FCC cung cấp 16 tỷ USD để giải quyết các khu vực thiếu dịch vụ băng rộng ở Mỹ

Ngày 9/6, Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) đã bỏ phiếu phê chuẩn thủ tục đấu giá để cung cấp 16 tỷ USD cho các khu vực thiếu dịch vụ băng rộng, gồm gần 6 triệu gia đình và doanh nghiệp chưa được tiếp cận với dịch vụ này.

FCC cung cấp 16 tỷ USD để giải quyết các khu vực thiếu dịch vụ băng rộng ở Mỹ

FCC đã bỏ phiếu để bắt đầu phiên đấu giá vào ngày 29/10 tới. Người đăng ký đấu giá sẽ được yêu cầu cung cấp dịch vụ thoại và băng thông rộng tại các địa điểm chưa có dịch vụ băng rộng để đổi lấy việc nhận thanh toán hàng tháng trong vòng 10 năm.

Trong cuộc bỏ phiếu, 3 ủy viên thuộc đảng Cộng hòa của FCC đã phê chuẩn đề xuất này, trong khi 2 ủy viên của đảng Dân chủ không đồng ý một số nội dung trong kế hoạch.

Chủ tịch của FCC, Ajit Pai, người thuộc đảng Cộng hòa cho biết: "Nhiều người Mỹ hiện tại chưa được truy cập Internet tốc độ cao, họ xứng đáng được truy cập Internet tốc độ cao càng sớm càng tốt. Họ không thể chờ đợi ... chúng tôi đang nổ lực để phát triển các bản đồ phủ sóng băng rộng mới, chi tiết hơn".

Tuy nhiên, 2 Ủy viên thuộc đảng Dân chủ của FCC không đồng ý với kế hoạch đưa ra và cho rằng FCC nên đảm bảo có bản đồ vùng phủ sóng tốt hơn và chi tiết hơn những nơi thiếu dịch vụ băng rộng, đồng thời bắt đầu với một nguồn ngân sách nhỏ hơn hoặc thời gian hỗ trợ ngắn hơn, sau khi lập được vùng phủ sóng tốt mới đầu tư nguồn ngân sách lớn.

 

Trong khi đó, một ủy viên thuộc đảng Cộng hòa của FCC cho rằng, phiên đấu giá sẽ cho phép các nhà cung cấp đưa hàng triệu người Mỹ vượt qua khoảng cách số.

Một báo cáo của FCC tháng 5 vừa qua cho biết có 18,3 triệu người dân Mỹ chưa được truy cập vào băng rộng.

Đề xuất này của FCC sẽ cho phép các nhà khai thác hệ thống vệ tinh quỹ đạo tầm thấp tham gia đấu giá, chẳng hạn như công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk. SpaceX đang phát triển một hệ thống Internet băng thông rộng có độ trễ thấp, sử dụng chùm vệ tinh quỹ đạo tầm thấp để cung cấp các dịch vụ internet băng rộng tốc độ cao cho người dùng.

Phan Văn Hòa(Theo Reuters)

FCC đề xuất phạt TracFone Wireless 6 triệu USD vì vi phạm chính sách trợ cấp cho người dùng

FCC đề xuất phạt TracFone Wireless 6 triệu USD vì vi phạm chính sách trợ cấp cho người dùng

Ngày 2/4, Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) đã đề xuất phạt công ty TracFone Wireless 6 triệu USD vì cáo buộc liên quan đến vi phạm các quy tắc đối với chương trình trợ cấp dịch vụ viễn thông cho người dùng có thu nhập thấp.

 
List comment
 
Chia sẻ khó khăn mùa dịch, MobiFone hỗ trợ dịch vụ viễn thông cho hành khách nhập cảnh vào Việt Nam
icon

Với tinh thần san sẻ khó khăn, hỗ trợ cộng đồng, từ ngày 16/10, tại sân bay Vân Đồn và các sân bay quốc tế lớn, nhà mạng MobiFone hỗ trợ sim 4G và gói cước miễn phí trong 30 ngày cho các hành khách nhập cảnh vào Việt Nam.

 
Việt Nam dẫn đầu về triển khai 2G và bài học đi thẳng vào công nghệ hiện đại
icon

Năm 1993, dù còn nhiều khó khăn nhưng Việt Nam đã quyết định chọn công nghệ GSM cho di động và là một trong số ít các quốc gia trên thế giới đi đầu về 2G lúc đó.

 
Anh tuyên bố loại Huawei khỏi mạng 5G
icon

Anh thông báo sẽ cấm Huawei khỏi mạng 5G, đồng thời yêu cầu nhà mạng loại bỏ thiết bị Huawei trước năm 2027.  

 
Samsung kỳ vọng 6G sẽ được thương mại hóa vào năm 2028
icon

Ngày 14/7, Samsung đã phát hành sách trắng về tầm nhìn đối với mạng thông thông tin di động thế hệ thứ 6 (6G).

 
Nokia tung ra giải pháp nâng cấp mạng 5G bằng phần mềm
icon

Nokia tuyên bố, giải pháp nâng cấp trạm 4G lên 5G bằng phần mềm có thể tiết kiệm cho ngành công nghiệp viễn thông lên đến hàng chục tỷ Euro.

 
 
Bảy cách công nghệ 5G sẽ thay đổi thế giới
icon

Công nghệ di động 5G sẽ thay đổi thế giới theo nhiều cách khác nhau, từ thành phố thông minh, xe tự lái tới AR/VR, y tế.

Nhà mạng Anh ước tính cần 5 năm để thay hết thiết bị Huawei
icon

BT và Vodafone đều khẳng định sẽ cần 5 năm để thay thế toàn bộ thiết bị Huawei nếu chính phủ Anh ban hành lệnh nghiêm cấm các sản phẩm của công ty Trung Quốc này trong mạng di động 5G.

Smartphone 5G Việt Nam đầu tiên và công nghệ dẫn dắt đến tương lai
icon

Vsmart Aris 5G không chỉ điền tên Việt Nam vào bản đồ các nước có năng lực tự chủ công nghệ sản xuất thiết bị đầu cuối 5G, mà còn mở ra cơ hội trải nghiệm các sản phẩm công nghệ cho người Việt: Thông minh hơn, an toàn hơn.

Vẫn còn 4% thuê bao bị nhà mạng từ chối cho chuyển mạng không đúng quy định
icon

Bộ TT&TT cho biết, đã tiến hành kiểm tra hàng ngày và yêu cầu các nhà mạng phải thực hiện việc chuyển mạng giữ nguyên số ngay cho khách hàng sau khi đối soát xác định là từ chối sai.

ZTE giúp True xây dựng mạng 5G theo định hướng mạng IPRAN tại Thái Lan
icon

Ngày 23/6/2020, tại Thâm Quyến, Trung Quốc - ZTE Corporation (0763.HK / 000063.SZ) hôm nay đã thông báo rằng họ đã thắng thầu dự án IPRAN 5G của công ty viễn thông True, Thái lan, trong đợt đánh giá POC với công nhận hiệu suất vượt trội.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123