Mỹ làm rõ lệnh cấm 5G với Huawei

Theo nguồn tin của Bloomberg, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông báo cho một số nhà cung ứng của Huawei về điều kiện cấp giấy phép xuất khẩu 5G.  

Mỹ làm rõ lệnh cấm 5G với Huawei

Lệnh cấm 5G có hiệu lực từ tuần này, theo nguồn tin giấu tên. Quy định giải thích rõ hơn về hoạt động xuất khẩu các linh kiện như bán dẫn, ăng-ten, pin cho thiết bị 5G Huawei, giúp lệnh cấm trở nên thống nhất hơn. Trước đây, một số công ty được cấp giấy phép để tiếp tục bán linh kiện cho Huawei, dùng cho thiết bị 5G của hãng, trong khi số khác lại bị hạn chế hơn.

Doanh nghiệp từng phàn nàn về quy định gây bối rối sau khi chính quyền Donald Trump thêm Huawei vào danh sách cấm vận thương mại Entity List. Họ phải xin được giấy phép chính phủ nếu muốn bán công nghệ và tài sản sở hữu trí tuệ Mỹ cho Huawei. Quan chức Mỹ xem Huawei là nguy cơ an ninh quốc gia.

Theo Bloomberg, đây là dấu hiệu cho thấy chính quyền Biden tiếp tục các biện pháp kiểm soát xuất khẩu chặt hơn từ thời Trump và lập trường cứng rắn với Trung Quốc. Trong cuộc phỏng vấn với kênh MSNBC tháng này, Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo cam kết sử dụng hết uy lực của Entity List.

Chính quyền Trump sử dụng sắc lệnh hành pháp, cấm và kiểm soát xuất khẩu để ngăn chặn các công ty như Huawei, SMIC, TikTok, Tencent tiếp cận hàng hóa và khách hàng Mỹ. Ông Biden là người có quyền quyết định duy trì, xóa bỏ hay thực thi các biện pháp mạnh tay hơn.

 

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Cố vấn An ninh quốc gia Jake Sullivan sẽ gặp gỡ những người đồng cấp tại Alaska vào tuần tới. Nó là cuộc gặp trực tiếp cấp cao nhất giữa hai bên từ khi ông Biden nhậm chức hồi tháng 1. Ông Biden và ông Tập Cận Bình từng trao đổi qua điện thoại vào ngày 10/2.

Ông Trump đánh thuế hàng trăm tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, làm dấy lên cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, ảnh hưởng đến nông nghiệp và sản xuất Mỹ. Dù ông Biden chỉ trích chiến lược của người tiền nhiệm và hứa hẹn hợp tác với đồng minh để kiềm chế Trung Quốc trong các vấn đề như đánh cắp sở hữu trí tuệ, ông cũng hàm ý sẽ không xóa bỏ thuế quan ngay lập tức.

Du Lam (Theo Bloomberg)

Oppo soán ngôi vương của Huawei tại Trung Quốc

Oppo soán ngôi vương của Huawei tại Trung Quốc

Oppo và Vivo đều thăng tiến tại sân nhà, trong khi Xiaomi thắng lớn tại quốc tế. Tất cả đều hưởng lợi từ việc Huawei sa cơ.

Chủ đề : huawei5g
 
List comment
 
MobiFone ra mắt ví điện tử MobiFone Pay, bắt kịp trào lưu ví điện tử bùng nổ ở Việt Nam
icon

Từ đầu năm 2021, thị trường Fintech nói chung và ví điện tử nói riêng bắt đầu chạy đua trong việc phát triển các hệ sinh thái số. Không nằm ngoài trào lưu, MobiFone mới đây đã ra mắt ví điện tử MobiFone Pay.

 
Mã vùng điện thoại cố định của Cà Mau là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Cà Mau hiện nay là bao nhiêu?

 
Mã vùng điện thoại cố định của Ninh Bình là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Ninh Bình hiện nay là bao nhiêu?

 
Mã vùng điện thoại cố định của Nam Định là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Nam Định hiện nay là bao nhiêu?

 
Mã vùng điện thoại cố định của Thái Bình là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Thái Bình hiện nay là bao nhiêu?

 
 
Mã vùng điện thoại cố định của Hà Nam là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Hà Nam hiện nay là bao nhiêu?

Mã vùng điện thoại cố định của Bắc Ninh là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Bắc Ninh hiện nay là bao nhiêu?

Mã vùng điện thoại cố định của Hưng Yên là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Hưng Yên hiện nay là bao nhiêu?

Mã vùng điện thoại cố định của Thừa Thiên Huế là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Thừa Thiên Huế hiện nay là bao nhiêu?

Mã vùng điện thoại cố định của Quảng Trị là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Quảng Trị hiện nay là bao nhiêu?

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123