AAG, một số hướng truy cập Internet sẽ bị chậm lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang