Hà Nội cắt hơn 500 số điện thoại phát tán, liên hệ trong SMS “rác”

Tính từ đầu năm 2016 đến nay, Sở TT&TT Hà Nội đã đề nghị các nhà mạng tạm ngừng cung cấp dịch vụ với hơn 500 số điện thoại phát tán tin nhắn rác, số điện thoại liên hệ trong tin nhắn rác.

Hôm nay, ngày 26/9/2016, Phó Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Nguyễn Xuân Quang đã ký công văn đề nghị các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông tạm ngừng cung cấp dịch vụ đối với 644 số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định, các số điện thoại phát tán tin nhắn rác và các số liên hệ trong tin nhắn rác.

Trong danh sách 644 số điện thoại sai phạm bị Sở TT&TT Hà Nội yêu cầu cắt liên lạc lần này, có 1 đầu số, 19 số điện thoại phát tán tin nhắn rác và 20 số điện thoại liên hệ trong các tin nhắn rác.

Thông tin từ Sở TT&TT Hà Nội cho hay, tính từ đầu năm đến nay, có tổng số hơn 500 thuê bao điện thoại, đầu số tin nhắn được sử dụng để nhắn tin rác, đã bị Sở TT&TT đề nghị nhà mạng tạm ngừng cung cấp dịch vụ. Đại diện Sở TT&TT Hà Nội cũng khẳng định đến thời điểm hiện tại đơn vị này chưa mở lại cho bất cứ thuê bao, đầu số tin nhắn sai phạm nào.

Với việc quản lý hoạt động quảng cáo, rao vặt trên địa bàn thành phố, đây là lần 11 trong năm nay và là lần thứ 61 tính từ đầu năm 2010 đến nay Sở TT&TT Hà Nội có văn bản đề nghị các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông ngừng cung cấp dịch vụ với các thuê bao điện thoại vi phạm quy định về quảng cáo rao vặt, gây mất mỹ quan đô thị.

Theo thống kê, sau hơn 5 năm triển khai thực hiện kế hoạch của UBND TP.Hà Nội về quản lý, tổ chức hoạt động quảng cáo rao vặt, các Phòng Văn hóa Thông tin quận/huyện/thị xã trên địa bàn Hà Nội đã thống kê, gửi về Sở TT&TT khoảng 15.000 số điện thoại quảng cáo, rao vặt sai quy định. Sau khi rà soát, tổng hợp, Sở TT&TT Hà Nội đã đề nghị các nhà mạng tạm ngừng cung cấp dịch vụ đối với gần 12.000 số điện thoại quảng cáo “rác”.

 

Trong năm 2016, tính từ đầu năm đến nay, Sở TT&TT đã đề nghị các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tạm ngừng cung cấp dịch vụ với khoảng 2.600 số điện thoại, quảng cáo rao vặt sai quy định.

Riêng với lần thứ 61 Sở TT&TT Hà Nội có văn bản yêu cầu các nhà mạng tạm ngừng cung cấp dịch vụ 604 số điện thoại sai phạm, có 322 thuê bao Viettel; 201 thuê bao VinaPhone, 75 thuê bao mạng MobiFone, 4 thuê bao của Vietnamobile và 2 thuê bao điện thoại cố định do VNPT Hà Nội quản lý.

Bên cạnh việc đề nghị các nhà mạng ngừng cung cấp dịch vụ với 644 số điện thoại vi phạm quy định, lãnh đạo Sở TT&TT Hà Nội cũng yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông hướng dẫn các chủ thuê bao nếu có thắc mắc về quảng cáo rao vặt, liên hệ với các Phòng Văn hóa Thông tin 7 quận/huyện gồm: Đống Đa, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hà Đông, Hoài Đức và Gia Lâm. Đây là các Phòng Văn hóa Thông tin đã thực hiện thống kê danh sách 604 số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định nêu trên.

Còn với các chủ thuê bao thắc mắc về tin nhắn rác, Sở TT&TT Hà Nội đề nghị các nhà mạng hướng dẫn liên hệ với Bộ phận tiếp dân của Sở.

Lãnh đạo Sở TT&TT Hà Nội yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông báo cáo kết quả thực hiện tạm ngừng cung cấp dịch vụ đối với 644 thuê bao điện thoại vi phạm về Sở trước ngày 8/10/2016.

Ngày 19/5/2016, Sở TT&TT Hà Nội đã ra quyết định ban hành “Quy trình xử lý các số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định” và “Quy trình xử lý các đầu số, số điện thoại nhắn tin rác, các số điện thoại thực hiện cuộc gọi nhỡ lừa đảo” trên địa bàn thành phố. Lãnh đạo Sở TT&TT Hà Nội cho biết, 2 quy trình này đảm bảo theo đúng quy định của Bộ TT&TT nhưng cụ thể hóa trách nhiệm của các ngành, các cấp tại Hà Nội trong việc xử lý tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo cũng như tin nhắn vi phạm quy định về quảng cáo, rao vặt.

Chủ đề :
 
List comment
 
6 tháng đầu năm, MobiFone đạt gần 52% kế hoạch sản xuất kinh doanh
icon

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 phức tạp với các làn sóng dịch bùng phát trở lại nhiều lần, năm 2021 tiếp tục là một năm khó khăn đối với kinh tế Việt Nam nói chung và MobiFone nói riêng. 

 
MobiFone ra mắt ví điện tử MobiFone Pay, bắt kịp trào lưu ví điện tử bùng nổ ở Việt Nam
icon

Từ đầu năm 2021, thị trường Fintech nói chung và ví điện tử nói riêng bắt đầu chạy đua trong việc phát triển các hệ sinh thái số. Không nằm ngoài trào lưu, MobiFone mới đây đã ra mắt ví điện tử MobiFone Pay.

 
Thuê bao VinaPhone đóng góp hơn 14 tỷ đồng vào Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19
icon

Hơn 14 tỷ đồng là số tiền các thuê bao di động VinaPhone đã chung tay đóng góp vào Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 bằng hình thức nhắn tin đến tổng đài 1408, trong 5 ngày kể từ 00h00 ngày 3-7/6/2021.

 
Công nghệ 6G sẽ được thương mại hóa toàn cầu vào năm 2030
icon

Mạng 6G sẽ hiện thực hóa việc tích hợp sâu rộng của thế giới vật lý thực và thế giới kỹ thuật số ảo, đồng thời xây dựng một thế giới mới của 'kết nối thông minh mọi thứ và kỹ thuật số.'

 
VNPT chung tay, hướng về Bắc Ninh và Bắc Giang
icon

“Chống dịch như chống giặc”, với tinh thần chung tay góp sức đồng hành cùng chính quyền, nhân dân Bắc Ninh và Bắc Giang chống dịch, Tập đoàn VNPT đã ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang, mỗi tỉnh 1 tỷ đồng.

 
 
Ủng hộ Bắc Ninh, Bắc Giang, MobiFone chi viện tuyến đầu chống dịch
icon

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Bắc Ninh và Bắc Giang, MobiFone đã ủng hộ 300 triệu đồng, 2 tấn gạo cùng nhiều vật tư y tế nhằm chung tay chia sẻ khó khăn với người dân trong công tác phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh.

Danh sách các mẫu điện thoại có thể bị ngắt mạng vào năm sau
icon

Nếu đang sử dụng một chiếc điện thoại cũ có tuổi đời khoảng 4-5 năm, bạn sẽ có nguy cơ không thể truy cập mạng vào năm sau.

Hàn Quốc tắt hoàn toàn mạng 2G vào cuối tháng 6
icon

Bộ Công nghệ thông tin Hàn Quốc đã phê duyệt kế hoạch ngắt mạng 2G của nhà mạng LG Uplus vào cuối tháng 6 này.  

Singapore chuẩn bị ra mắt mạng 5G độc lập
icon

Khách hàng của nhà mạng Singtel có thể trải nghiệm mạng 5G độc lập từ cuối tuần này thông qua smartphone Samsung Galaxy S21 Ultra đặc biệt.

Các nhà mạng phát âm thông báo nhắc cử tri cả nước đi bầu cử
icon

Từ 7h sáng nay, ngày 21/5, các nhà mạng bắt đầu phát âm thông báo tuyên truyền về bầu cử với nội dung “Hội đồng Bầu cử quốc gia đề nghị cử tri cả nước đi bầu cử vào ngày 23/5/2021” trước khi người dùng nhận được cuộc gọi.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123