Mỹ có thể sớm cho phép Huawei hợp tác với các công ty Mỹ về chuẩn 5G

Theo một số nguồn tin, Bộ Thương mại Mỹ gần như đã ký kết một quy tắc mới cho phép Công ty công nghệ Trung Quốc Huawei hợp tác với các công ty có trụ sở tại Mỹ về việc thiết lập các tiêu chuẩn cho mạng 5G.

Đây là một tin tức đáng quan tâm từ Bộ Thương mại Mỹ khi trước đó họ đã đưa Huawei vào “Danh sách thực thể” vào năm 2019. Danh sách đen này đã cấm gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc mua hoặc giao dịch với các công ty có trụ sở tại Mỹ. Thậm chí Huawei còn bị cấm sử dụng các dịch vụ củaGoogle. Lệnh cấm cũng đặt ra nhiều hạn chế đối với Huawei, vì họ cũng đang nỗ lực cung cấp thiết bị 5G cho các công ty khác nhau trong khu vực. Huawei là một công ty tiên phong trong phát triển công nghệ mạng 5G và là nhà cung cấp thiết bị viễn thông nổi tiếng trên thế giới.

Tuy nhiên, hiện tại có vẻ như chính phủ Mỹ đang xem lại quyết định từ năm 2019, vì họ có kế hoạch đưa ảnh hưởng của Huawei trở lại thị trường. Các quan chức ngành công nghiệp và chính phủ tuyên bố rằng động thái cấm Huawei cũng khiến Mỹ gặp một số bất lợi. Đây là một điều đáng quan tâm vì Mỹ cũng đã gây áp lực lên một số quốc gia ở khu vực châu Âu nhằm cấm Huawei tham gia vào việc triển khai mạng 5G.

 

Cũng theo các nguồn tin, các cuộc họp nhằm thiết lập tiêu chuẩn để các giao thức và thông số kỹ thuật khác nhau được thảo luận để cho phép các thiết bị từ các công ty khác nhau hoạt động cùng nhau đã thất bại. Sau gần một năm nghiên cứu kỹ lưỡng, Bộ Thương mại Mỹ hiện đã tiến hành soạn thảo một quy tắc mới sẽ giải quyết tình trạng hiện tại. Quy tắc vẫn có thể thay đổi nhưng về cơ bản cho phép các công ty Mỹ tham gia vào các cơ quan tiêu chuẩn trong đó Huawei cũng là thành viên.

Dự thảo hiện đang được xem xét ở giai đoạn cuối cùng và sẽ được đưa ra nếu các cơ quan khác cũng đưa ra sự chấp thuận của họ về vấn đề này. Quá trình này kéo dài và không chắc chắn nếu các cơ quan khác có bất kỳ phản đối nào về chủ đề này. Đây có thể là một động thái từ Mỹ để Huawei có chỗ đứng tốt hơn trong cuộc đua 5G đang diễn ra. 

 
List comment
 
6 tháng đầu năm, MobiFone đạt gần 52% kế hoạch sản xuất kinh doanh
icon

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 phức tạp với các làn sóng dịch bùng phát trở lại nhiều lần, năm 2021 tiếp tục là một năm khó khăn đối với kinh tế Việt Nam nói chung và MobiFone nói riêng. 

 
MobiFone ra mắt ví điện tử MobiFone Pay, bắt kịp trào lưu ví điện tử bùng nổ ở Việt Nam
icon

Từ đầu năm 2021, thị trường Fintech nói chung và ví điện tử nói riêng bắt đầu chạy đua trong việc phát triển các hệ sinh thái số. Không nằm ngoài trào lưu, MobiFone mới đây đã ra mắt ví điện tử MobiFone Pay.

 
Thuê bao VinaPhone đóng góp hơn 14 tỷ đồng vào Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19
icon

Hơn 14 tỷ đồng là số tiền các thuê bao di động VinaPhone đã chung tay đóng góp vào Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 bằng hình thức nhắn tin đến tổng đài 1408, trong 5 ngày kể từ 00h00 ngày 3-7/6/2021.

 
Công nghệ 6G sẽ được thương mại hóa toàn cầu vào năm 2030
icon

Mạng 6G sẽ hiện thực hóa việc tích hợp sâu rộng của thế giới vật lý thực và thế giới kỹ thuật số ảo, đồng thời xây dựng một thế giới mới của 'kết nối thông minh mọi thứ và kỹ thuật số.'

 
VNPT chung tay, hướng về Bắc Ninh và Bắc Giang
icon

“Chống dịch như chống giặc”, với tinh thần chung tay góp sức đồng hành cùng chính quyền, nhân dân Bắc Ninh và Bắc Giang chống dịch, Tập đoàn VNPT đã ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang, mỗi tỉnh 1 tỷ đồng.

 
 
Ủng hộ Bắc Ninh, Bắc Giang, MobiFone chi viện tuyến đầu chống dịch
icon

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Bắc Ninh và Bắc Giang, MobiFone đã ủng hộ 300 triệu đồng, 2 tấn gạo cùng nhiều vật tư y tế nhằm chung tay chia sẻ khó khăn với người dân trong công tác phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh.

Danh sách các mẫu điện thoại có thể bị ngắt mạng vào năm sau
icon

Nếu đang sử dụng một chiếc điện thoại cũ có tuổi đời khoảng 4-5 năm, bạn sẽ có nguy cơ không thể truy cập mạng vào năm sau.

Hàn Quốc tắt hoàn toàn mạng 2G vào cuối tháng 6
icon

Bộ Công nghệ thông tin Hàn Quốc đã phê duyệt kế hoạch ngắt mạng 2G của nhà mạng LG Uplus vào cuối tháng 6 này.  

Singapore chuẩn bị ra mắt mạng 5G độc lập
icon

Khách hàng của nhà mạng Singtel có thể trải nghiệm mạng 5G độc lập từ cuối tuần này thông qua smartphone Samsung Galaxy S21 Ultra đặc biệt.

Các nhà mạng phát âm thông báo nhắc cử tri cả nước đi bầu cử
icon

Từ 7h sáng nay, ngày 21/5, các nhà mạng bắt đầu phát âm thông báo tuyên truyền về bầu cử với nội dung “Hội đồng Bầu cử quốc gia đề nghị cử tri cả nước đi bầu cử vào ngày 23/5/2021” trước khi người dùng nhận được cuộc gọi.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123