Hiệp hội nhà mạng toàn cầu lên án các cuộc tấn công trạm thu phát 5G

Hiệp hội các nhà khai thác di động toàn cầu (GSMA) cho rằng thuyết âm mưu 5G làm lây lan Covid-19 đang kích động sợ hãi, gây hấn và phá hoại cơ sở hạ tầng thông tin quan trọng.

Trước hành động quá khích của một số đối tượng tin vào thuyết âm mưu 5G gây ra đại dịch Covid-19 và tiến hành đốt phá các trạm thu-phát sóng di động 5G ở Anh, GSMA đã lên án mạnh mẽ hành động bạo lực này và nó có thể làm suy yếu các mạng truyền thông trong thời điểm khủng hoảng.

Cảnh sát và các cơ quan chống khủng bố của Anh đang điều tra những hành vi đốt phá trạm thu phát 5G. Theo GSMA, chúng ta phải đoàn kết trong cuộc chiến toàn cầu chống lại Covid-19 và tin tức giả mạo, hành động bạo lực liên quan đến thuyết âm mưu về mối liên hệ giữa 5G với sự lây lan của Covid-19. Thuyết âm mưu này đang kích động sự sợ hãi, gây hấn và phá hoại đối với cơ sở hạ tầng quan trọng mà chúng ta đang nỗ lực để duy trì kết nối các dịch vụ công cộng cũng như nền kinh tế hoạt động.

Stephen Powis, Giám đốc Dịch vụ Y tế quốc gia Anh (NHS) thông báo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông rằng thuyết âm mưu liên quan đến mạng 5G là hoàn toàn rác rưởi. Nó vô nghĩa và là loại tin tức giả mạo tồi tệ nhất.

 

GSMA kêu gọi các nhà cung cấp dịch vụ Internet, các nhà cung cấp nội dung và các nền tảng mạng xã hội tăng tốc nỗ lực loại bỏ tin tức cho rằng 5G làm lây lan Covid-19. Full Fact – một tổ chức từ thiện độc lập của Vương quốc Anh xác nhận không có mối liên hệ nào giữa 5G và Covid-19.

“Chúng tôi cũng kêu gọi các chính phủ trên thế giới hành động nhanh chóng để chống lại sự bất đồng, phá hoại và sự đe dọa đối với các kỹ sư lĩnh vực mạng di động”, đại diện của GSMA nói.

Trong một tuyên bố, ông Mats Granryd, Tổng giám đốc của Hiệp hội các nhà khai thác di động toàn cầu (GSMA) cho biết: “Ngành công nghiệp viễn thông đang làm việc suốt ngày đêm để giữ cho các dịch vụ y tế, giáo dục và dịch vụ khẩn cấp được hoạt động thông suốt, giúp cho các doanh nghiệp hoạt động, bạn bè và gia đình được kết nối. Thật đáng trách khi cơ sở hạ tầng thông tin liên lạc quan trọng đang bị tấn công dựa trên những nhận thức hoàn toàn sai lầm. Chúng tôi kêu gọi mọi người tin tưởng các cơ quan y tế và yên tâm rằng công nghệ liên lạc là an toàn. Không có mối liên hệ nào giữa 5G và Covid-19”.

Tháng trước, một cơ quan giám sát quốc tế độc lập đã xác nhận không có nguy cơ gây hại cho con người, kể cả trẻ em, do tiếp xúc với tần số vô tuyến từ các mạng di động, bao gồm cả 5G. Trong các tuyên bố của mình, Ủy ban quốc tế về bảo vệ bức xạ không ion hóa cũng đã đồng ý với các kết luận trước đó từ Tổ chức Y tế thế giới là chưa có bằng chứng cho thấy sóng vô tuyến điện từ các mạng di động có ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

 
List comment
 
Hàn Quốc vượt mốc 5 triệu thuê bao 5G
icon

Số lượng thuê bao 5G tại Hàn Quốc đã đạt 5 triệu sau 11 tháng chính thức thương mại hóa 5G.

 
Nhà mạng không tính cước âm báo “Không ra khỏi nhà khi không thật cần thiết”
icon

Các nhà mạng đã thực hiện cài đặt âm báo khuyến cáo người dân “Không ra khỏi nhà khi không thật cần thiết” khi thuê bao thực hiện cuộc gọi. Tuy nhiên, cước phí cuộc gọi chỉ được tính từ khi thuê bao nhận cuộc gọi nhấc máy.

 
SCTV cung cấp thí điểm dịch vụ truyền hình số DVB-T2 tại TP.HCM
icon

Đề án số hóa truyền hình đã đi được 3/4 chặng đường. Các cơ quan, ban ngành cũng như địa phương đang nỗ lực hoàn thành đúng tiến độ của đề án. Đến ngày 31/12/2020 sẽ chính thức công bố việc tắt sóng truyền hình tương tự mặt đất (truyền hình analog) trên cả nước và thay vào đó là tín hiệu truyền hình DVB-T2.

 
Lịch học trực tuyến trên VTVcab tuần từ 6/4 - 10/4
icon

Học sinh các lớp 5, 9 và lớp 12 cũng như các lớp khác từ bậc Tiểu học cho tới THPT có thể tiếp tục ôn luyện và học bài mới trên hệ thống của VTVcab  tuần  từ 6/4 đến 10/4.

 
VinaPhone tung ra MultiSIM cho phép một thuê bao dùng trên nhiều thiết bị
icon

VinaPhone vừa tung ra dịch vụ MultiSIM cho phép người dùng có thể đăng ký số thuê bao của mình sử dụng cùng thời điểm trên nhiều thiết bị khác như điện thoại, đồng hồ thông minh, máy tính bảng, laptop....

 
Nhà mạng MobiFone tặng data, ưu đãi lớn trong giai đoạn cao điểm dịch Covid-19
icon

Bên cạnh đẩy mạnh giao dịch trực tuyến, miễn cước data truy cập vào trang thông tin điện tử của Bộ Y tế… các doanh nghiệp viễn thông giờ đây tiếp tục tặng lưu lượng data trang bị những gói cước ưu đãi nhất giúp người dân, doanh nghiệp xử lý công việc online khi thực hiện cách ly xã hội. Điều này đặc biệt có ý nghĩa tiếp sức và chung tay với các lực lượng trực tiếp trên tuyến đầu chống dịch.

Tạo điều kiện cho nhà mạng đảm bảo thông tin liên lạc trong phòng dịch Covid-19
icon

Bộ TT&TT đã đề nghị Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch bệnh Covid-19 và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố tạo điều kiện cho các doanh nghiệp viễn thông đảm bảo thông tin liên lạc trong phòng chống dịch.

Bộ TT&TT yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông mở rộng dung lượng băng thông Internet phục vụ làm việc, dạy học từ xa
icon

Bộ TT&TT vừa có văn bản gửi đến các doanh nghiệp viễn thông yêu cầu đảm bảo thông tin liên lạc và chất lượng dịch vụ viễn thông trong phòng, chống dịch Covid–19.

Covid-19 khiến Tây Ban Nha hủy cuộc đấu giá phổ tần dành cho 5G
icon

Chính phủ Tây Ban Nha đã tuyên bố hoãn một cuộc đấu giá phổ tần số dành cho 5G dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5 tới do sự bùng phát của đại dịch Covid-19 tại Tây Ban Nha nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

Hà Nội yêu cầu nhà mạng sẵn sàng phương án mở rộng băng thông, đáp ứng nhu cầu nhiều người làm việc từ xa
icon

Theo yêu cầu của Sở TT&TT Hà Nội, các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn cần có sẵn các phương án nâng băng thông đường truyền với mức giá không đổi cho khách hàng, đồng thời đẩy nhanh cơ sở hạ tầng để triển khai dịch vụ Mobile Money nhằm hạn chế sử dụng tiền mặt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123