Huawei kêu gọi Australia bàn thảo kế hoạch xây dựng mạng viễn thông 6G

Huawei cho biết, mạng 6G mới ở giai đoạn đầu của quá trình nghiên cứu phát triển nhưng công ty này kỳ vọng là có thể làm việc với Australia sớm nhất để giúp Canberra tiếp cận với công nghệ tốt nhất.

Huawei kêu gọi Australia bàn thảo kế hoạch xây dựng mạng viễn thông 6G
Biểu tượng Huawei. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Gã khổng lồ công nghệ viễn thông Trung Quốc Huawei ngày 5/1 lên tiếng kêu gọi chính phủ Australia sớm thảo luận về cách thức triển khai mạng công nghệ viễn thông thế hệ mới 6G tiếp theo, nhằm tránh trường hợp công ty này vấp phải một lệnh cấm tương tự như đối với hoạt động triển khai mạng 5G hiện nay.

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Giám đốc phụ trách các vấn đề doanh nghiệp của Huawei, Jeremy Mitchell, cho biết Tập đoàn này mong muốn có các buổi thảo luận cụ thể với chính phủ Australia về việc cần làm gì để đáp ứng các điều kiện tham gia vào kế hoạch xây dựng hệ thống viễn thông khi mạng 6G hoặc 7G xuất hiện.

Ông nói Huawei sẽ tập trung vào việc làm thế nào để có thể được tham gia vào kế hoạch phát triển mạng di động tiếp theo tại Xứ Chuột túi trong tương lai, thay vì tiếp tục kêu gọi Canberra xem xét lại lệnh cấm về mạng 5G.

Mặc dù “vẫn chưa quá muộn” để Huawei từ bỏ hoàn toàn việc tham gia vào phát triển mạng 5G tại Australia, nhưng ông Mitchell thừa nhận “điều đó rất khó xảy ra.”

 

Theo nhà lãnh đạo của Huawei, mạng 6G mới chỉ ở giai đoạn đầu của quá trình nghiên cứu phát triển, nhưng điều quan trọng mà công ty này kỳ vọng là có thể làm việc với Canberra sớm nhất để giúp Australia tiếp cận với công nghệ tốt nhất, do hãng cung cấp thiết bị viễn thông hàng đầu thế giới thực hiện, cũng như cho phép Huawei có thời gian chuẩn bị, đáp ứng các yêu cầu về an ninh quốc gia, đem lại niềm tin cho các cơ quan quản lý Australia, giảm thiểu mọi rủi ro liên quan.

Lệnh cấm “các nhà cung cấp có mức rủi ro cao,” bao gồm cả Huawei, tham gia vào kế hoạch xây dựng mạng lưới viễn thông 5G tại Australia được Canberra ban hành từ năm 2018, dựa trên lý do những công ty này có thể sẽ phải tuân theo chỉ đạo “có dụng ý” từ phía các chính phủ nước ngoài, gây ảnh hưởng tới an ninh quốc gia Australia.

(Theo Vietnam+)

Trung Quốc thúc đẩy 6G trong khi Mỹ vẫn đang loay hoay với mạng 5G

Trung Quốc thúc đẩy 6G trong khi Mỹ vẫn đang loay hoay với mạng 5G

Trung Quốc và các nước Châu Á đã đi đầu trong lĩnh vực 5G, khi mà các nhà mạng đã áp dụng băng thông mới vào cơ sở hạ tầng của mình, trong khi các quốc gia phát triển như Mỹ vẫn đang vật lộn để triển khai mạng 5G.

 
List comment
 
Mã vùng điện thoại cố định của Lai Châu là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Lai Châu hiện nay là bao nhiêu?

 
Mã vùng điện thoại cố định của Sơn La là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Sơn La hiện nay là bao nhiêu?

 
Mã vùng điện thoại cố định của Nghệ An là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Nghệ An hiện nay là bao nhiêu?

 
Mã vùng điện thoại cố định của Hải Phòng là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Hải Phòng hiện nay là bao nhiêu?

 
Mã vùng điện thoại cố định của Đồng Nai là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Đồng Nai hiện nay là bao nhiêu?

 
 
Mã vùng điện thoại cố định của Bình Dương là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Bình Dương hiện nay là bao nhiêu?

Mã vùng điện thoại cố định của Đà Nẵng là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Đà Nẵng hiện nay là bao nhiêu?

Mã vùng điện thoại cố định của Hà Nội là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Hà Nội hiện nay là bao nhiêu?

Mã vùng điện thoại cố định các tỉnh thành mới nhất
icon

Hiện nay, mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển hết về đầu số 02x. Nếu cần hãy tham khảo lại bảng mã vùng điện thoại các tỉnh thành xếp theo vần alphabet.

Đầu số 0127 đổi thành gì khi chuyển 11 số thành 10 số?
icon

Những đầu số 012x của VinaPhone giờ chuyển hết về một đầu số 10 số, đó là 08x. Vậy đầu số 0127 đổi thành gì?

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123