Hà Nội: Cắt thêm 82 số điện thoại phát tán, liên hệ trong SMS “rác”

Trong 168 thuê bao điện thoại vừa bị Sở TT&TT Hà Nội yêu cầu doanh nghiệp viễn thông tạm ngừng cung cấp dịch vụ, có 86 số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định và 82 số điện thoại, đầu số phát tán, số liên hệ trong SMS rác.

Hà Nội: Cắt thêm 82 số điện thoại phát tán, liên hệ trong SMS “rác”

Sở TT&TT Hà Nội vừa tiếp tục có công văn đề nghị các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông tạm ngừng cung cấp dịch vụ đối với các  số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định và các số điện thoại phát tán, các số điện thoại liên hệ trong tin nhắn rác.

Theo đó, trong danh sách 168 thuê bao điện thoại, đầu số tin nhắn sai phạm vừa bị Sở TT&TT Hà Nội yêu cầu cắt liên lạc lần này, bên cạnh 86 thuê bao điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định, có 42 số điện thoại phát tán tin nhắn rác và 40 số điện thoại, đầu số liên hệ trong các tin nhắn rác. Các thuê bao điện thoại, đầu số tin nhắn sai phạm nêu do Phòng Văn hóa thông tin 2 quận Bắc Từ Liêm và Hoàn Kiếm thống kê, báo cáo về Sở.

Đối với 86 thuê bao điện thoại có hành vi quảng cáo rao vặt sai quy định vừa bị Sở TT&TT Hà Nội đề nghị các nhà mạng tạm ngừng cung cấp dịch vụ, các thuê bao này đều được Phòng Bưu chính Viễn thông của Sở  tổng hợp trên cơ sở số liệu thống kê từ 7 Phòng Văn hóa thông tin các quận/huyện/thị xã gồm Hoàn Kiếm, Long Biên, Cầu Giấy, Chương Mỹ, Hoài Đức, Gia Lâm và Sơn Tây.  Nội dung của các quảng cáo rao vặt vẫn chủ yếu là giới thiệu các dịch vụ: cho vay trả góp, lắp mạng FPT, bán chung cư, vay vốn ngân hàng, diệt mối muỗi, in phun khổ lớn...

 

Trong đó, thuê bao mạng Viettel vẫn chiếm tới hơn 53%, tương ứng với 46 thuê bao vi phạm quy định bị Sở TT&TT Hà Nội yêu cầu nhà mạng cắt liên lạc. Cùng với đó là 27 thuê bao mạng VinaPhone, 8 thuê bao MobiFone và 5 thuê bao điện thoại cố định do VNPT Hà Nội quản lý.

Sở TT&TT Hà Nội cũng đề nghị các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông hướng dẫn chủ thuê bao nếu có thắc mắc về quảng cáo rao vặt, liên hệ tới 7 Phòng Văn hóa thông tin quận/huyện/thị xã. Trường hợp chủ thuê bao thắc mắc về tin nhắn rác, địa chỉ liên hệ là Bộ phận tiếp dân của Sở TT&TT Hà Nội, 185 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội (Số điện thoại: 04.37366690).

Thời hạn để các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông báo cáo về Sở TT&TT Hà Nội kết quả thực hiện yêu cầu tạm ngừng cung cấp dịch vụ với 168 số điện thoại, đầu số sai phạm là trước ngày 3/11/2016.

Như vậy, với việc có thêm 86 thuê bao điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định và 82 số điện thoại, đầu số phát tán, liên hệ trong tin nhắn rác mới bị Sở TT&TT Hà Nội đề nghị nhà mạng tạm ngừng cung cấp dịch vụ, tính từ đầu năm 2016 đến nay, tổng số thuê  bao điện thoại, đầu số bị Sở này yêu cầu cắt liên lạc đã lên tới hơn 3.200 thuê bao.

Chủ đề :
 
List comment
 
6 tháng đầu năm, MobiFone đạt gần 52% kế hoạch sản xuất kinh doanh
icon

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 phức tạp với các làn sóng dịch bùng phát trở lại nhiều lần, năm 2021 tiếp tục là một năm khó khăn đối với kinh tế Việt Nam nói chung và MobiFone nói riêng. 

 
MobiFone ra mắt ví điện tử MobiFone Pay, bắt kịp trào lưu ví điện tử bùng nổ ở Việt Nam
icon

Từ đầu năm 2021, thị trường Fintech nói chung và ví điện tử nói riêng bắt đầu chạy đua trong việc phát triển các hệ sinh thái số. Không nằm ngoài trào lưu, MobiFone mới đây đã ra mắt ví điện tử MobiFone Pay.

 
Thuê bao VinaPhone đóng góp hơn 14 tỷ đồng vào Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19
icon

Hơn 14 tỷ đồng là số tiền các thuê bao di động VinaPhone đã chung tay đóng góp vào Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 bằng hình thức nhắn tin đến tổng đài 1408, trong 5 ngày kể từ 00h00 ngày 3-7/6/2021.

 
Công nghệ 6G sẽ được thương mại hóa toàn cầu vào năm 2030
icon

Mạng 6G sẽ hiện thực hóa việc tích hợp sâu rộng của thế giới vật lý thực và thế giới kỹ thuật số ảo, đồng thời xây dựng một thế giới mới của 'kết nối thông minh mọi thứ và kỹ thuật số.'

 
VNPT chung tay, hướng về Bắc Ninh và Bắc Giang
icon

“Chống dịch như chống giặc”, với tinh thần chung tay góp sức đồng hành cùng chính quyền, nhân dân Bắc Ninh và Bắc Giang chống dịch, Tập đoàn VNPT đã ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang, mỗi tỉnh 1 tỷ đồng.

 
 
Ủng hộ Bắc Ninh, Bắc Giang, MobiFone chi viện tuyến đầu chống dịch
icon

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Bắc Ninh và Bắc Giang, MobiFone đã ủng hộ 300 triệu đồng, 2 tấn gạo cùng nhiều vật tư y tế nhằm chung tay chia sẻ khó khăn với người dân trong công tác phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh.

Danh sách các mẫu điện thoại có thể bị ngắt mạng vào năm sau
icon

Nếu đang sử dụng một chiếc điện thoại cũ có tuổi đời khoảng 4-5 năm, bạn sẽ có nguy cơ không thể truy cập mạng vào năm sau.

Hàn Quốc tắt hoàn toàn mạng 2G vào cuối tháng 6
icon

Bộ Công nghệ thông tin Hàn Quốc đã phê duyệt kế hoạch ngắt mạng 2G của nhà mạng LG Uplus vào cuối tháng 6 này.  

Singapore chuẩn bị ra mắt mạng 5G độc lập
icon

Khách hàng của nhà mạng Singtel có thể trải nghiệm mạng 5G độc lập từ cuối tuần này thông qua smartphone Samsung Galaxy S21 Ultra đặc biệt.

Các nhà mạng phát âm thông báo nhắc cử tri cả nước đi bầu cử
icon

Từ 7h sáng nay, ngày 21/5, các nhà mạng bắt đầu phát âm thông báo tuyên truyền về bầu cử với nội dung “Hội đồng Bầu cử quốc gia đề nghị cử tri cả nước đi bầu cử vào ngày 23/5/2021” trước khi người dùng nhận được cuộc gọi.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123