MobiFone kết nối đưa công nghệ tới từng hộ kinh doanh

Công nghệ thông tin đã tiếp cận sâu hơn vào đời sống cá nhân của mỗi người, trở thành công cụ đắc lực cho doanh nghiệp. Nhưng công nghệ có phải đang bỏ quên “đối tượng ở giữa” – những hộ kinh doanh nhỏ, kinh doanh mô hình gia đình?

MobiFone kết nối đưa công nghệ tới từng hộ kinh doanh

Thế hệ 8x và nửa đầu 9x có lẽ đều quen thuộc với hình ảnh các cửa hàng tạp hóa “có đủ mọi thứ trên đời” mà ngày bé, bố mẹ hay nhờ “ra đầu ngõ” mua món này, món kia. Hình ảnh quen thuộc của các cô bán hàng luôn là quyển sổ được ghi chép dài dằng dặc và dày lên vì chi chít chữ, hay chiếc máy tính đời cũ chỉ có tính năng cộng trừ nhân chia đến những tờ hoá đơn viết tay được xé vội vàng. Với từng ấy con số chép tay, từng ấy trang giấy cần lật giở, từng ấy hoá đơn cần tra soát, ấy vậy vào những lúc vắng khách hay kết thúc ngày bán hàng, các cô, các dì vẫn cặm cụi đeo kính, ngồi tính toán được doanh thu và kiểm kê được số lượng hàng hóa bán ra.

Dần dần, đi theo sự phát triển của xã hội, các tiệm tạp hóa đầu ngõ có tiệm giữ nguyên, có tiệm dần trở thành các cửa hàng tiện lợi, siêu thị tư nhân nhỏ. Thị trường thương mại mở rộng cùng đa dạng mặt hàng, các dòng sản phẩm tăng lên theo cấp số nhân, nhu cầu mua sắm của khách hàng tăng lên, hiển nhiên những quyển sổ, những tập hoá đơn xé lâu đời, hay chiếc máy tính casio đời cũ khó có thể đáp ứng được nhu cầu tính toán, nhu cầu xuất hoá đơn cơ bản trong mua bán cho khách hàng và chủ cơ sở.

Công nghệ ngày càng trở nên tiên tiến và mang lại hiệu quả cao, nhưng lại chỉ phục vụ chính đến hai đối tượng khách hàng: Khách hàng cá nhân và các tổ chức, doanh nghiệp. Vô hình chung, các sản phẩm thời đại này đã bỏ quên nhu cầu của các hộ kinh doanh cá nhân, bán lẻ theo mô hình đã tồn tại vài thế hệ người Việt. Nắm bắt được vấn đề, MobiFone nhanh chóng đưa ra nhiều giải pháp bán hàng thông minh tiếp cận được nhiều đối tượng hơn, trong đó có giải pháp hoá đơn điện tử MobiFone Invoice.

Hoá đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử. Tất cả thao tác khởi tạo, lập, xử lý đều diễn ra trên hệ thống máy tính của tổ chức đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hoá, dịch vụ và được lưu trữ trên máy tính của các bên theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử. Và MobiFone Invoice là giải pháp chuyên dùng để thiết lập, xuất đơn điện tử và quản lý đơn phát trực tuyến cung cấp cho các tổ chức, doanh nghiệp có đủ điều kiện theo quy định của nhà nước về quản lý, đơn hóa.

 

Với nhiều tính năng hữu ích cho khách hàng như phát hành và quản lý hoá đơn, xử lý nghiệp vụ hoá đơn chuyên nghiệp, báo cáo thống kê và tiện ích quản lý hoá đơn, MobiFone Invoice ra đời như một “cánh tay phải” siêu đắc lực cho các mô hình bán hàng đa dạng quy mô. Ngoài ra, thư viện mẫu hoá đơn phong phú và thiết kế mẫu hoá đơn theo yêu cầu là các tính năng bổ trợ giúp khách hàng tuỳ chỉnh trong việc tạo dựng hoá đơn cho cơ sở bán hàng của mình, phù hợp với nhiều quy mô bán lẻ, hộ kinh doanh gia đình chưa có nhận diện thương hiệu bằng hình ảnh. Hệ thống cũng quản lý truy cập và phân quyền người dùng, vô cùng tiện ích và phù hợp khi chủ cơ sở cần tạo tài khoản cho nhiều nhân viên làm việc theo ca kíp khác nhau. Giải pháp cũng có tính năng tự động cập nhật phiên bản mới.

Ưu điểm nội trổi của giải pháp là giúp chủ cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp quản lý và hạch toán dễ dàng, tăng độ an toàn, chính xác của thông tin, giảm thiểu rủi ro trong trường hợp bị giả mạo, mất/cháy hoá đơn cùng các khoản phạt liên quan. Dù là hộ kinh doanh nhỏ cũng như được trang bị khả năng “tự bảo vệ” mình nhờ MobiFone Invoice. Bên cạnh đó, việc lập, gửi/nhận hóa đơn cho khách hàng cũng được thực hiện nhanh chóng thông qua các phương tiện điện tử mà không phải gửi hóa đơn qua đường bưu điện hoặc nhà vận chuyển. Sự toàn diện của giải pháp giúp tiết kiệm thời gian trong việc đặt in, thông báo phát hành hoá đơn; tiết kiệm chi phí in hóa đơn và chi phí bưu điện gửi, bảo quản, lưu trữ hoá đơn… so với sử dụng hoá đơn giấy. Từ đó, giúp chủ cơ sở,doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Giải pháp không chỉ dừng lại ở việc phục vụ các mô hình kinh doanh dạng tạp hoá lâu đời.  Theo xu thế tự khởi nghiệp, càng ngày càng nhiều mô hình bán lẻ, mô hình kinh doanh gia đình ra đời. MobiFone Meeting đưa công nghệ gắn kết quá khứ, nối dài tương lai, tạo tiền đề phát triển kinh tế nội địa bền vững.

Phạm Trang

 
List comment
 

Cơ quan quản lý viễn thông Hàn Quốc phạt nhà mạng KT 500 triệu won do tốc độ Internet không xứng với số tiền người dùng bỏ ra.  

 

Dự kiến ngày 26/7/2021, kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ được công bố. Thí sinh có thể tham khảo cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT tại mobiEdu qua website https://diemthi.mobiedu.vn/  

 

Sau 5 năm thực hiện, Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đã mang đến cơ hội tiếp cận nhiều dịch vụ mới cho người dân, thu hẹp đáng kể khoảng cách thông tin giữa các vùng miền. 

 

Ngày nay, do dịch bệnh Covid -19 kéo dài, nhu cầu trao đổi trực tuyến (họp, hội thảo, giảng dạy, …) ngày càng trở nên thiết yếu do đảm bảo được tính an toàn, bảo mật và hiệu quả.

 

Nhằm đẩy mạnh thói quen thanh toán trực tuyến cho người dùng trong dịch Covid-19 đồng thời gia tăng khuyến mại cho khách hàng, MobiFone tặng 30% giá trị thẻ nạp cho khách hàng thực hiện thanh toán qua ví MobiFone Pay trong ngày 22/7 trên toàn quốc.

 
 

MobiFone vừa được vinh danh tại hạng mục Top 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin - viễn thông uy tín năm 2021.

5G vẫn chưa được triển khai hoàn thiện trên toàn cầu nhưng nhiều người đã dự báo về ý nghĩa của 6G với công nghệ và với cả thế giới.

Thủ tướng đồng ý triển khai hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo sử dụng một thuê bao điện thoại cố định hoặc di động trả sau từ Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích.

Hôm 13/7, Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) chốt chương trình 1,9 tỷ USD nhằm loại bỏ và thay thế thiết bị của hai công ty Trung Quốc bị xem là nguy cơ an ninh quốc gia.  

Nếu như Tập đoàn VNPT là tập đoàn công nghệ đi đầu trong lĩnh vực Viễn thông - CNTT và tiên phong trong chuyển đổi số thì BIDV là một trong những định chế tài chính lâu đời nhất của lĩnh vực tài chính ngân hàng tại Việt Nam.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123