• Chia sẻ bài viết Hơn 1.000 cán bộ của Viettel hành quân trong đêm ứng cứu bão Haiyan lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hơn 1.000 cán bộ của Viettel hành quân trong đêm ứng cứu bão Haiyan

ictnews
Tổng cộng 10 đội chỉ huy tiền phương, 272 đội ứng cứu thông tin cơ động với hơn 1.000 cán bộ kỹ thuật của Viettel được trang bị đầy đủ thiết bị, vật dụng và lương thực đã hành quân trong đêm

5.jpg
Mọi công tác chuẩn bị ứng phó với bão lũ của cán bộ, nhân viên Viettel sẽ hoàn tất trước 18 giờ ngày 09/11.

>> Viettel chủ động nhắn tin cảnh báo siêu bão HaiyanĐà Nẵng: Đảm bảo thông tin liên lạc chống bão Haiyan

Từ sáng sớm ngày 9/11, Đại tá Hoàng Công Vĩnh - Phó Trưởng ban Phòng chống lụt bão Bộ TT&TT, Phó Tổng Giám đốc, Trưởng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai Tập đoàn Viettel đã có mặt và trực tiếp kiểm tra, chỉ huy công tác chuẩn bị của các đơn vị thuộc Tập đoàn ứng phó cơn bão lịch sử tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi. Dự kiến tối 9/11, tại Quảng Trị, Đại tá Hoàng Công Vĩnh sẽ nhập đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dẫn đầu.

Chiều ngày 8/11, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai Tập đoàn Viễn thông Quân đội đã họp triển khai chi tiết đến từng huyện kế hoạch và các phương án phòng chống thiệt hại cơn bão số 14. Ngay tối cùng ngày, các đội chỉ huy tiền phương và ứng cứu thông tin cơ động của Viettel do 1 Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Mạng lưới Viettel phụ trách đã lên đường đến các tỉnh dự kiến bị ảnh hưởng nặng nhất của bão.

Tổng cộng 10 đội chỉ huy tiền phương, 272 đội ứng cứu thông tin cơ động với hơn 1 ngàn cán bộ kỹ thuật được trang bị đầy đủ vật tư thiết bị, vật dụng và lương thực đủ sử dụng dài ngày, đã hành quân trong đêm 8/11 đến ứng trực tại vị trí trọng yếu thuộc các tỉnh có khả năng chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão. 5 xe phát sóng cơ động, 225 máy phát điện, 30 ca-nô, … cũng được điều chuyển bổ sung từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi. 5 máy thông tin quân sự sóng ngắn do Công ty thông tin M1 sản xuất đã được bố trí ở khu vực này. 100% lực lượng kỹ thuật các chi nhánh Viettel tại miền Trung trực tại vị trí theo phương án được phân công. Mọi công tác chuẩn bị ứng phó với bão lũ phải hoàn tất trước 18 giờ ngày 09/11.

Cập nhật thông tin từ Trung tâm Khí tượng thuỷ văn Trung ương, mỗi ngày 2 lần, Viettel Telecom gửi tin nhắn tới hơn 6 triệu người dân trong khu vực bão thông tin cảnh báo về cường độ và đường đi của cơn bão để kịp thời phòng tránh, giảm thiểu các thiệt hại về người và tài sản.

Để chuẩn bị cho mùa mưa lũ năm 2013, từ đầu tháng 1, Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel đã đầu tư gần 2.300 tỷ đồng triển khai dự án mang tên: “Kiên cố phòng chống thiên tai tại 20 tỉnh ven biển”. Trong đó, dự án triển khai 42 tuyến cáp ngầm ứng với 2.655km, 14 tuyến cáp treo ADSS ứng với 510km; lắp đặt mới 97 tuyến Viba SDH, 1.095 tuyến Viba PDH; lắp đặt mới 32 phòng máy và 154 cột kiên cố.

Hiệp Đức

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hơn 1.000 cán bộ của Viettel hành quân trong đêm ứng cứu bão Haiyan lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang