Hội nghị thượng đỉnh về công nghệ 6G lần thứ hai được tổ chức trực tuyến

Trong khi ngành công nghiệp viễn thông đang cố gắng đẩy nhanh tốc độ phát triển mạng 5G, đã có những cuộc thảo luận rộng rãi liên quan đến công nghệ 6G.

Gần đây, nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc ZTE đã tham gia hội nghị thượng đỉnh 6G lần thứ hai để thảo luận về ý tưởng thiết kế nghiên cứu sáng tạo công nghệ 6G và quá trình thực hiện. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, hội nghị được tổ chức trực tuyến. Các chuyên gia từ các cơ quan chính phủ, nhà khai thác, nhà sản xuất thiết bị, viện nghiên cứu, trường đại học và các tổ chức công nghiệp tham dự thông qua video trực tuyến.

Chuyên gia công nghệ truyền thông vô tuyến thế hệ tiếp theo của ZTE, Tiến sĩ Fang Min đã có bài phát biểu với tựa đề “Những thách thức và đổi mới sáng tạo cho dịch vụ 6G”. Trong đó, ông cho biết thương mại hóa mạng 6G sẽ bắt đầu vào năm 2030. 6G sẽ tích hợp thế giới vật lý, kỹ thuật số và các dịch vụ mới nhằm đưa ra các chỉ số hiệu suất mạng (KPI) khắt khe hơn vào mạng 5G. Các KPI như tốc độ dữ liệu tối đa 1 Tbps và tốc độ dữ liệu người dùng 20 Gbps không chỉ là các chỉ số hiệu suất được yêu cầu bởi mạng 5G mà còn là yêu cầu mục tiêu cho sự phát triển dài hạn của mạng 5G lên 6G. Cách thiết kế cấu trúc mạng 6G và cho phép công nghệ đáp ứng các yêu cầu của chỉ số hiệu suất 6G và xác minh tính khả thi kỹ thuật của nó thông qua những cuộc kiểm tra và thử nghiệm chính xác là nhiệm vụ của nhóm nghiên cứu 6G của ZTE.

 

Nhóm nghiên cứu 6G của ZTE tin rằng giao diện vô tuyến thông minh, vùng phủ sóng thông minh và tiến hóa thông minh sẽ là các đặc tính kỹ thuật cơ bản của cấu trúc mạng 6G. Kết nối ba chiều, ăng-ten MIMO thông minh, cấu trúc liên kết theo yêu cầu, trí tuệ nhân tạo theo yêu cầu và giao tiếp trực quan mới là những yếu tố cơ bản của mạng 6G. Cuối cùng, ZTE đã chia sẻ 5 ví dụ điển hình về công nghệ tiên tiến và các kịch bản ứng dụng của họ tại Hội nghị thượng đỉnh 6G, bao gồm truy cập chia sẻ nhiều người dùng (eMUSA), mạng ăng ten phản xạ bề mặt thông minh (IRS-MIMO) và kiến ​​trúc vô tuyến dựa trên cấu trúc dịch vụ.

Theo ZTE, giai đoạn 2020 - 2023 sẽ là giai đoạn nghiên cứu 6G và họ sẽ xây dựng dựa trên tích lũy công nghệ kết nối mạng thương mại quy mô lớn 3G, 4G và 5G, đồng thời hợp tác với các nguồn lực nghiên cứu về công nghiệp 6G toàn cầu để đóng góp nhiều công nghệ đổi mới mạnh mẽ hơn cho sự phát triển lâu dài của mạng 5G lên 6G.

Chủ đề : 6g5gviễn thông
 
List comment
 
MobiFone tròn 27 tuổi - vững vàng bước vào kỷ nguyên mới của chuyển đổi số
icon

MobiFone - nhà mạng có lịch sử phát triển lâu năm nhất tại Việt Nam chính thức kỷ niệm 27 năm ngày thành lập. Tuy đứng trước nhiều thách thức của thị trường, nhưng với kinh nghiệm dày dặn cùng lối tư duy thức thời, MobiFone đang rất tự tin bước vào thập kỷ mới với những mục tiêu đầy tham vọng.

 
Thị trường kết nối vô tuyến toàn cầu sẽ tăng trưởng vượt bậc vào năm 2026
icon

Thị trường công nghệ kết nối vô tuyến dự kiến sẽ đạt 128,47 tỷ USD vào năm 2026, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) đạt 12,6% trong giai đoạn từ 2019 đến 2026.

 
Cơ hội trúng 27 triệu đồng với khuyến mại hấp dẫn mừng sinh nhật MobiFone
icon

Kỷ niệm 27 năm thành lập, MobiFone tung ra chương trình khuyến mại đặc biệt như một món quà tri ân dành cho khách hàng đã luôn đồng hành cùng nhà mạng.

 
Giải trí với kho phim, video K+ Data của MobiFone
icon

K+ Data của MobiFone là dịch vụ cung cấp gói cước miễn phí, không giới hạn dung lượng tốc độ cao để truy cập ứng dụng xem truyền hình MyK+, đáp ứng nhu cầu giải trí của khách hàng.

 
Hậu trường chiến dịch thần tốc tổ chức 2 hội nghị trực tuyến chưa từng có trong lịch sử ASEAN
icon

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, đã tổ chức 2 Hội nghị Cấp cao ASEAN và ASEAN + 3 nhằm ứng phó với Covid-19 bằng hình thức online. Đây là hội nghị cấp cao đầu tiên của ASEAN được tiến hành online và do Tập đoàn Viettel tổ chức hạ tầng công nghệ.

 
 
Đầu tư vào viễn thông toàn cầu sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2020
icon

Công ty phân tích và nghiên cứu thị trường Dell'Oro của Mỹ vừa đưa ra dự báo chi phí đầu tư (CAPEX) vào lĩnh vực viễn thông toàn cầu trong năm nay.

Lịch học trực tuyến trên VTVcab từ 13 – 17/4
icon

Học sinh các cấp từ Tiểu học đến THPT có thể tiếp tục ôn luyện và học bài mới trên hệ thống của VTVcab  từ 13/4 đến 17/4 với các thầy cô giáo có chuyên môn, nhiều kinh nghiệm giảng nhiệt tình.

Covid-19 làm chậm tiềm năng phát triển 5G ở châu Âu
icon

Cuộc khủng hoảng về sức khỏe của con người và các tác động kinh tế do Covid-19 gây ra đã làm chậm tiềm năng phát triển công nghệ di động 5G ở các quốc gia châu Âu.

Ofcom khẳng định không có sự liên hệ nào giữa 5G và Covid-19
icon

Sau các cuộc tấn công vào trạm gốc 5G diễn ra trên khắp Vương quốc Anh trong thời gian qua, Văn phòng truyền thông của Vương quốc Anh (Ofcom) đã đưa ra tuyên bố, nhắc lại rằng không có mối quan hệ nào giữa tín hiệu di động 5G và Covid-19.

Truyền hình cáp SCTV khuyến mãi trong tháng 4/2020
icon

Ưu tiên đặt trải nghiệm hoàn hảo của khách hàng lên hàng đầu, Truyền hình cáp SCTV luôn mang tới không gian giải trí mới mẻ và những chương trình khuyến mãi đặc sắc nhất.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123