DZS cung cấp giải pháp FTTH, truyền dẫn truy nhập và chuyển mạch 5G cho LG U+

Công ty DASAN Zhone Solutions (DZS), chuyên gia hàng đầu thế giới về siêu kết nối và băng thông rộng, công bố LG U+ đã kí kết hợp đồng 3 năm trị giá 66 triệu đô la Mỹ với DZS.

DZS cung cấp giải pháp FTTH, truyền dẫn truy nhập và chuyển mạch 5G cho LG U+

Theo đó, DZS sẽ cung cấp cho LG U+ các giải pháp mạng cáp quang FTTH và cùng nhau phát triển các thiết bị chuyển mạch di động Mobile backhaul 100 Gbps với độ trễ siêu thấp (ultra-low-latency) cho các dịch vụ di động 5G. Hợp đồng này một lần nữa khẳng định vị thế của DZS như một đối tác chiến lược lâu dài của LG U+.

Tháng 4/2019, Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên trên thế giới triển khai thương mại thành công mạng 5G với sự tham gia của cả 3 nhà mạng lớn nhất là SK Telecom, KT và LG U+. Tính đến hết quý 1/2020, Hàn Quốc đã có hơn 5,3 triệu thuê bao 5G, trong đó, LG U+ đạt hơn 1,2 triệu thuê bao. Là nhà mạng đầu tiên trên thế giới triển khai dịch vụ LTE trên toàn quốc, LG U+ đang nỗ lực giữ vững vị trí dẫn đầu trong kỷ nguyên mạng 5G. Do đó, một nền tảng công nghệ hiện đại, linh hoạt và hiệu quả sẽ giúp LG U+ nhanh chóng phủ sóng mạng 5G trên toàn quốc, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm vượt trội cho khách hàng.

Ông Yung Kim, Giám đốc điều hành của DZS cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi tiếp tục trở thành đối tác chiến lược của LG U +, một trong những nhà mạng sáng tạo nhất trên thế giới. DZS và LG U+ có chung tầm nhìn về một kỷ nguyên siêu kết nối, do đó chúng tôi sẽ cùng nhau hợp tác để vượt qua mọi thách thức.”

 

Ông Yung Kim cũng cho biết thêm: “Tại DZS, chúng tôi không ngừng nỗ lực để kết nối những công nghệ mang tính đột phá và sáng tạo với các nhà cung cấp dịch vụ có tham vọng tái định hình lại cách thế giới giao tiếp, vận hành và giải trí. Chúng tôi mong muốn có thể hỗ trợ các tập đoàn hàng đầu trên thế giới như LG U + vượt xa hơn những ranh giới mà họ đặt ra.”

Là nhà cung cấp toàn cầu các giải pháp truy cập mạng, công nghệ 5G và nền tảng truyền thông doanh nghiệp, DZS đang xây dựng một thế giới siêu kết nối trên nền tảng siêu băng thông, từ đó trang bị cho các nhà cung cấp dịch vụ trên thế giới những nguồn lực cần thiết để có thể dẫn đầu thị trường và mang đến những trải nghiệm giao tiếp siêu việt cho người dùng.

Hợp đồng với LG U + là minh chứng cho những xu hướng mà DZS đã đón đầu đối với các nhà mạng muốn chuyển đổi từ mô hình truy cập băng rộng truyền thống sang các thiết bị chuyển mạch, 5G và mạng doanh nghiệp. Khi các ứng dụng mới nổi như 5G, công nghệ thực tế tăng cường và thực tế ảo AR/VR, lái xe tự động, video siêu HD phát triển và đòi hỏi những năng lực và hiệu suất mạng lớn, DZS không ngừng nghiên cứu và phát triển các giải pháp mới để kết nối và gia tăng giá trị cho khách hàng.

Phương Dung

 
List comment
 
Chia sẻ khó khăn mùa dịch, MobiFone hỗ trợ dịch vụ viễn thông cho hành khách nhập cảnh vào Việt Nam
icon

Với tinh thần san sẻ khó khăn, hỗ trợ cộng đồng, từ ngày 16/10, tại sân bay Vân Đồn và các sân bay quốc tế lớn, nhà mạng MobiFone hỗ trợ sim 4G và gói cước miễn phí trong 30 ngày cho các hành khách nhập cảnh vào Việt Nam.

 
Việt Nam dẫn đầu về triển khai 2G và bài học đi thẳng vào công nghệ hiện đại
icon

Năm 1993, dù còn nhiều khó khăn nhưng Việt Nam đã quyết định chọn công nghệ GSM cho di động và là một trong số ít các quốc gia trên thế giới đi đầu về 2G lúc đó.

 
Gia hạn thử nghiệm 5G cho Viettel, VNPT và MobiFone
icon

Cục Viễn thông cho biết, giấy phép cũ của VNPT đã hết hạn, đang làm thủ tục gia hạn mới. Tập đoàn Viettel và MobiFone được gia hạn giấy phép thử nghiệm 5G đến tháng 1/2021 và tháng 5/2021.

 
Cần đổi mới chiến lược kiểm thử để giải quyết những thách thức của 5G
icon

Nhận định 5G tạo ra những thay đổi đột phá cho các nhà sản xuất linh kiện và thiết bị mạng song cũng đặt ra nhiều thách thức, chuyên gia Keysight cho rằng cần đổi mới chiến lược kiểm thử để giải quyết các thách thức.

 
Nhà mạng Mỹ được giảm lệ phí để đẩy nhanh 5G
icon

Nhà mạng AT&T từng chia sẻ rằng, khoản phí quá cao mà chính quyền thành phố Portland (bang Oregon) đặt ra đã ngăn trở việc triển khai 5G.

 
 
Cài đặt ứng dụng Bluezone tặng 5GB data Viettel
icon

Thống kê trên mạng Viettel cho đến nay đã có gần 8 triệu khách hàng cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone.

Doanh thu dịch vụ di động giảm nhẹ, doanh thu cố định tăng cao
icon

Theo báo cáo của Bộ TT&TT, tính đến tháng 6/2020, doanh thu dịch vụ di động có xu hướng giảm nhẹ, trong khi doanh thu cố định tăng cao, khoảng 30% so với cùng kỳ 2019.

MobiFone tăng cường mạng lưới hỗ trợ phòng chống dịch tại Đà Nẵng
icon

Với tâm thế là một nhà mạng vì cộng đồng, MobiFone đã ngay lập tức triển khai nhiều chiến dịch hỗ trợ Đà Nẵng trong thời điểm dịch bệnh phức tạp.

VNPT, Viettel cấp tập phủ sóng 4G, lập cầu truyền hình cho bệnh viện dã chiến Đà Nẵng
icon

Viettel và VNPT vừa tuyên bố phủ xong 4G và hoàn thành việc lắp đặt hạ tầng kỹ thuật viễn thông - CNTT cho khu vực Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn, thành phố Đà Nẵng.

“Nóng” chuyện dùng chung hạ tầng và trạm thu phát sóng trên đất công
icon

Hội nghị giao ban trực tuyến giữa Cục Viễn thông với Sở TT&TT đã đề cập đến các vấn đề “nóng” cần giải quyết như dùng chung hạ tầng của doanh nghiệp và đặt các trạm thu phát sóng trên đất công.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123