Huawei dẫn đầu thị trường thiết bị viễn thông toàn cầu năm 2020

Theo số liệu của công ty nghiên cứu thị trường Dell'Oro (Mỹ) cho biết, trong năm 2020, Huawei dẫn đầu thị phần doanh thu trong thị trường thiết bị viễn thông toàn cầu với 31% thị phần.

Năm 2020 được xem là năm khó khăn đối với Huawei do tác động từ các lệnh trừng phạt của Mỹ, cùng với đó là những lo ngại về an ninh quốc gia khi sử dụng thiết bị của Huawei ở nhiều quốc gia khác trên thế giới. Tuy nhiên, theo số liệu ước tính của Dell'Oro thì trong năm 2020, Huawei vẫn chiếm 31% thị phần doanh thu trong thị trường thiết bị, bao gồm thiết bị truy cập băng thông rộng, truyền dẫn vi ba và cáp quang, mạng truy cập vô tuyến và mạng lõi di động, bộ định tuyến và chuyển mạch Ethernet. Với thị phần doanh thu đạt được này, Huawei đã có thị phần cao gấp hơn hai lần so với đối thủ đến từ Phần Lan là Nokia, với 15% thị phần doanh thu.

Huawei dẫn đầu thị trường thiết bị viễn thông toàn cầu năm 2020

Báo cáo của Dell'Oro cho rằng: “Thị phần doanh thu tiếp tục bị ảnh hưởng bởi tình trạng triển khai 5G ở các thị trường tập trung cao. Trong khi cả Ericsson và Nokia đều cải thiện vị trí trong lĩnh vực mạng truy cập vô tuyến (RAN) bên ngoài Trung Quốc, các ước tính ban đầu cho thấy thị phần thiết bị viễn thông toàn cầu của Huawei, bao gồm cả Trung Quốc, được cải thiện từ 2-3 điểm phần trăm trong cả năm 2020”.

Bên cạnh Huawei và Nokia là hai công ty chiếm vị trí thứ nhất và thứ hai trong bảng xếp hạng doanh thu toàn cầu năm 2020, bốn nhà cung cấp còn lại bao gồm Ericsson, ZTE, Cisco, Ciena và Samsung lần lượt chiếm các vị trí từ thứ ba đến thứ bảy trên thị thường toàn cầu.

Số liệu cho thấy, thị trường doanh thu toàn cầu trong năm 2020 đạt 90 tỷ - 95 tỷ USD, tăng 7% so với năm 2019 và là tốc độ tăng trưởng hàng năm nhanh nhất kể từ năm 2011.

 

Ngành công nghiệp di động là động lực tăng trưởng mạnh nhất, với chi tiêu cho mạng truy cập vô tuyến và mạng lõi di động đều tăng ngoài sự mong đợi của các nhà phân tích của Dell'Oro. Mạng lõi di động và mạng truy cập vô tuyến chiếm gần một nửa thị trường thiết bị trên toàn thế giới. 

Dell'Oro cho biết: “Với các khoản đầu tư ở thị trường Trung Quốc, chúng tôi ước tính cả Huawei và ZTE đã tăng thêm khoảng 3 đến 4 điểm phần trăm thị phần doanh thu trong giai đoạn 2019 - 2020, và chiếm hơn 40% thị trường thiết bị viễn thông toàn cầu”.

Các dự báo cho thấy, thị phần doanh thu của Huawei sẽ tiếp tục xu hướng tăng lên trong năm 2021, với tốc độ tăng trưởng vào khoảng từ 3% đến 5%.

Phan Văn Hòa(theo telecoms)

Oppo soán ngôi vương của Huawei tại Trung Quốc

Oppo soán ngôi vương của Huawei tại Trung Quốc

Oppo và Vivo đều thăng tiến tại sân nhà, trong khi Xiaomi thắng lớn tại quốc tế. Tất cả đều hưởng lợi từ việc Huawei sa cơ.

Chủ đề : huaweinokia
 
List comment
 
Mỹ làm rõ lệnh cấm 5G với Huawei
icon

Theo nguồn tin của Bloomberg, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông báo cho một số nhà cung ứng của Huawei về điều kiện cấp giấy phép xuất khẩu 5G.  

 
Brazil mở tự do băng tần 6GHz
icon

Nhờ mở tự do băng tần 6GHz, các công nghệ như Wi-Fi 6E, Wi-Fi 7 và NR-U có thể phát triển mạnh ở Brazil, mang lại 163,5 tỷ USD cho nền kinh tế nước này.

 
Bộ TT&TT yêu cầu xử lý các trạm BTS có nguy cơ sập đổ
icon

Bộ TT&TT yêu cầu tổ chức đánh giá lại chất lượng các công trình tháp truyền thông và xử lý các trạm không an toàn, có nguy cơ sập đổ.

 
Ericsson rút khỏi triển lãm MWC 2021 vì lo chưa hết dịch
icon

Năm ngoái, Ericsson cũng là công ty lớn đầu tiên rút khỏi MWC 2020 khi đại dịch mới bùng phát. Điều đó dẫn đến một loạt các thông báo tương tự, cuối cùng MWC 2020 phải hủy. Chưa rõ năm nay các công ty khác có rút theo Ericsson không?

 
5G cải thiện doanh thu của nhà mạng Hàn Quốc
icon

5G cho thấy nó có thể đảo ngược xu hướng sụt giảm ARPU (doanh thu trung bình người dùng). Trong 5 năm tới, 5G sẽ chiếm 1/3 tổng số kết nối tại châu Á.  

 
 
Băng tần 700MHz bị bỏ không ở Ấn Độ vì giá quá cao
icon

Những băng tần thấp như 700 MHz đáng ra phải rất thiết yếu vì đặc tính vùng phủ rộng và lan truyền mạnh, đặc biệt với một quốc gia rộng lớn như Ấn Độ. Dù vậy, băng tần này đang 'bị ế'.

Pháp bắt đầu ‘thanh lọc’ Huawei
icon

Các hãng viễn thông Pháp bắt đầu gỡ bỏ thiết bị Huawei khỏi những thành phố lớn sau khi chính phủ quyết định ‘thanh trừng’ nhà sản xuất Trung Quốc tại tất cả khu vực, trừ một số vùng bị cô lập.

Mạng di động iTel chính thức cung cấp công nghệ eSIM tới người dùng tại Việt Nam
icon

Bắt đầu từ ngày 1/3/2021, Mạng di động iTel chính thức là một trong các nhà mạng cung cấp trải nghiệm eSIM cho các thuê bao của mình. Điều này sẽ mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng di động và công nghệ cao tại Việt Nam.

Người Mỹ sẽ phải nhận 48 tỷ cuộc gọi tự động trong năm nay
icon

Cuộc gọi tự động, cuộc gọi lừa đảo vẫn nằm ngoài tầm kiểm soát của nhà chức trách Mỹ.  

Nhà mạng nên tiết kiệm năng lượng khi vận hành 5G
icon

Tiết kiệm năng lượng là một trong những ưu tiên đối với các nhà khai thác 5G trong giai đoạn sắp tới.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123