Lần đầu tiên Việt Nam được bầu làm Chủ tịch Hội nghị thông tin vô tuyến châu Á Thái Bình Dương 

ictnews Tiến sỹ Lê Văn Tuấn - Phó Cục trưởng, Phụ trách Cục Tần số vô tuyến điện là Chủ tịch của Hội nghị nhiệm kỳ 2019-2022. Đây là lần đầu tiên đại diện của Việt Nam được bầu vào vị trí Chủ tịch của AWG.

Ông Lê Văn Tuấn tại Phiên bầu Chủ tịch và Phó Chủ tịch AWG. Ảnh theo Cục Tần số Vô tuyến điện

Theo nguồn tin từ Cục Tần số Vô tuyến điện, ngày 5/7/2019, Hội nghị Thông tin vô tuyến của Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 25 (AWG-25) tổ chức tại thành phố Tangerang, Indonesia đã bầu Tiến sỹ Lê Văn Tuấn - Phó Cục trưởng, Phụ trách Cục Tần số vô tuyến điện là Chủ tịch của Hội nghị nhiệm kỳ 2019-2022. Đây là lần đầu tiên đại diện của Việt Nam được bầu vào vị trí Chủ tịch của AWG.

AWG là hội nghị chuyên sâu về các vấn đề liên quan đến quản lý tần số, ứng dụng và công nghệ thông tin vô tuyến, đặc biệt là về thông tin di động (IMT) của khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APT). AWG thường được tổ chức mỗi năm hai lần, thu hút sự tham gia của đông đảo các chuyên gia đến từ cơ quan quản lý các nước thành viên và các doanh nghiệp viễn thông hàng đầu trong khu vực và trên thế giới như: GSMA, Ericsson, Huawei, Samsung, Qualcom, Inmarsat, Intel.

 

Trong suốt 15 năm hình thành và phát triển của AWG, Việt Nam luôn thể hiện à quốc gia có uy tín, có nhiều đóng góp quan trọng cho các hoạt động chung của khu vực như: Đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch của AWG giai đoạn từ 2014-2019; đóng góp nhiều nghiên cứu và đề xuất giá trị.

Việc được bầu làm Chủ tịch của AWG thể hiện uy tín của Việt Nam trong khu vực, là sự ghi nhận và đánh giá cao của cộng đồng quốc tế về chuyên môn của các chuyên gia Việt Nam trong lĩnh vực thông tin vô tuyến. Đảm nhận vị trí Chủ tịch Hội nghị AWG có ý nghĩa rất lớn giúp nâng cao vị thế quốc gia và góp phần hiện thực hóa mục tiêu tham gia sâu vào các tổ chức quốc tế của Việt Nam.

Hội nghị AWG-25 cũng đã bầu Tiến sỹ Dae-Jung Kim (Hàn Quốc) và Tiến sỹ Khoirul Anwar (Indonesia) giữ vị trí Phó Chủ tịch của AWG nhiệm kỳ 2019-2022.

Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị AWG-25.

Chủ đề : viễn thông
 
List comment
 
MobiFone ra mắt ví điện tử MobiFone Pay, bắt kịp trào lưu ví điện tử bùng nổ ở Việt Nam
icon

Từ đầu năm 2021, thị trường Fintech nói chung và ví điện tử nói riêng bắt đầu chạy đua trong việc phát triển các hệ sinh thái số. Không nằm ngoài trào lưu, MobiFone mới đây đã ra mắt ví điện tử MobiFone Pay.

 
Mã vùng điện thoại cố định của Ninh Bình là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Ninh Bình hiện nay là bao nhiêu?

 
Mã vùng điện thoại cố định của Nam Định là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Nam Định hiện nay là bao nhiêu?

 
Mã vùng điện thoại cố định của Thái Bình là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Thái Bình hiện nay là bao nhiêu?

 
Mã vùng điện thoại cố định của Hà Nam là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Hà Nam hiện nay là bao nhiêu?

 
 
Mã vùng điện thoại cố định của Bắc Ninh là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Bắc Ninh hiện nay là bao nhiêu?

Mã vùng điện thoại cố định của Hưng Yên là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Hưng Yên hiện nay là bao nhiêu?

Mã vùng điện thoại cố định của Thừa Thiên Huế là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Thừa Thiên Huế hiện nay là bao nhiêu?

Mã vùng điện thoại cố định của Quảng Trị là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Quảng Trị hiện nay là bao nhiêu?

Mã vùng điện thoại cố định của Quảng Bình là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Quảng Bình hiện nay là bao nhiêu?

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123