GSMA tiết lộ tác động của Covid-19 đến doanh thu năm 2020

Phần lớn doanh thu của Hiệp hội các nhà cung cấp di động toàn cầu (GSMA) đến từ các việc tổ chức các hội nghị. Vì vậy, việc hủy bỏ Hội nghị Thế giới di động Barcelona do Covid-19 đã làm mất đi nguồn doanh thu chính của GSMA trong năm nay.

GSMA tiết lộ tác động của Covid-19 đến doanh thu năm 2020
GSMA tiết lộ tác động của Covid-19 đến doanh thu năm 2020.

Mặc dù GSMA cuối cùng đã đề xuất một thỏa thuận với các nhà triển lãm và người tham dự nhằm đạt được sự cân bằng giữa đơn vị tổ chức và các khách mời tham dự. Tuy nhiên, trong vài tháng qua, đã có rất nhiều dấu hiệu cho thấy GSMA đã bị buộc phải để nhiều nhân viên của mình ra đi, để thích nghi với hoàn cảnh mới.

Một phát ngôn viên của GSMA nói với Telecoms.com rằng: “Sau khi có thông báo của chúng tôi về MWC Barcelona, ​​chúng tôi đã thực hiện ngay lập tức các động thái cần thiết để giải quyết các tác động tài chính. Những động thái của chúng tôi bao gồm thay đổi các chính sách khác nhau, loại bỏ hoặc trì hoãn chi tiêu và đàm phán với khách hàng và nhà cung cấp theo cách tôn trọng các cam kết và đảm bảo tương lai của MWC”.

Những người trong ngành công nghiệp đã chỉ ra rằng, GSMA đã bị buộc phải để 30-40% lực lượng lao động của mình ra đi do mất doanh thu. Nguồn lao động ra đi này liên quan đến lĩnh vực tổ chức các sự kiện, phần nhiều trong số đó có trụ sở tại Mỹ.

“Việc cắt giảm nhân viên luôn là vấn đề khó khăn nhưng có vẻ rất bất công khi các quyết định được đưa ra bởi các điều kiện thị trường nằm ngoài sự kiểm soát của chúng tôi. Chúng tôi tự hào về đội ngũ nhân viên của mình và biết ơn những việc làm của họ. Họ đã làm những công việc nhằm định hình tương lai của truyền thông di động. Chúng tôi rất đau lòng vì sự cắt giảm này sẽ ảnh hưởng đến khoảng 20% ​​lực lượng lao động hiện tại của chúng tôi. Chúng tôi đang hỗ trợ cho nhân viên của mình trong thời gian thử thách này”, phát ngôn viên của GSMA cho biết thêm.

 

Các biện pháp đặc biệt khác được GSMA đưa ra bao gồm việc dừng quá trình tuyển dụng, kiểm soát chi phí, cắt giảm ngân sách, giảm thiểu công việc và khuyến khích nghỉ phép và làm việc linh hoạt.

Vào cuối tháng 3 vừa qua, ủy ban bồi thường của GSMA đã đưa ra quyết định đóng băng mức chi trả và giảm đáng kể các khoản thanh toán tiền thưởng cho tất cả các cấp của GSMA.

Phan Văn Hoà(theo Telecoms)

MWC 2020 đối mặt nguy cơ hủy bỏ vì virus Corona

MWC 2020 đối mặt nguy cơ hủy bỏ vì virus Corona

ictnews Các nhà tổ chức MWC Barcelona 2020 sẽ gặp nhau vào thứ Sáu (14/2) để bàn bạc về tình hình và đưa ra kế hoạch dự phòng trước việc hàng loạt công ty lớn rút lui vì virus Corona.

 
List comment
 
FCC cung cấp 16 tỷ USD để giải quyết các khu vực thiếu dịch vụ băng rộng ở Mỹ
icon

Ngày 9/6, Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) đã bỏ phiếu phê chuẩn thủ tục đấu giá để cung cấp 16 tỷ USD cho các khu vực thiếu dịch vụ băng rộng, gồm gần 6 triệu gia đình và doanh nghiệp chưa được tiếp cận với dịch vụ này.

 
Những ảnh hưởng lâu dài từ các chính sách của Mỹ đối với Huawei
icon

Lệnh trừng phạt của Bộ Thương mại Mỹ công bố vào ngày 15/5/2020 đối với Huawei đã có những tác động lớn đến sự tăng trưởng trong ngắn hạn của Huawei. Tuy nhiên, lệnh trừng phạt này cũng sẽ ảnh hưởng lâu dài đến thị trường và công nghệ Mỹ.

 
Sự cố cáp quang biển AAE-1 đã được khắc phục xong
icon

Sự cố xảy ra ngày 3/6/2020 trên tuyến cáp quang biển quốc tế AAE-1 đã được khắc phục xong, khôi phục hoàn toàn lưu lượng vào 20h33 ngày 7/6/2020. Trong khi đó, lịch sửa chữa tuyến cáp biển APG đã bị lùi, chưa xác định thời điểm sửa xong.

 
Vietnamobile ra mắt thẻ SIM có thể tái sử dụng
icon

Vietnamobile cho ra mắt thẻ SIM thiết kế dạng thẻ tên treo lên hành lý hoặc vật dụng cá nhân, giúp người dùng có thể tái sử dụng thay vì bỏ đi gây hại cho môi trường.

 
Đề xuất nhập số CMND khi nạp thẻ: Chỉ áp dụng 1 lần với SIM sai thông tin
icon

'Đề xuất giải pháp xác thực thông tin thuê bao bằng số CMND khi nạp tiền chỉ áp dụng một lần, đối với SIM có thông tin thuê bao chưa chính xác. Đối với thuê bao đã có thông tin đúng, hệ thống vẫn cho nạp thẻ như bình thường”.

 
 
DZS cung cấp giải pháp FTTH, truyền dẫn truy nhập và chuyển mạch 5G cho LG U+
icon

Công ty DASAN Zhone Solutions (DZS), chuyên gia hàng đầu thế giới về siêu kết nối và băng thông rộng, công bố LG U+ đã kí kết hợp đồng 3 năm trị giá 66 triệu đô la Mỹ với DZS.

Cục Viễn thông đề nghị mạng di động ảo Reddi tham gia chuyển mạng giữ số
icon

 Ông Trần Nam Trung, CEO của mạng di động ảo Reddi cho biết, mạng Reddi sẽ tham gia cuộc chơi chuyển mạng giữ số theo yêu cầu của Cục Viễn thông. Đây thực sự là thách thức đối với tân binh Reddi khi mới bước chân vào thị trường này. 

Thủ tướng đồng ý chủ trương thành lập các công ty cấp 4 thuộc Viettel tại nước ngoài
icon

Thủ tướng Chính phủ đồng ý về chủ trương thành lập các công ty cấp 4 thuộc Tập đoàn Viettel tại các quốc gia bao gồm Mozambique, Tanzania, Đông Timor, Burundi, Haiti và Campuchia.

Chính thức ra mắt mạng di động ảo Reddi, sử dụng đầu số 055
icon

Chiều ngày 3/6/2020, Công ty Cổ phần Mobicast đã tổ chức sự kiện chính thức khai trương nhà mạng thương hiệu Reddi với đầu số 055. Đây là mạng di động ảo thứ 2 sau Đông Dương Telecom tại thị trường Việt Nam.

Hàn – Trung đang dẫn đầu cuộc đua 6G
icon

Khi mạng 5G trở nên phổ biến hơn, cuộc đua phát triển 6G cũng khởi động với Samsung Electronics và Huawei ở tuyến đầu.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123