FPT Telecom xây dựng phòng Lab tại Học viện Bưu chính Viễn thông phục vụ nhu cầu nghiên cứu của sinh viên

Sáng 19/11/2021, buổi lễ khai trương Phòng Lab Viễn thông của FPT Telecom tại Học viên Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã được diễn ra.

Buổi lễ có sự tham dự của TS. Trần Đức Lai - Chủ tịch Hội Vô tuyến điện tử Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT, ông Hoàng Việt Anh - Tổng Giám đốc FPT Telecom, ông Phan Văn Khoa – Phó Giám đốc Khối Hạ Tầng FPT Telecom và bà Nguyễn Khánh Linh - Phó Giám đốc Nhân sự FPT Telecom.

Về phía Ban Lãnh đạo nhà trường có GS.TS Từ Minh Phương – Chủ tịch Hội đồng Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, ông PGS.TS Vũ Văn San - Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông,… cùng các thầy cô giáo, các bạn sinh viên Học viện tham dự.

FPT Telecom xây dựng phòng Lab tại Học viện Bưu chính Viễn thông phục vụ nhu cầu nghiên cứu của sinh viên

Sau 15 ngày “thần tốc" phối hợp triển khai, FPT Telecom đã chính thức bàn giao phòng Lab được trang bị những trang công nghệ hiện đại bậc nhất. Phòng Lab này có thể mô phỏng lại toàn bộ hệ thống vận hành internet và các dịch vụ gia tăng hiện nay của nhà viễn thông, giúp cho việc nghiên cứu của thầy và trò có được môi trường triển khai nghiên cứu hoàn toàn thực tế.

Mở đầu buổi lễ, PGS.TS Vũ Văn San bày tỏ sự phấn khởi khi buổi khánh thành được tổ chức ngay trước dịp lễ đầy ý nghĩa 20/11 – Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam. Ông cho rằng phòng Lab chính là một món quà vô cùng đặc biệt đối với Học viện. Với phòng thực hành này, chắc chắn công tác giảng dạy và đào tạo cho các bạn sinh viên khoa Viễn thông sẽ trở nên hữu ích, lý thú hơn bao giờ hết vì được trực tiếp quan sát và bắt tay vào thử nghiệm.

Bên cạnh đó, ông Vũ Văn San cũng chia sẻ rằng chất lượng đào tạo nói chung và việc áp dụng thực tiễn nói riêng là vấn đề luôn được chú trọng, chính vì vậy Học viện sẽ khai thác triệt để những lợi ích phòng thực hành mang lại nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

Về phía FPT Telecom, Tổng Giám đốc Hoàng Việt Anh chia sẻ việc hợp tác với Học viện là một trong những mục tiêu quan trọng của công ty. Anh cũng hy vọng rằng trong tương lai, FPT Telecom sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động hợp tác và mối quan hệ với Học viện, giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều điều kiện để học tập, nâng cao kỹ năng.

FPT Telecom xây dựng phòng Lab tại Học viện Bưu chính Viễn thông phục vụ nhu cầu nghiên cứu của sinh viên

TS.Trần Đức Lai - Chủ tịch Hội Vô tuyến điện tử Việt Nam chia sẻ ông cảm thấy vui mừng khi được thấy sự hợp tác giữa FPT Telecom và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Theo ông, FPT Telecom là một trong những đơn vị viễn thông có sự phát triển mạnh mẽ và là thương hiệu đi đầu được nhiều người tin tưởng trong nhiều năm qua.

Việc FPT Telecom tài trợ và triển khai phòng Lab sẽ giúp nhiều sinh viên tại Học viện có thêm nơi trau dồi kiến thức thực tế. TS. Trần Đức Lai cũng bày tỏ mong muốn các chuyên gia của FPT Telecom sẽ cùng góp sức tham gia tư vấn, hỗ trợ cho các bạn sinh viên trong quá trình thực hành.

 

“Chúng ta đang bước đến cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4, nên tôi rất mong về phía Học Viện và FPT Telecom sẽ cùng tạo thêm nhiều sân chơi cho những nhà khoa học trẻ”, TS. Trần Đức Lai nhấn mạnh.

Cũng trong khuôn khổ lễ khai trương, ngay trong sáng ngày 19/11, Đoàn đại biểu đã được tiến hành tham quan phòng Lab. Anh Phan Văn Khoa – Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý và Phát triển Hạ tầng miền Bắc thuộc FPT Telecom đã trực tiếp thuyết trình và giới thiệu về các trang thiết bị hiện đại tại phòng Lab.

FPT Telecom xây dựng phòng Lab tại Học viện Bưu chính Viễn thông phục vụ nhu cầu nghiên cứu của sinh viên

Hôm nay (19/11) cũng là ngày đầu tiên các bạn sinh viên Học viện được tham gia trải nghiệm hệ thống Lab. Bạn Nguyễn Đức Hiếu - Sinh viên khoa Điện tử Viễn thông hân hoan chia sẻ: “Mình cảm thấy rất vui khi được tiếp cận với những thiết bị công nghệ thông minh tại phòng thực hành. Đồng thời, Hiếu cũng mong muốn được thực hành ngay trong các tiết học tới”.

Sau khi trải nghiệm tại phòng thực hành, bạn Trần Thị Thanh Thủy - Sinh viên khoa Kỹ thuật điện tử viễn thông chia sẻ rằng các thiết bị tại phòng rất giống với mô hình thực tế. Bạn Thanh Thuỷ đặc biệt ấn tượng với các thiết bị mạng truy nhập, mạng lõi… Đây chính là công cụ giúp bổ trợ cho công việc thực tế trong tương lai của các bạn sinh viên.

FPT Telecom xây dựng phòng Lab tại Học viện Bưu chính Viễn thông phục vụ nhu cầu nghiên cứu của sinh viên

Trong thời gian tới FPT Telecom cam kết, sẽ cùng đồng hành với học viện trong các hoạt động dạy và học thực hành, bao gồm: tham gia xây dựng hệ thống giáo trình, bài giảng phù hợp với kiến thức chuyên môn; cắt cử các Chuyên gia công nghệ của doanh nghiệp, trực tiếp giảng dạy và hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập thực hành.

Đội ngũ FPT Telecom đã có 15 ngày “thần tốc" triển khai kế hoạch. Cụ thể, phòng Lab được thi công bắt đầu từ ngày 1/11 và khai trương vào ngày 19/11. Để có được kết quả này, phải kể đến sự hỗ trợ đồng hành từ phía thầy cô Học viện cùng các phòng ban, đơn vị trực thuộc FPT Telecom đã khảo sát thiết kế cải tạo cơ sở vật chất phòng học của Học viện thành phòng Lab, triển khai cung cấp đường truyền Internet riêng, cũng như chu toàn cả công việc lắp đặt vật tư thiết bị thực hành.

Với phòng Lab Viễn thông này, các bạn sinh viên sẽ có những giờ học tập và thực hành thú vị, chuẩn bị sẵn sàng hành trang, vững vàng cho nghề nghiệp phía trước.

Phạm Trang

 
List comment
 

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ký quyết định số 1818/QĐ-NHNN ngày 18/11/2021 chấp thuận triển khai thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ (Mobile Money) cho Tổng công ty Viễn thông MobiFone.

 

Một số gói cước 4G của Reddi được cộng dồn data cho chu kỳ tiếp theo. Gói cộng dồn data sẽ phù hợp với những người không dùng Mobile Internet đều đặn hàng ngày, hàng tháng.

 

Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), Viettel++ tung nhiều ưu đãi lớn cho toàn bộ khách hàng.

 

Với mục tiêu số hóa kênh chăm sóc khách hàng, AMI – trợ lý ảo của VNPT sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7 và giải đáp nhanh chóng mọi thắc mắc, phản ánh và tư vấn sản phẩm dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin.  

 

Một số gói cước 4G của Reddi có thể linh hoạt hơn so với gói của các nhà mạng khác, người dùng nên tham khảo đầy đủ trước khi đăng ký.

 
 

Gần 4 năm sau ngày ra mắt, eSim đã trở thành công nghệ cốt lõi - tương lai của ngành viễn thông trong kỷ nguyên số. Việc chuyển đổi eSIM mang đến nhiều đột phá trong trải nghiệm di động sáng tạo và tiện ích viễn thông hấp dẫn.

Bộ TT&TT khuyến cáo người dân cảnh giác với cuộc gọi có số điện thoại từ quốc tế nhằm tránh bị lợi dụng, lừa đảo tống tiền.

Tốc độ truyền dữ liệu 5G trong một thử nghiệm do Viettel, Ericsson và Qualcomm vừa thực hiện tại Việt Nam đạt tốc độ 4,7Gb/giây, cao gấp 40 lần tốc độ 4G và gấp 2 lần tốc độ 5G hiện có.

Tổng công ty Viễn thông MobiFone tiếp tục năm trong nhóm dẫn đầu khi lọt “Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2021” do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) công bố ngày 15/10/2021.

Mỹ quyết định tước giấy phép hoạt động của China Telecom, hãng viễn thông lớn nhất Trung Quốc, trên lãnh thổ quốc gia này.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123