• Chia sẻ bài viết Mạng MobiFone có thể đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc tăng cao trong dịp 30/4 và 1/5 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Mạng MobiFone có thể đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc tăng cao trong dịp 30/4 và 1/5

ictnews
Hiện MobiFone đã hoàn tất các công tác chuẩn bị nhằm nâng cao năng lực mạng lưới, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc tăng đột biến của khách hàng trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

MobiFone sử dụng xe thu phát sóng lưu động đến các điểm tập trung đông người 

MobiFone cho biết, trong dịp này, nhiều lễ hội, nhiều hoạt động kỷ niệm quy mô lớn được diễn ra trên phạm vi toàn quốc như ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, kỷ niệm 43 năm ngày thống nhất đất nước (30/4/1975 -30/4/2018) và kỷ niệm 132 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5. Để đáp ứng nhu cầu tăng mạnh về dịch vụ tin nhắn, thoại và đặc biệt là dịch vụ data, MobiFone đã tích cực chuẩn bị mọi mặt về kế hoạch kinh doanh, kỹ thuật, mạng lưới, chăm sóc khách hàng… nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu thông tin liên lạc của người dân và khách du lịch nội địa, quốc tế. Để phục vụ các sự kiện này, MobiFone đã tăng cường năng lực mạng lưới bằng cách bổ sung các trạm phát sóng mới, tăng cường số lượng các trạm phát sóng lưu động, nâng cấp, tối ưu cấu hình trạm phát sóng tại những nơi tập trung đông người, các khu vực dự kiến phát sinh lưu lượng cao tại các lễ hội như: Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2018 (Phú Thọ); Lễ hội Carnaval - năm du lịch quốc gia 2018 Hạ Long - Quảng Ninh; Festival Huế; Lễ hội pháo hoa quốc tế tại thành phố Đà Nẵng; Khu vực đường hoa Nguyễn Huệ tại TP. Hồ Chí Minh….

Mạng lưới của MobiFone đảm bảo phục vụ lưu thoát lưu lượng trong dịp nghỉ lễ, nâng cao chất lượng dịch vụ data, đáp ứng nhu cầu truy cập Internet, livestream, chia sẻ dữ liệu, hình ảnh, video … của người dùng.

Hiện MobiFone đã hoàn tất các công tác chuẩn bị nhằm nâng cao năng lực mạng lưới, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc tăng đột biến của khách hàng trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Trước đó, từ Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018, dung lượng mạng lõi của MobiFone đã được mở rộng để đáp ứng nhu cầu liên lạc của khách hàng tăng cao, các tổng đài được thiết kế với cấu hình đảm bảo an toàn 1+1, với đầy đủ thiết bị dự phòng. MobiFone đã sẵn sàng cho việc san tải các hệ thống, bố trí sẵn nhân lực và phương án ứng cứu thông tin để xử lý khi xảy ra sự cố hoặc nghẽn mạng.

Đại diện MobiFone cho biết, nhà mạng này đã bố trí đầy đủ nhân viên trực xử lý và hỗ trợ khách hàng các vấn đề liên quan tới công tác chăm sóc khách hàng trong dịp nghỉ lễ. Tổng đài 1090 của MobiFone luôn sẵn sàng kịp thời giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ khách hàng khi cần. Bên cạnh đó, MobiFone cũng đã bố trí nhân lực trực kỹ thuật 24/24; duy trì chế độ báo cáo thường xuyên, đột xuất tình hình mạng lưới.

Bên cạnh việc chuẩn bị về mạng lưới, công tác an toàn, an ninh, phòng cháy chữa cháy cũng được MobiFone lên kế hoạch chi tiết. MobiFone đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư dự phòng, rà soát năng lực, phòng ngừa nguy cơ gây mất an toàn thông tin.

Đại diện MobiFone chia sẻ: Tháng Tư hàng năm là dịp cả nước hòa mình vào những ngày lễ lớn của dân tộc. Riêng với Tổng công ty Viễn thông MobiFone, tháng Tư năm nay gắn với một sự kiện đặc biệt ý nghĩa khi toàn thể CBCNV MobiFone tổ chức kỷ niệm 25 năm ngày thành lập, ra đời thương hiệu MobiFone. Vì thế, chúng tôi cảm nhận rõ trách nhiệm và vinh dự của mình khi được đồng hành cùng những sự kiện lớn của đất nước. Mặc dù xác định đây sẽ là những ngày bận rộn của người làm công tác trực kỹ thuật, của cán bộ, nhân viên mạng lưới nhưng mỗi người MobiFone đều vui và tự hào được phục vụ đồng bào và khách du lịch trong nước, quốc tế, góp phần làm nên những ngày nghỉ lễ đầm ấm, an toàn.

 

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Thứ trưởng Phạm Hồng Hải: “Chặng đường phát triển của MobiFone 25 năm qua rất đáng tự hào”
ICTnews - Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải cho biết, ngày 16/4/1993 MobiFone - mạng di động đầu tiên tại Việt Nam được thành lập, gánh vác trên...
Hướng dẫn cách đăng ký SIM chính chủ MobiFone
ICTnews - Hiện tại MobiFone chưa cung cấp dịch vụ đăng ký SIM chính chủ và bổ sung ảnh chụp chân dung trong thông tin thuê bao bằng hình thức...
Tổng hợp cách đăng ký SIM Viettel, MobiFone, VinaPhone chính chủ online
ICTnews - Thuê bao di động có thể chờ thêm chút thời gian để bổ sung ảnh chân dung chính chủ qua mạng khi các hệ thống online đã bớt quá tải.
MobiFone lập nhiều điểm lưu động hỗ trợ khách hàng cập nhật thông tin thuê bao đến tận đêm
ICTnews - Tại nhiều cửa hàng trên cả nước, nhân viên MobiFone đã làm việc quá 21h và không nghỉ ăn trưa để phục vụ khách hàng, tránh cảnh chờ...
Sau ngày 24/4/2018, MobiFone vẫn hỗ trợ khách hàng đăng ký thông tin thuê bao
ICTnews - Sau ngày 24/4/2018, MobiFone vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ khách hàng cập nhật, đăng ký thông tin thuê bao theo Nghị định 49 của Chính phủ...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Mạng MobiFone có thể đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc tăng cao trong dịp 30/4 và 1/5 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang