• Chia sẻ bài viết Ericsson trình diễn 5G đạt tốc độ kỷ lục 5 Gbps  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ericsson trình diễn 5G đạt tốc độ kỷ lục 5 Gbps

ictnews
Ericsson trình diễn trực tiếp công nghệ 5G đạt tốc độ 5Gbps ở tần số 15 GHz. Cuộc trình diễn được thực hiện với giao diện vô tuyến sáng tạo và công nghệ MIMO tiên tiến.

 

Dự kiến tới năm 2020, 5G mới được triển khai thương mại tại các mạng di động. Tuy nhiên, Ericsson đã đạt được tốc độ 5Gpbs qua sự trình diễn trực tiếp. Những tính năng của 5G sẽ là giải pháp cho sự tăng trưởng không ngừng của dữ liệu di động và tạo nền tảng phát triển cho các ứng dụng M2M. Lãnh đạo của các công ty NTT DoCoMo, SK Telecom đã chứng kiến sự trình diễn của Ericsson tại phòng nghiên cứu Ericsson tại Kista, Thụy Điển.

Trong báo cáo Ericsson Mobility Report công bố tháng 6/2014, Ericsson dự đoán tới năm 2019, tỉ lệ thuê bao LTE ở khu vực Bắc Mỹ sẽ chiếm 85%. Tỉ lệ LTE rất cao này dự đoán Bắc Mỹ có thể là một trong những khu vực đầu tiên ứng dụng 5G. Đồng thời, Nhật Bản và Hàn Quốc có thể là những quốc gia sớm triển khai 5G bởi hai nhà mạng NTT DoCoMo (Nhật) và SK Telecom (Hàn) đã từng tuyên bố thử nghiệm 5G. Cũng trong báo cáo Ericsson Mobility Report, tỉ lệ thuê bao LTE ở Nhật đã chiếm hơn 30% và ở Hàn Quốc là trên 50%, mức độ cao nhất thế giới.

Báo cáo Mobility Report của Ericsson cho thấy những xu thế phát triển và những nhu cầu đối với 5G. Dự kiến trong giai đoạn 2013 – 2019, lưu lượng dữ liệu di động sẽ tăng 10 lần và số lượng thiết bị M2M di động sẽ tăng ba đến bốn lần tính tới năm 2019.

Sathya Atreyam, Chuyên gia ngiên cứu mạng di động tại IDC cho biết “Dù chưa có chuẩn chính thức cho 5G, nhưng 5G đã đạt một bước tiến vượt bậc từ tầm nhìn công nghệ trở thành một nhân tố quan trọng trong chiến lược phát triển mạng lưới và kinh doanh của các nhà khai thác viễn thông. Các công ty sản xuất thiết bị như Ericsson đóng vai trò quan trọng trong việc thể hiện rõ tiềm năng của 5G như một cách thức kích cầu trong hệ sinh thái truyền thông.”

Johan Wibergh, Giám đốc nhóm sản phẩm Hạ tầng của Ericsson cho biết “5G sẽ ảnh hưởng tới hệ thống truyền dẫn và lõi của mạng di động vì vậy chúng tôi hợp tác chặt chẽ với các nhà khai thác viễn thông hàng đầu thế giới, bao gồm NTT DoCoMo và SK Telecom để đảm bảo sự phát triển mang tính thực tiễn và chủ động. Sự phát triển công nghệ vô tuyến cao cấp là một trong những bước đi trọng yếu đầu tiên trong việc hiện thực hóa tương lai 5G.”

Phạm Duyên

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Hàn Quốc dành 1,5 tỷ USD triển khai mạng 5G
ICTnews - Hàn Quốc, một trong những quốc gia có tốc độ Internet cao nhất thế giới, vừa tuyên bố sẽ dành 1,5 tỷ USD để tung ra dịch vụ mạng 5G...
5G ở Anh có thể hỗ trợ tải một bộ phim trong vòng 1 giây
ICTnews – Anh và Đức mới ký thỏa thuận hợp tác để nghiên cứu và phát triển mạng 5G trong vòng 4 năm tới. Người ta tin mạng 5G sẽ cung cấp tốc...
NTT DoCoMo sẽ bắt đầu thử nghiệm mạng 5G
ICTnews - Hãng Nhật Bản NTT DoCoMo vừa tuyên bố các kế hoạch thử nghiệm công nghệ di động 5G với 6 nhà cung cấp thiết bị công nghệ di động, bao...
EU bắt tay Hàn Quốc phát triển 5G
ICTnews – Hôm 16/6, Hàn Quốc và Liên minh châu Âu (EU) thông báo liên minh mới để phát triển mạng 5G tốc độ cao.
Mạng 5G có ý nghĩa gì với người dùng?
Sau khi 3G đang dần trở nên phổ biến và chuẩn mới 4G đã ra mắt, dù 4G vẫn đang ì ạch triển khai ở các quốc gia và cơn khát băng thông cho các...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ericsson trình diễn 5G đạt tốc độ kỷ lục 5 Gbps  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang