Huawei kêu gọi Australia bàn thảo kế hoạch xây dựng mạng viễn thông 6G

Huawei cho biết, mạng 6G mới ở giai đoạn đầu của quá trình nghiên cứu phát triển nhưng công ty này kỳ vọng là có thể làm việc với Australia sớm nhất để giúp Canberra tiếp cận với công nghệ tốt nhất.

Huawei kêu gọi Australia bàn thảo kế hoạch xây dựng mạng viễn thông 6G
Biểu tượng Huawei. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Gã khổng lồ công nghệ viễn thông Trung Quốc Huawei ngày 5/1 lên tiếng kêu gọi chính phủ Australia sớm thảo luận về cách thức triển khai mạng công nghệ viễn thông thế hệ mới 6G tiếp theo, nhằm tránh trường hợp công ty này vấp phải một lệnh cấm tương tự như đối với hoạt động triển khai mạng 5G hiện nay.

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Giám đốc phụ trách các vấn đề doanh nghiệp của Huawei, Jeremy Mitchell, cho biết Tập đoàn này mong muốn có các buổi thảo luận cụ thể với chính phủ Australia về việc cần làm gì để đáp ứng các điều kiện tham gia vào kế hoạch xây dựng hệ thống viễn thông khi mạng 6G hoặc 7G xuất hiện.

Ông nói Huawei sẽ tập trung vào việc làm thế nào để có thể được tham gia vào kế hoạch phát triển mạng di động tiếp theo tại Xứ Chuột túi trong tương lai, thay vì tiếp tục kêu gọi Canberra xem xét lại lệnh cấm về mạng 5G.

Mặc dù “vẫn chưa quá muộn” để Huawei từ bỏ hoàn toàn việc tham gia vào phát triển mạng 5G tại Australia, nhưng ông Mitchell thừa nhận “điều đó rất khó xảy ra.”

 

Theo nhà lãnh đạo của Huawei, mạng 6G mới chỉ ở giai đoạn đầu của quá trình nghiên cứu phát triển, nhưng điều quan trọng mà công ty này kỳ vọng là có thể làm việc với Canberra sớm nhất để giúp Australia tiếp cận với công nghệ tốt nhất, do hãng cung cấp thiết bị viễn thông hàng đầu thế giới thực hiện, cũng như cho phép Huawei có thời gian chuẩn bị, đáp ứng các yêu cầu về an ninh quốc gia, đem lại niềm tin cho các cơ quan quản lý Australia, giảm thiểu mọi rủi ro liên quan.

Lệnh cấm “các nhà cung cấp có mức rủi ro cao,” bao gồm cả Huawei, tham gia vào kế hoạch xây dựng mạng lưới viễn thông 5G tại Australia được Canberra ban hành từ năm 2018, dựa trên lý do những công ty này có thể sẽ phải tuân theo chỉ đạo “có dụng ý” từ phía các chính phủ nước ngoài, gây ảnh hưởng tới an ninh quốc gia Australia.

(Theo Vietnam+)

Trung Quốc thúc đẩy 6G trong khi Mỹ vẫn đang loay hoay với mạng 5G

Trung Quốc thúc đẩy 6G trong khi Mỹ vẫn đang loay hoay với mạng 5G

Trung Quốc và các nước Châu Á đã đi đầu trong lĩnh vực 5G, khi mà các nhà mạng đã áp dụng băng thông mới vào cơ sở hạ tầng của mình, trong khi các quốc gia phát triển như Mỹ vẫn đang vật lộn để triển khai mạng 5G.

 
List comment
 
3 nhà mạng Trung Quốc bất ngờ được giữ lại sàn chứng khoán Mỹ
icon

Về quyết định không hủy niêm yết các nhà mạng China Mobile, China Telecom, và China Unicom như tuyên bố trước đó, Sở Giao dịch chứng khoán New York khẳng định đã dựa trên tham vấn thêm với các cơ quan quản lý có liên quan.

 
3,5 tỷ người có cơ hội dùng 5G nhờ chip di động mới
icon

Qualcomm Snapdragon 480 là chip 5G mới dành cho dòng điện thoại Android giá rẻ.  

 
CEO Ericsson vận động lật ngược lệnh cấm Huawei, ZTE của Thụy Điển?
icon

Theo tờ Dagens Nyheter, CEO Ericsson Borje Ekholm đã gây áp lực lên Bộ trưởng Thụy Điển để lật ngược lệnh cấm Huawei và ZTE trong triển khai 5G.  

 
Vụ nhà mạng T-Mobile bị hack nghiêm trọng đến đâu?
icon

Theo giải thích của T-Mobile, thông tin thuê bao bị lộ mới đây bao gồm số điện thoại, số đường dây thuê bao trên tài khoản và cả 'thông tin cuộc gọi được thu thập như một phần quy trình bình thường của dịch vụ di động'.

 
Bốn điều đáng mong đợi của 5G châu Á năm 2021
icon

Trong năm 2020, 5G được triển khai mạnh tại châu Á với khoảng 135 mạng. 2021 là năm 5G bắt đầu phát triển về mặt thương mại và tiến tới độc lập.  

 
 
Viettel khai trương nền tảng Hồ sơ sức khỏe cá nhân và Mạng kết nối y tế Việt Nam
icon

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chủ trì và chính thức khai trương hai nền tảng quan trọng của ngành y tế: Mạng kết nối Y tế Việt Nam và Hồ sơ sức khỏe cá nhân.

Kiếm tiền từ 5G: Thách thức lớn nhất của nhà mạng năm 2021
icon

Dù dịch vụ 5G đang triển khai trên toàn cầu, các nhà mạng vẫn đang đau đầu trước bài toán làm thế nào để kiếm tiền từ nó.  

Đằng sau bức ảnh động viên Đà Nẵng chiến thắng Covid gửi từ Trường Sa
icon

Một bức ảnh gửi cho nhau trong hoàn cảnh khác có thể là bình thường, nhưng bức ảnh gửi từ Trường Sa – nơi có duy nhất mạng 2G Viettel  – là một lời động viên vô cùng to lớn.

7,5 triệu khách hàng tham gia chương trình “Nhắn 4G, quà bất ngờ” của Viettel
icon

Năm 2020 là một năm đầy nỗ lực của Viettel khi liên tục duy trì các chính sách và chương trình nhằm phổ cập 4G, khuyến khích khách hàng trở thành các đại sứ lan tỏa data. 

Hợp tác với VNPT mang lại những kết quả thiết thực trong xây dựng Chính phủ điện tử tại Quảng Trị
icon

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị, thỏa thuận hợp tác chiến lược về VT-CNTT giữa UBND tỉnh và VNPT giai đoạn 2015-2020 có ý nghĩa quan trọng, tạo ra nhiều thay đổi trong xây dựng Chính quyền điện tử trong thời gian qua.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123