Hàng loạt lãnh đạo cấp cao Vodacom Tanzania vướng vòng lao lý

ictnews Giám đốc điều hành hãng viễn thông Vodacom Tanzania Hisham Hendi và tám người nữa đã phải ra hầu tòa tại Kisutu (Dar es Salaam, Tanzania) hôm 3/4, đối mặt với mười tội danh, trong đó có tội đứng đầu một mạng lưới tội phạm và khiến chính phủ mất 5,8 tỷ Shilling (tiền Tanzania), tương đương khoảng 2,5 triệu USD.

Hàng loạt lãnh đạo cấp cao Vodacom Tanzania đã phải ra hầu tòa hôm 3/4

Giám đốc điều hành hãng viễn thông Vodacom Tanzania Hisham Hendi và tám người nữa đã phải ra hầu tòa tại Kisutu (Dar es Salaam, Tanzania) hôm 3/4, đối mặt với mười tội danh, trong đó có tội đứng đầu một mạng lưới tội phạm và khiến chính phủ mất 5,8 tỷ Shilling (tiền Tanzania), tương đương khoảng 2,5 triệu USD.

Những người này còn bị buộc tội nhập khẩu, sử dụng và cài đặt thiết bị liên lạc cũng như phân phối tần số mà không có giấy phép phù hợp.

Bị buộc tội cùng với ông Hendi còn có giám đốc hoạt động kinh doanh của Inventure Mobile Tanzania Ltd / A Tala Tanzania. Danh sách này cũng bao gồm Joseph Nderitu, giám đốc kinh doanh của Vodacom Tanzania, Olaf Mumburi giám đốc pháp lý của Vodacom Tanzania, Joseph Muhere, đứng đầu bộ phận bán hàng của hãng viễn thông và giám đốc tài chính Ibrahim Bonzo.

Các luật sư Jackline Nyantori và Wankyo Simon nói rằng chín bị cáo đã phạm tội trong khoảng thời gian từ ngày 1/1/2018 đến 11/3/2019. Giám đốc điều hành Vodacomo Tanzania Hendi đã cùng với Nderitu, Mumburi và Muhere dẫn đầu một mạng lưới tội phạm, dẫn đến tổn thất 5,89 tỷ Shilling cho Cơ quan quản lý truyền thông Tanzania (TCRA).

Trong khi đó, ông Ngassa, ông Lusiola và Inventure Mobile Tanzania Ltd / A Tala Tanzania bị cáo buộc nhập khẩu thiết bị liên lạc trái phép, trong khoảng thời gian từ ngày 1/1/2018 đến ngày 31/12/2018. Các thiết bị được đề cập bao gồm MÁY CHỦ PROLIANT ML1 Gen 9 (MÁY VIRT PABX với số bí mật 7652Od88838129425), trái với quy định của TCRA.

 

Trong cùng thời gian trên, ông Ngassa, ông Lusiola và Inventure Mobile Tanzania Ltd / A Tala Tanzania bị cáo buộc đã cài đặt thiết bị liên lạc mà không đảm bảo giấy phép hợp lệ của cơ quan quản lý truyền thông.

Theo cáo trạng, bị cáo bắt đầu sử dụng thiết bị trong các cuộc gọi quốc tế từ ngày 17/4/2018 đến ngày 11/3/2019 mà không có giấy phép hợp lệ cho doanh nghiệp.

Ông Ngassa Lusiola và Inventure Mobile Tanzania Ltd / A Tala Tanzania cũng bị cáo buộc sở hữu thiết bị liên lạc bị nghi ngờ và sử dụng số điện thoại mà không được TCRA chấp thuận.

Tòa án đã buộc tội các bị cáo cố tình trốn tránh chi phí khi thực hiện các cuộc gọi quốc tế, sử dụng trái phép thiết bị để nhận và truyền tín hiệu liên lạc điện tử mà không có sự chấp thuận của TCRA. Hơn nữa, các bị cáo dưới sự cho phép của Vodacom Tanzania đã sử dụng gian lận 813 số ảo Vodacom Tanzania PLC mà không có bất kỳ sự cho phép nào của cơ quan quản lý TCRA. Các bị cáo không được phép đưa ra bất kỳ lời biện hộ nào vì vụ án của họ rơi vào tội phá hoại kinh tế, và Tòa án cư trú Kisutu không có thẩm quyền pháp lý xử các vụ án kinh tế. Vụ án sẽ được tiếp tục xử vào ngày 17/4 tới.

Vodacom Tanzania là công ty viễn thông duy nhất của Tanzania đã niêm yết cổ phiếu. Hãng đã huy động được 489 tỷ Shilling (213 triệu USD) trong đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) năm 2017, vụ IPO lớn nhất Tanzania từ ​​trước đến nay, thu hút hơn 40.000 nhà đầu tư địa phương, hầu hết là những người tham gia lần đầu vào thị trường chứng khoán Tanzania.

 
List comment
 
Phát triển truyền hình số phục vụ nhu cầu giải trí và học tập của người dân
icon

Phát triển các nền tảng, ứng dụng, dịch vụ số phục vụ nhu cầu học tập và nhiều lĩnh vực khác được xem là một trong các giải pháp tối ưu giảm thiểu tiếp xúc trực tiếp, đảm bảo duy trì hoạt động của các cơ sở cung ứng dịch vụ thiết yếu cho người dân cũng như hỗ trợ nhu cầu giải trí, tìm hiểu văn hóa…

 
Làm thế nào để 5G có thể giúp chống lại Covid-19?
icon

Mới đây, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, Huawei và công ty tư vấn và kiểm toán, Deloitte đã hợp tác xuất bản một báo cáo với tựa đề: “5G với cuộc chiến chống lại Covid-19: Cơ hội cải thiện hệ thống y tế công cộng”.

 
Cuối năm 2020, Việt Nam sẽ chuyển hoàn toàn sang truyền hình số
icon

Theo kế hoạch, ngày 31/12/2020, Thủ tướng Chính phủ sẽ chính thức công bố việc tắt sóng truyền hình tương tự mặt đất (truyền hình analog) trên cả nước.

 
Hội nghị thượng đỉnh về công nghệ 6G lần thứ hai được tổ chức trực tuyến
icon

Trong khi ngành công nghiệp viễn thông đang cố gắng đẩy nhanh tốc độ phát triển mạng 5G, đã có những cuộc thảo luận rộng rãi liên quan đến công nghệ 6G.

 
MyMobiFone hỗ trợ khách hàng tránh dịch Covid-19 an toàn
icon

Sau khi tải app MyMobiFone, bạn có thể thao tác để thanh toán cước, nạp tiền, thanh toán cước tự động định kỳ nhanh chóng mà không cần đến quầy giao dịch.

 
 
Chương trình tri ân “Ai cũng có quà - Giải trí tại gia – Đẩy lùi Corona”
icon

Chương trình tri ân “Ai cũng có quà - Giải trí tại gia – Đẩy lùi Corona” diễn ra từ 23/3/2020 đến 30/4/2020 là món quà của Truyền hình FPT dành tặng đến hàng triệu khách hàng trên cả nước.

Những điều cần biết về tác động tích cực của 5G lên nền kinh tế: các ngành công nghiệp hưởng lợi, hàng triệu việc làm mới được tạo ra
icon

Vượt ra ngoài những cải tiến đối với hệ sinh thái các thiết bị của chúng ta - tốc độ nhanh hơn và ổn định hơn - các nhà nghiên cứu tin rằng 5G có thể đóng vai trò là cơ sở cho các nghành công nghiệp và các thành phố được kết nối toàn bộ.

NTT Docomo là nhà mạng Nhật Bản đầu tiên triển khai 5G thương mại
icon

Dự kiến nhà mạng NTT Docomo sẽ triển khai 5G thương mại vào ngày 25/3 tại 150 địa điểm trong nước.

Người dùng 5G tại Trung Quốc đang tăng nhanh
icon

Báo cáo của GSMA cho thấy Trung Quốc đang duy trì vị thế hàng đầu trên thế giới trong phát triển 5G.

Đầu tư vào mạng di động sẽ đạt 1,1 nghìn tỷ USD trong 5 năm tới, tập trung chủ yếu vào mạng 5G
icon

Theo báo cáo mới của GSMA Intelligence, các nhà mạng di động dự kiến ​​sẽ đầu tư hơn 1,1 nghìn tỷ USD vào mạng của họ trong 5 năm tới và khoảng 80% đầu tư vào công nghệ 5G.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123