LG Electronics đẩy mạnh phát triển 6G

LG Electronics cho biết đã hợp lực cùng hai đối tác để phát triển công nghệ mạng 6G thế hệ mới.

LG Electronics đẩy mạnh phát triển 6G
Trụ sở LG Electronics tại Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap)

LG đã ký thỏa thuận hợp tác với công ty đo lường và đánh giá điện tử Keysight Technologies và Viện Khoa học và Công nghệ cao Hàn Quốc (KAIST), đại học nghiên cứu hàng đầu trong nước.

Theo thỏa thuận, ba bên sẽ hợp tác phát triển công nghệ liên quan tới terahertz (THz), dải tần quan trọng trong công nghệ 6G. Họ muốn hoàn thành nghiên cứu 6G vào năm 2024.

LG dự đoán mạng 6G sẽ được thương mại hóa năm 2029. 6G cung cấp tốc độ dữ liệu nhanh hơn, độ trễ thấp và ổn định hơn so với 5G. Nó cũng mang đến mô hình Ambient Internet of Everything (AIoE), trải nghiệm kết nối nâng cao cho người dùng.

 

LG thành lập trung tâm nghiên cứu 6G cùng KAIST năm 2019 và ký thỏa thuận với Viện Nghiên cứu Tiêu chuẩn và Khoa học năm 2020 để thực hiện các nghiên cứu công nghệ 6G. Keysight Technologies là nhà cung ứng thiết bị thử nghiệm terahertz quan trọng. Họ đang cung cấp thiết bị cho trung tâm nghiên cứu 6G của LG và KAIST.

Du Lam (Theo Yonhap)

Brazil mở tự do băng tần 6GHz

Brazil mở tự do băng tần 6GHz

Nhờ mở tự do băng tần 6GHz, các công nghệ như Wi-Fi 6E, Wi-Fi 7 và NR-U có thể phát triển mạnh ở Brazil, mang lại 163,5 tỷ USD cho nền kinh tế nước này. 

Chủ đề : lg
 
List comment
 

Viettel Money sở hữu hơn 84.000 điểm chấp nhận giao dịch thuộc các nhà cung ứng sản phẩm - dịch vụ, chợ dân sinh… để đáp ứng nhu cầu thanh toán tăng cao dịp Tết.

 

Danh sách số điện thoại hỗ trợ về nhu yếu phẩm thiết yếu của Quận 1 vừa được cập nhật cụ thể đến từng phường, bên cạnh các đường dây nóng chung cho cả thành phố như Tổng đài 1022, nhánh số 2.

 

Từ ngày 23/8/2021, TP.HCM bước vào đợt giãn cách xã hội mới, với các biện pháp giãn cách được tăng cường và thắt chặt nhằm đẩy lùi dịch Covid-19.

 

Tập đoàn VNPT đang tiếp tục chung tay, góp sức cùng chính quyền và nhân dân TP. Hồ Chí Minh trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

 

“Loa phường thế hệ mới” vừa mang thông tin thiết yếu vừa tuyên truyền về các chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần củng cố vững chắc “thế trận lòng dân”.

 
 

Chỉ trong 7 ngày, 6 xe phát sóng lưu động (với tổng cộng 11 thiết bị 3G và 12 thiết bị 4G, có thể đáp ứng được nhu cầu của hơn 32.000 F0) đã được lắp đặt thành công tại 12 bệnh viện dã chiến của TP. Thủ Đức.

Tại Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế Thường niên (The International Business Awards – IBA) lần thứ 18, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã xuất sắc giành giải thưởng lớn với cả 5 sản phẩm tham dự.

Người tiêu dùng Việt Nam đang dần ưu tiên lựa chọn sử dụng ví điện tử cũng như các hình thức thanh toán không tiếp xúc. MobiFone đã và đang đẩy mạnh phát triển các sản phẩm, dịch vụ số, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

Kể từ tháng 8/2021, Cục Viễn thông sẽ chính thức công bố định kỳ kết quả đo kiểm hàng tuần chất lượng Internet Việt Nam qua trải nghiệm người dùng.

Với các thuê bao di động, khi tham gia bất kỳ gói cước nào, thì ưu đãi và cước phí luôn là hai yếu tố được quan tâm. Vậy nên khi MobiFone tung các gói data dài kỳ với ưu đãi “khủng” đã thu hút lượng thuê bao lớn.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123