GSMA tiết lộ tác động của Covid-19 đến doanh thu năm 2020

Phần lớn doanh thu của Hiệp hội các nhà cung cấp di động toàn cầu (GSMA) đến từ các việc tổ chức các hội nghị. Vì vậy, việc hủy bỏ Hội nghị Thế giới di động Barcelona do Covid-19 đã làm mất đi nguồn doanh thu chính của GSMA trong năm nay.

GSMA tiết lộ tác động của Covid-19 đến doanh thu năm 2020
GSMA tiết lộ tác động của Covid-19 đến doanh thu năm 2020.

Mặc dù GSMA cuối cùng đã đề xuất một thỏa thuận với các nhà triển lãm và người tham dự nhằm đạt được sự cân bằng giữa đơn vị tổ chức và các khách mời tham dự. Tuy nhiên, trong vài tháng qua, đã có rất nhiều dấu hiệu cho thấy GSMA đã bị buộc phải để nhiều nhân viên của mình ra đi, để thích nghi với hoàn cảnh mới.

Một phát ngôn viên của GSMA nói với Telecoms.com rằng: “Sau khi có thông báo của chúng tôi về MWC Barcelona, ​​chúng tôi đã thực hiện ngay lập tức các động thái cần thiết để giải quyết các tác động tài chính. Những động thái của chúng tôi bao gồm thay đổi các chính sách khác nhau, loại bỏ hoặc trì hoãn chi tiêu và đàm phán với khách hàng và nhà cung cấp theo cách tôn trọng các cam kết và đảm bảo tương lai của MWC”.

Những người trong ngành công nghiệp đã chỉ ra rằng, GSMA đã bị buộc phải để 30-40% lực lượng lao động của mình ra đi do mất doanh thu. Nguồn lao động ra đi này liên quan đến lĩnh vực tổ chức các sự kiện, phần nhiều trong số đó có trụ sở tại Mỹ.

“Việc cắt giảm nhân viên luôn là vấn đề khó khăn nhưng có vẻ rất bất công khi các quyết định được đưa ra bởi các điều kiện thị trường nằm ngoài sự kiểm soát của chúng tôi. Chúng tôi tự hào về đội ngũ nhân viên của mình và biết ơn những việc làm của họ. Họ đã làm những công việc nhằm định hình tương lai của truyền thông di động. Chúng tôi rất đau lòng vì sự cắt giảm này sẽ ảnh hưởng đến khoảng 20% ​​lực lượng lao động hiện tại của chúng tôi. Chúng tôi đang hỗ trợ cho nhân viên của mình trong thời gian thử thách này”, phát ngôn viên của GSMA cho biết thêm.

 

Các biện pháp đặc biệt khác được GSMA đưa ra bao gồm việc dừng quá trình tuyển dụng, kiểm soát chi phí, cắt giảm ngân sách, giảm thiểu công việc và khuyến khích nghỉ phép và làm việc linh hoạt.

Vào cuối tháng 3 vừa qua, ủy ban bồi thường của GSMA đã đưa ra quyết định đóng băng mức chi trả và giảm đáng kể các khoản thanh toán tiền thưởng cho tất cả các cấp của GSMA.

Phan Văn Hoà(theo Telecoms)

MWC 2020 đối mặt nguy cơ hủy bỏ vì virus Corona

MWC 2020 đối mặt nguy cơ hủy bỏ vì virus Corona

ictnews Các nhà tổ chức MWC Barcelona 2020 sẽ gặp nhau vào thứ Sáu (14/2) để bàn bạc về tình hình và đưa ra kế hoạch dự phòng trước việc hàng loạt công ty lớn rút lui vì virus Corona.

 
List comment
 
Chia sẻ khó khăn mùa dịch, MobiFone hỗ trợ dịch vụ viễn thông cho hành khách nhập cảnh vào Việt Nam
icon

Với tinh thần san sẻ khó khăn, hỗ trợ cộng đồng, từ ngày 16/10, tại sân bay Vân Đồn và các sân bay quốc tế lớn, nhà mạng MobiFone hỗ trợ sim 4G và gói cước miễn phí trong 30 ngày cho các hành khách nhập cảnh vào Việt Nam.

 
Việt Nam dẫn đầu về triển khai 2G và bài học đi thẳng vào công nghệ hiện đại
icon

Năm 1993, dù còn nhiều khó khăn nhưng Việt Nam đã quyết định chọn công nghệ GSM cho di động và là một trong số ít các quốc gia trên thế giới đi đầu về 2G lúc đó.

 
Anh tuyên bố loại Huawei khỏi mạng 5G
icon

Anh thông báo sẽ cấm Huawei khỏi mạng 5G, đồng thời yêu cầu nhà mạng loại bỏ thiết bị Huawei trước năm 2027.  

 
Samsung kỳ vọng 6G sẽ được thương mại hóa vào năm 2028
icon

Ngày 14/7, Samsung đã phát hành sách trắng về tầm nhìn đối với mạng thông thông tin di động thế hệ thứ 6 (6G).

 
Nokia tung ra giải pháp nâng cấp mạng 5G bằng phần mềm
icon

Nokia tuyên bố, giải pháp nâng cấp trạm 4G lên 5G bằng phần mềm có thể tiết kiệm cho ngành công nghiệp viễn thông lên đến hàng chục tỷ Euro.

 
 
Bảy cách công nghệ 5G sẽ thay đổi thế giới
icon

Công nghệ di động 5G sẽ thay đổi thế giới theo nhiều cách khác nhau, từ thành phố thông minh, xe tự lái tới AR/VR, y tế.

Nhà mạng Anh ước tính cần 5 năm để thay hết thiết bị Huawei
icon

BT và Vodafone đều khẳng định sẽ cần 5 năm để thay thế toàn bộ thiết bị Huawei nếu chính phủ Anh ban hành lệnh nghiêm cấm các sản phẩm của công ty Trung Quốc này trong mạng di động 5G.

Smartphone 5G Việt Nam đầu tiên và công nghệ dẫn dắt đến tương lai
icon

Vsmart Aris 5G không chỉ điền tên Việt Nam vào bản đồ các nước có năng lực tự chủ công nghệ sản xuất thiết bị đầu cuối 5G, mà còn mở ra cơ hội trải nghiệm các sản phẩm công nghệ cho người Việt: Thông minh hơn, an toàn hơn.

Vẫn còn 4% thuê bao bị nhà mạng từ chối cho chuyển mạng không đúng quy định
icon

Bộ TT&TT cho biết, đã tiến hành kiểm tra hàng ngày và yêu cầu các nhà mạng phải thực hiện việc chuyển mạng giữ nguyên số ngay cho khách hàng sau khi đối soát xác định là từ chối sai.

ZTE giúp True xây dựng mạng 5G theo định hướng mạng IPRAN tại Thái Lan
icon

Ngày 23/6/2020, tại Thâm Quyến, Trung Quốc - ZTE Corporation (0763.HK / 000063.SZ) hôm nay đã thông báo rằng họ đã thắng thầu dự án IPRAN 5G của công ty viễn thông True, Thái lan, trong đợt đánh giá POC với công nhận hiệu suất vượt trội.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123