Lịch học trực tuyến trên VTVcab tuần từ 6/4 - 10/4

Học sinh các lớp 5, 9 và lớp 12 cũng như các lớp khác từ bậc Tiểu học cho tới THPT có thể tiếp tục ôn luyện và học bài mới trên hệ thống của VTVcab  tuần  từ 6/4 đến 10/4.

Các bài giảng được phát trực tiếp trên các kênh VTVcab 7, VTVcab 22, App Onme và ON, Fanpage VTVcab, YouTube ON Edu với các khung giờ: 8h-8h45; 9h-9h45; 14h-14h45; 15h-15h45; 16h-16h45. Các bài giảng với các thầy cô giáo có chuyên môn tốt, nhiều kinh nghiệm giảng dạy đến từ các trường đại học, trường THPT và THCS, trường quốc tế có uy tín trên cả nước tham gia giảng dạy.

Bên cạnh đó, VTVcab cũng phát sóng VOD các chương trình dạy học trên Đài TH Hà Nội trên nhiều khung giờ của kênh VTVcab 22.

Mỗi bài giảng có thời lượng từ 45 - 60 phút phù hợp với thời gian mỗi tiết học của học sinh cùng với nội dung các bài giảng được thiết kế theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Đặc biệt, người học và người dạy có thể dễ dàng tương tác, trao đổi ý kiến thông qua các phần mềm hỗ trợ Livestream. Đây cũng là yếu tố giúp học sinh có thể sử dụng và khai thác tối đa các giá trị thông minh và tiện ích của các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng... trong việc giao tiếp và trao đổi với giáo viên giảng bài.

Việc áp dụng công nghệ hiện đại vào giáo dục, giảng dạy hiện nay là xu thế tất yếu, hy vọng rằng chương trình ON Edu của VTVcab cũng góp phần nhất định giúp học sinh trên toàn quốc ôn tập và học tiếp các kiến thức của kỳ 2 một cách thuận tiện.

 

Cụ thể, lịch học của chương trình “ON Edu - Trường học 4.0”  tuần tới với các bài giảng bổ ích cùng các thầy cô giáo và các chuyên gia có uy tín tham gia giảng dạy các môn học: Toán, Văn, Anh, Hóa, Lý, Sinh, Địa, Giáo dục công dân... cho các học sinh lớp như sau:

Lịch trực tiếp các bài giảng tuần từ 6 -10/4 trên VTVcab

Khối lớp

Khung giờ

Thứ Hai (6/4)

Thứ Ba (7/4)

Thứ Tư (8/4)

Thứ Năm (9/4)

Thứ Sáu (10/4)

Lớp 5

8h - 8h45

Tiếng Anh

(Food and Drinks)

Toán

(Ôn tập số thập phân)

T.Việt

(Danh tư, động từ, Tính từ)

Toán lớp 12:

(Phương trình, bất phương trình mũ - logarit trong đề thi THPT quốc gia )

Lớp 9

9h - 9h45

Tiếng Anh

(Reported – part 1)

Toán

(Một số phương trình bậc cao và cách giải)

Ngữ Văn

(Tình cảm gia đình trong kháng chiến – P2)

Ngữ Văn lớp 12:

(Đất nước - Khúc ca về tình yêu Tổ quốc)

GDCD lớp 12

(Công dân với các quyền tự do cơ bản –P2)

Lớp 12

14h - 14h45

Hóa

(Kim loại Kiềm – Kiềm thổ)

(Cấu tạo hạt nhân nguyên tử)

Sinh

(bài tập sinh học phân tử)

Địa

(Địa lý dân cư VN)

Sử

(Phong trào dân tộc dân chủ ở VN từ 1919 đến 1930  - P1)

Lớp 12

15h - 15h45

Địa

(TNVN: Sử dụng và bảo vệ tự nhiên)

Sử

Các tổ chức liên kết quốc tế và khu vực trong chương trình Lịch sử lớp 12)

Ngữ Văn

(Dạng bài nghị luận về một hiện tượng đời sống)

GDCD

(Công dân với các quyền tự do cơ bản –P1))

Tiếng Anh Khoa học:

Lớp 12

16h - 16h45

Sinh

(Đột biến gen)

Toán

(Đồ thị hàm số và bảng biến thiên (Phần 2))

Hóa

(Este - Chất béo (phần 2). Bài toán về phản ứng xà phòng hoá)

(Các loại quang phổ và bức xạ không nhìn thấy)

Kỹ năng phát âm Tiếng Anh

(Lịch bài giảng chi tiết hàng ngày được cập nhật trên Fanpage VTVcab)

 
List comment
 
VinaPhone tung ra MultiSIM cho phép một thuê bao dùng trên nhiều thiết bị
icon

VinaPhone vừa tung ra dịch vụ MultiSIM cho phép người dùng có thể đăng ký số thuê bao của mình sử dụng cùng thời điểm trên nhiều thiết bị khác như điện thoại, đồng hồ thông minh, máy tính bảng, laptop....

 
Nhà mạng MobiFone tặng data, ưu đãi lớn trong giai đoạn cao điểm dịch Covid-19
icon

Bên cạnh đẩy mạnh giao dịch trực tuyến, miễn cước data truy cập vào trang thông tin điện tử của Bộ Y tế… các doanh nghiệp viễn thông giờ đây tiếp tục tặng lưu lượng data trang bị những gói cước ưu đãi nhất giúp người dân, doanh nghiệp xử lý công việc online khi thực hiện cách ly xã hội. Điều này đặc biệt có ý nghĩa tiếp sức và chung tay với các lực lượng trực tiếp trên tuyến đầu chống dịch.

 
Tạo điều kiện cho nhà mạng đảm bảo thông tin liên lạc trong phòng dịch Covid-19
icon

Bộ TT&TT đã đề nghị Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch bệnh Covid-19 và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố tạo điều kiện cho các doanh nghiệp viễn thông đảm bảo thông tin liên lạc trong phòng chống dịch.

 
Bộ TT&TT yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông mở rộng dung lượng băng thông Internet phục vụ làm việc, dạy học từ xa
icon

Bộ TT&TT vừa có văn bản gửi đến các doanh nghiệp viễn thông yêu cầu đảm bảo thông tin liên lạc và chất lượng dịch vụ viễn thông trong phòng, chống dịch Covid–19.

 
Covid-19 khiến Tây Ban Nha hủy cuộc đấu giá phổ tần dành cho 5G
icon

Chính phủ Tây Ban Nha đã tuyên bố hoãn một cuộc đấu giá phổ tần số dành cho 5G dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5 tới do sự bùng phát của đại dịch Covid-19 tại Tây Ban Nha nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

 
Hà Nội yêu cầu nhà mạng sẵn sàng phương án mở rộng băng thông, đáp ứng nhu cầu nhiều người làm việc từ xa
icon

Theo yêu cầu của Sở TT&TT Hà Nội, các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn cần có sẵn các phương án nâng băng thông đường truyền với mức giá không đổi cho khách hàng, đồng thời đẩy nhanh cơ sở hạ tầng để triển khai dịch vụ Mobile Money nhằm hạn chế sử dụng tiền mặt.

VTVcab phục vụ khán giả gói truyền hình số chất lượng cao từ 1/4
icon

Từ 1/4, VTVcab chính thức ra mắt khán giả gói kênh truyền hình số chất lượng đỉnh cao với hơn 200 kênh bao gồm 100 kênh HD , tăng nhiều kênh truyền hình đặc sắc, mới lạ lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam.

ITU tạo ra nền tảng mới giúp duy trì mạng lưới viễn thông trong đại dịch Covid-19
icon

Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) đã tạo ra một cơ chế mới để hướng dẫn các cơ quan chức năng làm thế nào để cải thiện khả năng phục hồi mạng và duy trì hiệu suất trong giai đoạn khó khăn này.

Phát triển truyền hình số phục vụ nhu cầu giải trí và học tập của người dân
icon

Phát triển các nền tảng, ứng dụng, dịch vụ số phục vụ nhu cầu học tập và nhiều lĩnh vực khác được xem là một trong các giải pháp tối ưu giảm thiểu tiếp xúc trực tiếp, đảm bảo duy trì hoạt động của các cơ sở cung ứng dịch vụ thiết yếu cho người dân cũng như hỗ trợ nhu cầu giải trí, tìm hiểu văn hóa…

Làm thế nào để 5G có thể giúp chống lại Covid-19?
icon

Mới đây, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, Huawei và công ty tư vấn và kiểm toán, Deloitte đã hợp tác xuất bản một báo cáo với tựa đề: “5G với cuộc chiến chống lại Covid-19: Cơ hội cải thiện hệ thống y tế công cộng”.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123