MobiFone đảm bảo thông tin mạng lưới phục vụ Đại hội Đảng XIII

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ chính thức diễn ra từ ngày 25/1/2021 đến ngày 2/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội. Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã nhanh chóng triển khai các biện pháp kỹ thuật đảm bảo an ninh mạng lưới.

MobiFone đảm bảo thông tin mạng lưới phục vụ Đại hội Đảng XIII

Xe phát sóng lưu động mobicar của MobiFone trong khuôn viên Trung tâm Hội nghị Quốc gia

Đảm bảo thông tin liên lạc là một trong những công tác quan trọng góp phần thành công cho mỗi kỳ Đại hội, chính vì vậy, MobiFone đã nhanh chóng thực hiện các công tác chuẩn bị và lên các phương án đảm bảo chất lượng mạng lưới, tuyệt đối an toàn, đồng thời sẵn sàng các kế hoạch dự phòng khi có các tình huống, sự cố bất thường xảy ra trong suốt thời gian diễn ra Đại hội XIII của Đảng.

Tính đến thời điểm hiện tại, nhà mạng MobiFone đã hoàn thành kế hoạch nâng cao năng lực đáp ứng của hệ thống mạng lõi, hệ thống mạng vô tuyến điện; thực hiện backup các hệ thống, backup dữ liệu hàng ngày trong suốt thời gian diễn ra đại hội; đo kiểm, tối ưu hoá, đảm bảo chất lượng mạng tại các điểm VIP, các khu vực dự kiến tổ chức, thực hiện nâng cấp cấu hình tại một số điểm dự kiến sẽ có traffic cao (Như trung tâm hội nghị Quốc gia, các khu vực lân cận…); bố trí xe mobicar (cấu hình 3G, 4G) để sẵn sàng ứng cứu thông tin trong trường hợp cần thiết. Bên cạnh đó, các nghiệp vụ đảm bảo an ninh, an toàn cho dịch vụ SMS, thoại, hệ thống web, yêu cầu định danh, an toàn vùng phủ cũng đã được triển khai khẩn trương, toàn diện và kỹ lưỡng.

MobiFone đã hoàn thành công tác tối ưu hóa, tăng cường chất lượng mạng để đảm bảo chất lượng dịch vụ các khu vực tổ chức hội nghị, các địa điểm nghỉ ngơi của Đại biểu. Kết quả đo kiểm chất lượng mạng di động để phục hội Đại hội XIII của Đảng đã thể hiện rõ sự quyết tâm của MobiFone: Tốc độ tải dữ liệu MobiFone vượt trội so với mặt bằng chung (đạt tốc độ download 39Mbps), đảm bảo và đáp ứng tối đa nhu cầu thông tin liên lạc cũng như thành công của Đại hội.

MobiFone đảm bảo thông tin mạng lưới phục vụ Đại hội Đảng XIII
Lực lượng kỹ thuật MobiFone gấp rút thực hiện nâng cấp, tối ưu mạng lưới phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

MobiFone đảm bảo thông tin mạng lưới phục vụ Đại hội Đảng XIII

Cán bộ kỹ thuật mạng lưới MobiFone thảo luận các phương án cho các tình huống ứng cứu thông tin khẩn cấp.

 

Tại các cơ sở đài, nhà, trạm viễn thông của MobiFone trên địa bàn các tỉnh, thành phố trong phạm vi cả nước luôn luôn được bảo vệ nghiêm ngặt 24/24 giờ, để đảm bảo an toàn, an ninh đối với mạng lưới, thiết bị viễn thông. Ngay từ đầu tháng 12/2020, MobiFone đã phối hợp với lực lượng công an PCCC tại địa phương hoàn thành thực tập phương án phòng cháy chữa cháy tại các trụ sở làm việc, bảo vệ các vị trí trọng yếu của nhà mạng tại thành phố Hà Nội.

Ngoài ra Tổng công ty Viễn thông MobiFone cũng đã thực hiện chỉ đạo, phổ biến đến toàn bộ cán bộ, công nhân viên nâng cao tinh thần trách nhiệm, chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn mọi âm mưu, hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, phản động trong và ngoài nước và bọn tội phạm khác, cắt cử lực lượng bảo vệ tham dự các buổi họp, tập huấn về các nội dung đảm bảo an toàn an ninh cho Đại hội Đảng XIII do địa phương tổ chức.

MobiFone đảm bảo thông tin mạng lưới phục vụ Đại hội Đảng XIII
Đo kiểm chất lượng mạng lưới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Với việc triển khai đồng bộ các giải pháp, chủ động chuẩn bị các kế hoạch một cách nhanh chóng, bài bản, toàn diện, đến thời điểm này, công tác đảm bảo an ninh và an toàn thông tin liên lạc phục vụ Đại hội Đảng lần XIII cơ bản đã được MobiFone thực hiện tốt nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin trong những ngày diễn ra đại hội.

An Nhiên

 
List comment
 
UBND tỉnh Đắk Lắk đánh giá cao vai trò của VNPT trong phát triển viễn thông, CNTT
icon

Chiều 18/1, UBND tỉnh Đắk Lắk và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về Viễn thông- Công nghệ thông tin giai đoạn 2021-2025.

 
Vì sao logo của các thương hiệu nổi tiếng ngày càng đơn giản?
icon

Đơn giản hóa là một trong những xu hướng mạnh nhất về logo trong những năm gần đây. Ngoài tính thẩm mỹ, còn những lý do khác đằng sau việc các thương hiệu đơn giản hóa logo của họ.

 
Hàn Quốc sẽ kết thúc dịch vụ mạng 2G vào tháng 6/2021
icon

Ngày 17/01, nhà mạng di động LG Uplus của Hàn Quốc ra thông báo cho biết, nhà mạng này sẽ chấm dứt các dịch vụ mạng 2G vào cuối tháng 6 năm nay, điều này sẽ đánh dấu sự kết thúc của hệ thống mạng 2G tại quốc gia này.

 
MobiFone được vinh danh Top 50 thương hiệu Việt Nam xuất sắc nhất năm 2020
icon

Theo danh sách vừa được Vietnam Report công bố, thương hiệu MobiFone được ghi nhận là một trong 50 thương hiệu có doanh thu xuất sắc nhất năm 2020 cũng như duy trì được hiệu quả kinh doanh ổn định và bền vững trong suốt giai đoạn 2019-2020.  

 
Lần đầu có giải thưởng chất lượng dịch vụ điện toán đám mây do người dùng đánh giá
icon

“Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tiêu biểu về Chất lượng dịch vụ điện toán đám mây”, là hạng mục giải thưởng mới của chương trình bình chọn danh hiệu “Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tiêu biểu” năm 2021.

 
 
90.000 thuê bao phát tán cuộc gọi rác bị xử lý năm 2020
icon

Các thuê bao bị xác định thực hiện hành vi phát tán cuộc gọi rác sẽ bị khóa chiều gọi đi đối với thuê bao nội mạng và khóa chiều gọi đến đối với thuê bao liên mạng.  

Quảng Nam đổi thay sau 05 năm hợp tác với VNPT
icon

Sau 5 năm hợp tác về Viễn thông – CNTT giữa UBND tỉnh Quảng Nam và Tập đoàn VNPT được triển khai, đến nay Quảng Nam đã có những thay đổi vượt bậc về hạ tầng Viễn thông - CNTT. 

Huawei kêu gọi Australia bàn thảo kế hoạch xây dựng mạng viễn thông 6G
icon

Huawei cho biết, mạng 6G mới ở giai đoạn đầu của quá trình nghiên cứu phát triển nhưng công ty này kỳ vọng là có thể làm việc với Australia sớm nhất để giúp Canberra tiếp cận với công nghệ tốt nhất.

3 nhà mạng Trung Quốc bất ngờ được giữ lại sàn chứng khoán Mỹ
icon

Về quyết định không hủy niêm yết các nhà mạng China Mobile, China Telecom, và China Unicom như tuyên bố trước đó, Sở Giao dịch chứng khoán New York khẳng định đã dựa trên tham vấn thêm với các cơ quan quản lý có liên quan.

3,5 tỷ người có cơ hội dùng 5G nhờ chip di động mới
icon

Qualcomm Snapdragon 480 là chip 5G mới dành cho dòng điện thoại Android giá rẻ.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123