FCC cung cấp 16 tỷ USD để giải quyết các khu vực thiếu dịch vụ băng rộng ở Mỹ

Ngày 9/6, Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) đã bỏ phiếu phê chuẩn thủ tục đấu giá để cung cấp 16 tỷ USD cho các khu vực thiếu dịch vụ băng rộng, gồm gần 6 triệu gia đình và doanh nghiệp chưa được tiếp cận với dịch vụ này.

FCC cung cấp 16 tỷ USD để giải quyết các khu vực thiếu dịch vụ băng rộng ở Mỹ

FCC đã bỏ phiếu để bắt đầu phiên đấu giá vào ngày 29/10 tới. Người đăng ký đấu giá sẽ được yêu cầu cung cấp dịch vụ thoại và băng thông rộng tại các địa điểm chưa có dịch vụ băng rộng để đổi lấy việc nhận thanh toán hàng tháng trong vòng 10 năm.

Trong cuộc bỏ phiếu, 3 ủy viên thuộc đảng Cộng hòa của FCC đã phê chuẩn đề xuất này, trong khi 2 ủy viên của đảng Dân chủ không đồng ý một số nội dung trong kế hoạch.

Chủ tịch của FCC, Ajit Pai, người thuộc đảng Cộng hòa cho biết: "Nhiều người Mỹ hiện tại chưa được truy cập Internet tốc độ cao, họ xứng đáng được truy cập Internet tốc độ cao càng sớm càng tốt. Họ không thể chờ đợi ... chúng tôi đang nổ lực để phát triển các bản đồ phủ sóng băng rộng mới, chi tiết hơn".

Tuy nhiên, 2 Ủy viên thuộc đảng Dân chủ của FCC không đồng ý với kế hoạch đưa ra và cho rằng FCC nên đảm bảo có bản đồ vùng phủ sóng tốt hơn và chi tiết hơn những nơi thiếu dịch vụ băng rộng, đồng thời bắt đầu với một nguồn ngân sách nhỏ hơn hoặc thời gian hỗ trợ ngắn hơn, sau khi lập được vùng phủ sóng tốt mới đầu tư nguồn ngân sách lớn.

 

Trong khi đó, một ủy viên thuộc đảng Cộng hòa của FCC cho rằng, phiên đấu giá sẽ cho phép các nhà cung cấp đưa hàng triệu người Mỹ vượt qua khoảng cách số.

Một báo cáo của FCC tháng 5 vừa qua cho biết có 18,3 triệu người dân Mỹ chưa được truy cập vào băng rộng.

Đề xuất này của FCC sẽ cho phép các nhà khai thác hệ thống vệ tinh quỹ đạo tầm thấp tham gia đấu giá, chẳng hạn như công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk. SpaceX đang phát triển một hệ thống Internet băng thông rộng có độ trễ thấp, sử dụng chùm vệ tinh quỹ đạo tầm thấp để cung cấp các dịch vụ internet băng rộng tốc độ cao cho người dùng.

Phan Văn Hòa(Theo Reuters)

FCC đề xuất phạt TracFone Wireless 6 triệu USD vì vi phạm chính sách trợ cấp cho người dùng

FCC đề xuất phạt TracFone Wireless 6 triệu USD vì vi phạm chính sách trợ cấp cho người dùng

Ngày 2/4, Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) đã đề xuất phạt công ty TracFone Wireless 6 triệu USD vì cáo buộc liên quan đến vi phạm các quy tắc đối với chương trình trợ cấp dịch vụ viễn thông cho người dùng có thu nhập thấp.

 
List comment
 
Những ảnh hưởng lâu dài từ các chính sách của Mỹ đối với Huawei
icon

Lệnh trừng phạt của Bộ Thương mại Mỹ công bố vào ngày 15/5/2020 đối với Huawei đã có những tác động lớn đến sự tăng trưởng trong ngắn hạn của Huawei. Tuy nhiên, lệnh trừng phạt này cũng sẽ ảnh hưởng lâu dài đến thị trường và công nghệ Mỹ.

 
Sự cố cáp quang biển AAE-1 đã được khắc phục xong
icon

Sự cố xảy ra ngày 3/6/2020 trên tuyến cáp quang biển quốc tế AAE-1 đã được khắc phục xong, khôi phục hoàn toàn lưu lượng vào 20h33 ngày 7/6/2020. Trong khi đó, lịch sửa chữa tuyến cáp biển APG đã bị lùi, chưa xác định thời điểm sửa xong.

 
Vietnamobile ra mắt thẻ SIM có thể tái sử dụng
icon

Vietnamobile cho ra mắt thẻ SIM thiết kế dạng thẻ tên treo lên hành lý hoặc vật dụng cá nhân, giúp người dùng có thể tái sử dụng thay vì bỏ đi gây hại cho môi trường.

 
Đề xuất nhập số CMND khi nạp thẻ: Chỉ áp dụng 1 lần với SIM sai thông tin
icon

'Đề xuất giải pháp xác thực thông tin thuê bao bằng số CMND khi nạp tiền chỉ áp dụng một lần, đối với SIM có thông tin thuê bao chưa chính xác. Đối với thuê bao đã có thông tin đúng, hệ thống vẫn cho nạp thẻ như bình thường”.

 
DZS cung cấp giải pháp FTTH, truyền dẫn truy nhập và chuyển mạch 5G cho LG U+
icon

Công ty DASAN Zhone Solutions (DZS), chuyên gia hàng đầu thế giới về siêu kết nối và băng thông rộng, công bố LG U+ đã kí kết hợp đồng 3 năm trị giá 66 triệu đô la Mỹ với DZS.

 
 
Cục Viễn thông đề nghị mạng di động ảo Reddi tham gia chuyển mạng giữ số
icon

 Ông Trần Nam Trung, CEO của mạng di động ảo Reddi cho biết, mạng Reddi sẽ tham gia cuộc chơi chuyển mạng giữ số theo yêu cầu của Cục Viễn thông. Đây thực sự là thách thức đối với tân binh Reddi khi mới bước chân vào thị trường này. 

Thủ tướng đồng ý chủ trương thành lập các công ty cấp 4 thuộc Viettel tại nước ngoài
icon

Thủ tướng Chính phủ đồng ý về chủ trương thành lập các công ty cấp 4 thuộc Tập đoàn Viettel tại các quốc gia bao gồm Mozambique, Tanzania, Đông Timor, Burundi, Haiti và Campuchia.

Chính thức ra mắt mạng di động ảo Reddi, sử dụng đầu số 055
icon

Chiều ngày 3/6/2020, Công ty Cổ phần Mobicast đã tổ chức sự kiện chính thức khai trương nhà mạng thương hiệu Reddi với đầu số 055. Đây là mạng di động ảo thứ 2 sau Đông Dương Telecom tại thị trường Việt Nam.

Hàn – Trung đang dẫn đầu cuộc đua 6G
icon

Khi mạng 5G trở nên phổ biến hơn, cuộc đua phát triển 6G cũng khởi động với Samsung Electronics và Huawei ở tuyến đầu.  

Việt Nam sắp có thêm mạng di động ảo mới
icon

Nguồn tin của ICTnews cho hay trong tuần này, thêm một mạng di động ảo sắp ra mắt tại thị trường Việt Nam. Mạng di động này cung cấp trên hạ tầng mạng di động của VNPT,  tương tự mạng di động ảo của Đông Dương Telecom.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123