FCC bắt đầu tước giấy phép của China Telecom tại Mỹ

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) cho biết đã bắt đầu quá trình thu hồi giấy phép hoạt động tại Mỹ của China Telecom.  

FCC bắt đầu tước giấy phép của China Telecom tại Mỹ

Đây là một phần trong nỗ lực hạn chế vai trò của Trung Quốc với ngành viễn thông Mỹ. Chủ tịch FCC Ajit Pai cho biết, một số cơ quan chính phủ Mỹ đã khuyến nghị thu hồi giấy phép lấy lý do an ninh quốc gia.

Theo ông Pai, có “quan ngại lớn” về việc China Telecom có thể bị buộc phải tuân thủ yêu cầu của Trung Quốc, bao gồm cả việc chặn liên lạc. China Telecom là công ty viễn thông lớn nhất Trung Quốc, được phép cung cấp dịch vụ viễn thông gần 20 năm nay.

Vào tháng 4, FCC cảnh báo có thể đóng cửa hoạt động tại Mỹ của ba nhà mạng quốc doanh Trung Quốc vì nguy cơ an ninh quốc gia, bao gồm China Telecom Americas, China Unicom Americas, Pacific Networks và công ty con ComNet (USA) LLC.

Cũng trong tháng 4, Bộ Tư pháp Mỹ cùng một số cơ quan liên bang kêu gọi FCC thu hồi giấy phép hoạt động tại Mỹ của China Telecom. Tháng 5/2019, FCC bỏ phiếu không cho phép China Mobile hoạt động tại Mỹ với lý do Trung Quốc có thể lợi dụng China Mobile để theo dõi, chống lại chính phủ Mỹ.

 

Hôm 10/12, FCC từ chối đơn kiến nghị từ Huawei yêu cầu cân nhắc lại quyết định chỉ định Huawei là nguy cơ an ninh quốc gia đối với mạng viễn thông Mỹ. Vào tháng 6, FCC chính thức tuyên bố Huawei và ZTE là nguy cơ, cấm những doanh nghiệp Mỹ dùng nguồn vốn chính phủ tài trợ để mua sắm thiết bị từ hai hãng này.

Bên cạnh đó, FCC cũng chốt quy định yêu cầu nhà mạng đang sử dụng thiết bị ZTE, Huawei loại bỏ và thay thế thiết bị, tạo ra một chương trình hoàn toàn mới để hỗ trợ nhà mạng nhỏ thực hiện. Tuy nhiên, FCC chưa thể thi hành chương trình cho tới khi Quốc hội phân bổ nguồn vốn cần thiết.

Trong một tuyên bố, Huawei bày tỏ thất vọng với quyết định buộc phải loại bỏ sản phẩm của hãng ra khỏi mạng viễn thông của FCC. Theo Huawei, nó đặt công dân Mỹ vào thế khó tại các khu vực hẻo lánh trong thời gian đại dịch, cần liên lạc ổn định.

Du Lam (Theo Reuters)

Huawei sẵn sàng chấp nhận điều kiện của Thụy Điển để thoát lệnh cấm 5G

Huawei sẵn sàng chấp nhận điều kiện của Thụy Điển để thoát lệnh cấm 5G

Một quan chức Huawei cho biết công ty sẵn sàng đáp ứng bất kỳ điều kiện nào mà chính phủ Thụy Điển có thể đưa ra về thiết bị 5G và thực hiện các biện pháp khác để giảm lo ngại.

Chủ đề : huawei5gtrung quốc
 
List comment
 
Đầu số Viettel 0169 đổi thành gì khi chuyển 11 số thành 10 số?
icon

Trong đợt chuyển đổi vừa qua, thuê bao đầu số 016x của Viettel giờ chuyển hết về một đầu số 10 số, đó là 03x. Vậy đầu số 0169 đổi thành gì?

 
Đầu số Viettel 0166 đổi thành gì khi chuyển 11 số thành 10 số?
icon

Trong đợt chuyển đổi vừa qua, thuê bao đầu số 016x của Viettel giờ chuyển hết về một đầu số 10 số, đó là 03x. Vậy đầu số 0166 đổi thành gì?

 
Đầu số Viettel 0164 đổi thành gì khi chuyển 11 số thành 10 số?
icon

Trong đợt chuyển đổi vừa qua, thuê bao đầu số 016x của Viettel giờ chuyển hết về một đầu số 10 số, đó là 03x. Vậy đầu số 0164 đổi thành gì?

 
Đầu số Viettel 0168 đổi thành gì khi chuyển 11 số thành 10 số?
icon

Trong đợt chuyển đổi vừa qua, thuê bao đầu số 016x của Viettel giờ chuyển hết về một đầu số 10 số, đó là 03x. Vậy đầu số 0168 đổi thành gì?

 
Trung Quốc bị cấm tham gia làm cáp quang biển tại Thái Bình Dương
icon

Mỹ cảnh báo Trung Quốc có thể dùng các hạ tầng cáp biển cho mục đích gián điệp.

 
 
Ấn Độ quyết đưa 2 hãng viễn thông Trung Quốc vào danh sách đen
icon

Lệnh hạn chế mới từ Chính phủ Ấn Độ có hiệu lực vào ngày 15/6 được cho là nhắm đến 2 hãng viễn thông hàng đầu tại Trung Quốc, Huawei và ZTE.  

Nhà mạng đã chặn 22.000 thuê bao phát tán cuộc gọi rác quấy rối khách hàng
icon

 Đây là tổng số thuê bao phát tán cuộc gọi rác mà Viettel, VNPT, MobiFone, Vietnamobile và I Telecom đã chặn lọc thành công chỉ trong 2 tháng đầu của năm 2021. 

Mỹ bắt đầu tước giấy phép hai hãng viễn thông Trung Quốc
icon

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) cho biết đã bắt đầu nỗ lực tước giấy phép hoạt động tại Mỹ của China Unicom Americas, Pacific Networks cùng công ty con ComNet.

Động lực phát triển và đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia bằng dịch vụ trung gian thanh toán
icon

Ngày 9/3/2021, Thống đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam đã ban hành giấy phép số 09/GP-NHNN cấp phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán cho Tổng công ty Viễn thông MobiFone.

Mỹ loại bỏ thiết bị viễn thông xuất xứ Trung Quốc
icon

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ xác định rằng một số sản phẩm và thiết bị viễn thông đe dọa an ninh quốc gia như Huawei, ZTE và Hikvision sẽ bị tháo dỡ.     

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123