• Chia sẻ bài viết MobiFone sẵn sàng cho việc chụp ảnh thuê bao mới từ ngày 24/7 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

MobiFone sẵn sàng cho việc chụp ảnh thuê bao mới từ ngày 24/7

ictnews
Đại diện MobiFone cho biết, nhà mạng này đã sẵn sàng cho việc thực hiện Nghị định số 49 về quản lý thuê bao di động trả trước từ ngày 24/7/2017.

Đại diện MobiFone cho biết, đối với việc thực hiện chụp ảnh thuê bao mới, dữ liệu thuê bao sẽ được chuyển đến hệ thống quản lý theo quy trình nghiêm ngặt

Đại diện MobiFone cho rằng, Nghị định số 49 của Chính phủ mới ban hành sẽ tăng tính hiệu quả và khả thi trong công tác quản lý thông tin thuê bao di động và đảm bảo cơ sở dữ liệu thông tin thuê bao chính xác, góp phần hạn chế tin nhắn rác, bảo vệ quyền lợi người sử dụng dịch vụ viễn thông. MobiFone cho biết, việc thực hiện Nghị định số 49 sẽ chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 sẽ ưu tiên lấy thông tin và chụp ảnh của khách hàng đăng ký mới. Giai đoạn 2 sẽ đẩy mạnh hoạt động lấy thông tin đối với các thuê bao trả sau và các thuê bao trả trước có thông tin cá nhân không chính xác.

MobiFone khẳng định, đến thời điểm này hệ thống của MobiFone đã sẵn sàng để chính thức thực hiện các quy định trong Nghị định số 49 từ ngày 24/7/2017 tại các cửa hàng và điểm bán ủy quyền của MobiFone trên toàn quốc. MobiFone sẵn sàng nguồn lực về hệ thống kỹ thuật, nhân sự, hệ thống chăm sóc khách hàng nhằm tăng cường hỗ trợ tối đa khách hàng hoàn thiện thủ tục đăng ký thông tin thuê bao di động theo quy định mới, tránh gây khó chịu cho khách hàng trong quá trình triển khai.

Đại diện MobiFone cho biết, đối với việc thực hiện chụp ảnh thuê bao mới, dữ liệu thuê bao sẽ được chuyển đến hệ thống quản lý theo quy trình. Đối với những thuê bao cũ mà qua quá trình rà soát có thông tin cá nhân không chính xác sẽ được MobiFone thực hiện cập nhật thông tin thuê bao với nhiều hình thức. “Đối với thuê bao VIP có thể chúng tôi sẽ cập nhật thông tin khách hàng tại nhà, đối với thuê bao khác chúng tôi sẽ phối hợp với nhiều chương trình khác như đổi SIM 4G miễn phí lưu động tại cơ quan hay tại các cửa hàng của MobiFone để tạo điều kiện thuận lợi và tâm lý thoải mái cho khách hàng. MobiFone cũng đang nghiên cứu để có các chương trình khuyến mại cho các thuê bao đăng ký lại thông tin cá nhân cho chính xác”.

Mới đây, MobiFone cũng đã tập huấn cho các cửa hàng và điểm bán ủy quyền để thực hiện tốt các quy định trong Nghị định số 49 về quản lý thuê bao di động trả trước áp dụng từ ngày 24/7. Bên cạnh đó, MobiFone đã hoàn thành triển khai đào tạo đội ngũ tư vấn viên tại cửa hàng và tổng đài viên để trả lời các thắc mắc của khách hàng. MobiFone cũng đã xây dựng hệ thống cho khách hàng khai báo online trên website MobiFone trước khi ra cửa hàng để tiết kiệm thời gian giao dịch.

Phát biểu về việc triển khai Nghị định 49, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn khẳng định, quy định này là việc làm cần thiết để đảm bảo an ninh quốc gia. Tuy nhiên, không phải tất cả chủ thuê bao cũ đều phải chụp ảnh, mà chỉ áp dụng cho những thuê bao đăng ký mới và những thuê bao đang hoạt động nhưng được nhà mạng xác định là không chính chủ hoặc khai báo thông tin chưa chính xác, cần khai báo lại. Đối với những thuê bao đang hoạt động ổn định đã đăng ký thông tin thuê bao chính xác sẽ không bắt buộc phải chụp ảnh lại.
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn yêu cầu Cục Viễn thông có văn bản hướng dẫn các nhà mạng triển khai quy định về chụp ảnh đối với người đăng ký mới, với thuê bao có thông tin không đúng phải đăng ký lại. Cùng với việc tập trung hoàn thiện chính sách quản lý thuê bao di động trả trước, thúc đẩy phát triển thuê bao di động trả sau và quản lý cạnh tranh hiệu quả trong lĩnh vực viễn thông.

Theo Bộ TT&TT, Nghị định 49 có hiệu lực từ ngày 24/7/2017 và đến ngày 24/4/2018 là thời điểm các nhà mạng phải hoàn thiện hồ sơ toàn bộ cơ sở dữ liệu khách hàng chuẩn xác.
Tại buổi tập huấn để triển khai Nghị định 49 của MobiFone và Sở TT&TT Hà Nội mới đây cho các cửa hàng và điểm bán ủy quyền của MobiFone, Công ty Dịch vụ MobiFone khu vực I cũng giới thiệu đến các đại lý chi tiết về thủ tục và quy trình thực hiện cập nhật thông tin thuê bao trả trước; hướng dẫn đăng ký thông tin thuê bao trả trước; quy trình lưu trữ hồ sơ và thông báo rõ về các hành vi bị nghiêm cấm. Trước đó, Sở TT&TT Hà Nội đã có công văn hướng dẫn các phòng Văn hóa thông tin quận, huyện, thị xã và các doanh nghiệp viễn thông di động trên địa bàn về một số quy định sửa đổi, bổ sung của Nghị định 49 ngày 24/4/2017 của Chính phủ. Sở TT&TT Hà Nội đã yêu cầu các Phòng Văn hóa Thông tin quận, huyện, thị xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên đài truyền thanh, hệ thống thông tin cơ sở nhằm làm chuyển biến sâu sắc nhận thức và ý thức tự giác chấp hành các quy định về quản lý thông tin thuê bao di động trả trước tới các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội; đồng thời quản lý các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông trên địa bàn quận, huyện, thị xã. Phối hợp với Công an quận, huyện, thị xã, các đội quản lý thị trường tổ chức kiểm tra các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông trên địa bàn quản lý.

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Hướng dẫn dùng Facebook miễn phí cho thuê bao MobiFone
ICTnews - Với dịch vụ dùng Facebook miễn phí, MobiFone sẽ ưu đãi 30 ngày không hạn chế xem ảnh, chỉ hạn chế video, cho các thuê bao kể cả khi...
MobiFone phổ biến quy định mới về quản lý thuê bao trả trước cho đại lý tại Hà Nội
ICTnews - Theo Sở TT&TT Hà Nội, MobiFone là nhà mạng đầu tiên triển khai phổ biến những điểm mới của Nghị định 49 của Chính phủ về quản lý quản...
MobiFone khẳng định đảm bảo liên lạc thông suốt cho khách hàng trong bão số 2
ICTnews - MobiFone cho biết, sau cơn bão số 2 vừa qua, hệ thống mạng lưới của MobiFone hoàn toàn ổn định, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt...
MobiFone công bố thuê bao trúng thưởng 53 điện thoại iPhone 7
ICTnews - Đây là những khách hàng may mắn của chương trình ưu đãi mang tên “Tiêu dùng nhân hai, cơ hội nhân năm” đợt 2 với tổng giá trị giải...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết MobiFone sẵn sàng cho việc chụp ảnh thuê bao mới từ ngày 24/7 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang