Hàn Quốc muốn thương mại hóa Wi-Fi 5G vào tháng 10

Hàn Quốc và Mỹ đang cạnh tranh trở thành nước đầu tiên thương mại hóa Wi-Fi 5G hay còn được biết đến với tên Wi-Fi 6E.  

Hàn Quốc muốn thương mại hóa Wi-Fi 5G vào tháng 10

Chính phủ Hàn Quốc dự định phân bổ băng tần 6GHz mà các hãng viễn thông và truyền hình không sử dụng cho Wi-Fi 5G (Wi-Fi 6E), dự kiến thương mại hóa vào tháng 10. Tại Mỹ, Ủy ban Truyền thông liên bang (FCC) cũng thông báo kế hoạch tương tự. Seoul và Washington đầu tư ráo riết vào các mạng 5G vì nhiều hãng công nghệ hàng đầu Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á đang tích cực theo đuổi sáng kiến “Công nghiệp 4.0” và 5G được tin là sẽ góp phần thiết lập mạng lưới IoT.

Cụ thể, GE, Boeing, Boeing, Tesla, BMW, Huawei, Foxconn, Toyota, Microsoft, IBM, Amazon Web Services và Alibaba được xem là những tiên phong khi nói đến 5G.

Mỹ đang có lợi thế ở công nghệ bán dẫn cho Wi-Fi 5G nhưng các chuyên gia trong ngành lại nhận xét Hàn Quốc đi trước ở phát triển bộ định tuyến Wi-Fi và thiết bị.

Wi-Fi 5G sẽ mang đến nhiều lợi ích một khi được thương mại hóa do bản thân 5G đang trong giai đoạn ban đầu. Song, việc trang bị Wi-Fi 5G cho các hệ thống hiện có sẽ quá tốn kém, vì vậy việc ứng dụng có thể diễn ra vào cuối vòng đời thiết bị. Điều này đồng nghĩa ứng dụng trong ngành công nghiệp không thể nhanh như tại Mỹ.

 

Về mặt kỹ thuật, Wi-Fi 5G thực chất là Wi-Fi 802.11ax hoạt động trên băng tần 6GHz hoặc cao hơn. Tốc độ tối đa nhanh hơn gấp 3 lần Wi-Fi hiện tại (9,6 Gb/giây) và độ trễ cũng giảm. Khi tải video 1GB, thông thường mất từ 15 tới 20 giây. Tuy nhiên, với Wi-Fi 5G, thời gian chỉ còn từ 5 tới 9 giây trong điều kiện lý tưởng.

Các hãng viễn thông tin rằng thương mại hóa Wi-Fi 5G sẽ giúp tăng vùng phủ sóng 5G, tập trung vào các sản phẩm cá nhân đầu tiên trước khi chuyển sang phân khúc công nghiệp. Ba nhà mạng SK Telecom, KT và LG Uplus của Hàn Quốc sẽ đầu tư nhiều hơn để mở rộng vùng phủ sóng Wi-Fi 5G để giảm gánh nặng đầu tư vào 5G.

Du Lam (Theo Korea Times)

Singapore khởi động 5G, chọn Nokia, Ericsson làm đối tác chính

Singapore khởi động 5G, chọn Nokia, Ericsson làm đối tác chính

Các nhà mạng Singapore đã chọn Ericsson và Nokia làm đối tác xây dựng cơ sở hạ tầng lõi 5G.  

Chủ đề : hàn quốc5g
 
List comment
 
6 tháng đầu năm, MobiFone đạt gần 52% kế hoạch sản xuất kinh doanh
icon

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 phức tạp với các làn sóng dịch bùng phát trở lại nhiều lần, năm 2021 tiếp tục là một năm khó khăn đối với kinh tế Việt Nam nói chung và MobiFone nói riêng. 

 
MobiFone ra mắt ví điện tử MobiFone Pay, bắt kịp trào lưu ví điện tử bùng nổ ở Việt Nam
icon

Từ đầu năm 2021, thị trường Fintech nói chung và ví điện tử nói riêng bắt đầu chạy đua trong việc phát triển các hệ sinh thái số. Không nằm ngoài trào lưu, MobiFone mới đây đã ra mắt ví điện tử MobiFone Pay.

 
Thuê bao VinaPhone đóng góp hơn 14 tỷ đồng vào Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19
icon

Hơn 14 tỷ đồng là số tiền các thuê bao di động VinaPhone đã chung tay đóng góp vào Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 bằng hình thức nhắn tin đến tổng đài 1408, trong 5 ngày kể từ 00h00 ngày 3-7/6/2021.

 
Công nghệ 6G sẽ được thương mại hóa toàn cầu vào năm 2030
icon

Mạng 6G sẽ hiện thực hóa việc tích hợp sâu rộng của thế giới vật lý thực và thế giới kỹ thuật số ảo, đồng thời xây dựng một thế giới mới của 'kết nối thông minh mọi thứ và kỹ thuật số.'

 
VNPT chung tay, hướng về Bắc Ninh và Bắc Giang
icon

“Chống dịch như chống giặc”, với tinh thần chung tay góp sức đồng hành cùng chính quyền, nhân dân Bắc Ninh và Bắc Giang chống dịch, Tập đoàn VNPT đã ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang, mỗi tỉnh 1 tỷ đồng.

 
 
Ủng hộ Bắc Ninh, Bắc Giang, MobiFone chi viện tuyến đầu chống dịch
icon

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Bắc Ninh và Bắc Giang, MobiFone đã ủng hộ 300 triệu đồng, 2 tấn gạo cùng nhiều vật tư y tế nhằm chung tay chia sẻ khó khăn với người dân trong công tác phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh.

Danh sách các mẫu điện thoại có thể bị ngắt mạng vào năm sau
icon

Nếu đang sử dụng một chiếc điện thoại cũ có tuổi đời khoảng 4-5 năm, bạn sẽ có nguy cơ không thể truy cập mạng vào năm sau.

Hàn Quốc tắt hoàn toàn mạng 2G vào cuối tháng 6
icon

Bộ Công nghệ thông tin Hàn Quốc đã phê duyệt kế hoạch ngắt mạng 2G của nhà mạng LG Uplus vào cuối tháng 6 này.  

Singapore chuẩn bị ra mắt mạng 5G độc lập
icon

Khách hàng của nhà mạng Singtel có thể trải nghiệm mạng 5G độc lập từ cuối tuần này thông qua smartphone Samsung Galaxy S21 Ultra đặc biệt.

Các nhà mạng phát âm thông báo nhắc cử tri cả nước đi bầu cử
icon

Từ 7h sáng nay, ngày 21/5, các nhà mạng bắt đầu phát âm thông báo tuyên truyền về bầu cử với nội dung “Hội đồng Bầu cử quốc gia đề nghị cử tri cả nước đi bầu cử vào ngày 23/5/2021” trước khi người dùng nhận được cuộc gọi.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123