Hà Nội cắt liên lạc 21 thuê bao điện thoại thực hiện nhắn tin rác, cuộc gọi rác

Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội vừa đề nghị các doanh nghiệp viễn thông di động tạm ngừng cung cấp dịch vụ hai chiều đối với 21 thuê bao điện thoại đã thực hiện nhắn tin rác, cuộc gọi rác, quảng cáo rao vặt sai quy định.

Đây là lần thứ 8 trong năm nay Thanh tra Sở TT&TT thành phố Hà Nội có văn bản đề nghị các doanh nghiệp viễn thông di động trên địa bàn tạm ngừng cung cấp đối với các số điện thoại đã thực hiện nhắn tin rác, cuộc gọi rác và quảng cáo rao vặt sai quy định.

Cụ thể, 21 thuê bao điện thoại vi phạm vừa bị Thanh tra Sở TT&TT đề nghị các nhà mạng tạm ngừng cung cấp dịch vụ được rà soát, tổng hợp từ thông tin phản ánh của các đơn vị trên địa bàn thành phố.

Trong 21 thuê bao này, có 9 thuê bao mạng Viettel, 8 thuê bao mạng VinaPhone, 2 thuê bao mạng MobiFone và 2 thuê bao mạng Vietnamobile. Nội dung được các thuê bao quảng cáo đa dạng, từ cơm bình dân, cho thuê kho xưởng, hút bể phốt cho đến quảng cáo bảo hiểm, bất động sản…

Hà Nội cắt liên lạc 21 thuê bao điện thoại thực hiện nhắn tin rác, cuộc gọi rác
Thanh tra Sở TT&TT thành phố Hà Nội vừa đề nghị 4 nhà mạng Viettel, VinaPhone, MobiFone, Vietnamobile cắt liên lạc 2 chiều đối với 21 thuê bao điện thoại sai phạm (Ảnh minh họa)

Thực hiện theo “Quy trình xử lý đối với các số điện thoại nhắn tin rác, thực hiện cuộc gọi rác” và “Quy trình xử lý đối với các số điện thoại liên hệ trong các biển quảng cáo, rao vặt sai quy định” trên địa bàn thành phố, Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội đã mời chủ thuê bao các số điện thoại vi phạm nêu trên đến làm việc, xử lý vi phạm hành chính, tuy nhiên các chủ thuê bao đã không chấp hành quy định.

 

Vì thế, áp dụng biện pháp ngăn chặn kịp thời vi phạm hành chính và bảo đảm việc xử lý vi phạm hành chính theo quy định tại Khoản 3 Điều 119 và Điều 125 Luật Xử lý vi phạm hành chính, Thanh tra Sở TT&TT thành phố Hà Nội đã đề nghị 4 nhà mạng Viettel, VinaPhone, MobiFone, Vietnamobile cắt liên lạc 2 chiều đối với 21 số điện thoại vi phạm. Các nhà mạng cũng được yêu cầu gửi báo cáo kết quả thực hiện trước ngày 14/7.

Ngay trước đó, vào ngày 5/7, Thanh tra Sở TT&TT thành phố Hà Nội đã đề nghị 3 nhà mạng Viettel, MobiFone và VinaPhone khôi phục hoạt động đối với 8 số điện thoại do các chủ thuê bao sở hữu các số điện thoại này đã chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Tám thuê bao điện thoại mới được Thanh tra Sở TT&TT thành phố Hà Nội đề nghị khôi phục hoạt động là các thuê bao điện thoại vi phạm đã bị tạm ngừng cung cấp dịch vụ 2 chiều trong các văn bản gửi nhà mạng vào các ngày 28/1, 1/4 và 28/5.

Vân Anh 

Hà Nội lên kế hoạch chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác

Hà Nội lên kế hoạch chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác

Kế hoạch triển khai Nghị định 91/2020/NĐ-CP của Chính phủ về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác (Nghị định 91) trên địa bàn thành phố Hà Nội vừa được ban hành. 

Chủ đề : tin nhắn rác
 
List comment
 

Công cụ quản lý MobiFone E-office sẽ giúp các công ty và tổ chức điều hành mọi hoạt động vượt qua giới hạn không gian và thời gian.

 

Hàng trăm người dùng 5G đã tham gia vào vụ kiện tập thể chống lại ba nhà mạng lớn của Hàn Quốc - SK Telecom, KT và LG Uplus - vì chất lượng đáng thất vọng.    

 

Ba nhà mạng lớn nhất Hoa Kỳ là AT&T, Verizon và T-Mobile đã bắt đầu triển khai công nghệ chống cuộc gọi rác theo yêu cầu của cơ quan quản lý nước này.

 

Các tin tức về dịch bệnh hàng ngày không chỉ khiến cuộc sống thường nhật của bao người phải xáo trộn. May mắn thay, hai giải bóng đá lớn nhất hành trình đang diễn ra đã phần nào “khuấy động” lại bầu không khí.

 

Kết nối tới 500 điểm cầu, cho phép thực hiện các giao tiếp như phòng họp thông thường nhưng với chi phí tiết kiệm, hạn chế tiếp xúc là điểm vượt trội mà giải pháp hội nghị truyền hình trực tiếp MobiFone Meeting mang đến DN.

 
 

Ngày 25/6/2021, Tổng CTCP Đầu tư quốc tế Viettel (Viettel Global, mã chứng khoán: VGI) đã tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên 2021.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 phức tạp với các làn sóng dịch bùng phát trở lại nhiều lần, năm 2021 tiếp tục là một năm khó khăn đối với kinh tế Việt Nam nói chung và MobiFone nói riêng. 

Từ đầu năm 2021, thị trường Fintech nói chung và ví điện tử nói riêng bắt đầu chạy đua trong việc phát triển các hệ sinh thái số. Không nằm ngoài trào lưu, MobiFone mới đây đã ra mắt ví điện tử MobiFone Pay.

Đó là những ngày không thể quên, những đêm không ngủ cùng tiếng còi xe cứu thương vang khắp nơi, loa thông báo réo lúc 2h00 sáng, khi trường học cũng hoá thành bệnh viện, khu cách ly và những con đường thì vắng hẳn bóng người đi lại…

Chỉ trong một thời gian ngắn, Viettel đã và đang phát triển, cho ra đời hàng loạt sản phẩm/dịch vụ số. Đây là nền móng để nhà mạng mở ra không gian tăng trưởng mới trong thời đại 4.0.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123