• Chia sẻ bài viết Movitel nhận giấy phép đầu tư tại Mozambique lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Movitel nhận giấy phép đầu tư tại Mozambique

ictnews
Movitel – công ty liên doanh giữa Viettel, SPI và Invespar (Mozambique) vừa chính thức được trao giấy phép viễn thông thứ 3 tại nước này.
VT.jpg
Movitel sẽ đầu tư gần 400 triệu USD để xây dựng hạ tầng mạng lưới với khoảng 4.500 trạm BTS 2G và 1.200 trạm BTS 3G. Ảnh: LM

Phía Viettel cho biết ngay sau khi trung thầu giấy phép với giá thầu 28,2 triệu USD, nhà mạng này đã cử các đoàn công tác sang Mozambique để khảo sát tổng thể về hạ tầng mạng lưới cho việc thiết kế và lắp đặt trạm phát sóng BTS, chuẩn bị các thủ tục, nguồn hàng hoá, thiết bị để sẵn sàng triển khai lắp đặt.

Theo Viettel, liên doanh Movitel sẽ đầu tư gần 400 triệu USD để xây dựng hạ tầng mạng lưới với khoảng 4.500 trạm BTS 2G và 1.200 trạm BTS 3G đảm bảo vùng phủ rộng khắp cả nước, kể cả vùng sâu, vùng xa. Ngoài ra, Movitel cũng sẽ xây dựng kênh phân phối rộng khắp cả nước thông qua hệ thống cửa hàng đến tận tuyến huyện và sẽ cung cấp đầy đủ các dịch vụ di động hiện có tại thị trường Mozambique với giá rẻ hơn các nhà mạng khác khoảng 15%, cùng nhiều dịch vụ giá trị gia tăng chưa có ở thị trường này.

Movitel sẽ khai trương dịch vụ sau 1 năm nhận được giấy phép với mục tiêu trở thành một trong các nhà khai thác dịch vụ di động lớn nhất tại Mozambique.

Lê Mai

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Movitel nhận giấy phép đầu tư tại Mozambique lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang