LG Electronics đẩy mạnh phát triển 6G

LG Electronics cho biết đã hợp lực cùng hai đối tác để phát triển công nghệ mạng 6G thế hệ mới.

LG Electronics đẩy mạnh phát triển 6G
Trụ sở LG Electronics tại Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap)

LG đã ký thỏa thuận hợp tác với công ty đo lường và đánh giá điện tử Keysight Technologies và Viện Khoa học và Công nghệ cao Hàn Quốc (KAIST), đại học nghiên cứu hàng đầu trong nước.

Theo thỏa thuận, ba bên sẽ hợp tác phát triển công nghệ liên quan tới terahertz (THz), dải tần quan trọng trong công nghệ 6G. Họ muốn hoàn thành nghiên cứu 6G vào năm 2024.

LG dự đoán mạng 6G sẽ được thương mại hóa năm 2029. 6G cung cấp tốc độ dữ liệu nhanh hơn, độ trễ thấp và ổn định hơn so với 5G. Nó cũng mang đến mô hình Ambient Internet of Everything (AIoE), trải nghiệm kết nối nâng cao cho người dùng.

 

LG thành lập trung tâm nghiên cứu 6G cùng KAIST năm 2019 và ký thỏa thuận với Viện Nghiên cứu Tiêu chuẩn và Khoa học năm 2020 để thực hiện các nghiên cứu công nghệ 6G. Keysight Technologies là nhà cung ứng thiết bị thử nghiệm terahertz quan trọng. Họ đang cung cấp thiết bị cho trung tâm nghiên cứu 6G của LG và KAIST.

Du Lam (Theo Yonhap)

Brazil mở tự do băng tần 6GHz

Brazil mở tự do băng tần 6GHz

Nhờ mở tự do băng tần 6GHz, các công nghệ như Wi-Fi 6E, Wi-Fi 7 và NR-U có thể phát triển mạnh ở Brazil, mang lại 163,5 tỷ USD cho nền kinh tế nước này. 

Chủ đề : lg
 
List comment
 
MobiFone ra mắt ví điện tử MobiFone Pay, bắt kịp trào lưu ví điện tử bùng nổ ở Việt Nam
icon

Từ đầu năm 2021, thị trường Fintech nói chung và ví điện tử nói riêng bắt đầu chạy đua trong việc phát triển các hệ sinh thái số. Không nằm ngoài trào lưu, MobiFone mới đây đã ra mắt ví điện tử MobiFone Pay.

 
Mã vùng điện thoại cố định của Cà Mau là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Cà Mau hiện nay là bao nhiêu?

 
Mã vùng điện thoại cố định của Ninh Bình là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Ninh Bình hiện nay là bao nhiêu?

 
Mã vùng điện thoại cố định của Nam Định là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Nam Định hiện nay là bao nhiêu?

 
Mã vùng điện thoại cố định của Thái Bình là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Thái Bình hiện nay là bao nhiêu?

 
 
Mã vùng điện thoại cố định của Hà Nam là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Hà Nam hiện nay là bao nhiêu?

Mã vùng điện thoại cố định của Bắc Ninh là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Bắc Ninh hiện nay là bao nhiêu?

Mã vùng điện thoại cố định của Hưng Yên là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Hưng Yên hiện nay là bao nhiêu?

Mã vùng điện thoại cố định của Thừa Thiên Huế là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Thừa Thiên Huế hiện nay là bao nhiêu?

Mã vùng điện thoại cố định của Quảng Trị là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Quảng Trị hiện nay là bao nhiêu?

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123